'Dưới Bóng Trung Điện' kết thúc với rating kỷ lục, 'Reborn Rich' được xem nhiều nhất năm 2022 dù mới đi nửa chặng đường

Không chỉ lập kỷ lục mới, 'Reborn Rich' còn vượt mặt phim của Park Eun Bin để trở thành tác phẩm đài cáp được xem nhiều nhất trong năm 2022.

05/12/2022 14:36

google_Tiin.vn

Mời các bạn cùng tìm hiểu về rating các bộ phim Hàn lên sóng tối 04/12.

Theo Nielsen Korea, ở đài cáp, The Queen's Umbrella (hay Dưới Bóng Trung Điện) của tvN đã khép lại sau 2 tháng phát sóng. Ở tập cuối, phim mang về 16.9% rating trung bình toàn quốc, cao nhất 18.8%; khu vực thành phố đạt 18.2%, cao nhất 20.1%. Đây là mức tỷ suất cao nhất phim ghi nhận được trong suốt 16 tập phát sóng. Bộ phim cũng khép lại với cái kết đẹp, mang nhiều ý nghĩa cho các nhân vật.

Nội dung chú thích ảnh

Trong khi đó, Reborn Rich (Con Trai Út Nhà Tài Phiệt) của JTBC cũng không thua kém các đối thủ phát sóng cuối tuần dù chiếu rất muộn (lúc 22:30). Theo Nielsen Korea, ở tập 8 mới nhất phim đã thu về 19.5% rating trung bình toàn quốc, tăng liền 3.3% so với tập 7 phát sóng đêm thứ 7. Không những là kỷ lục mới nhất, gần chạm ngưỡng tỷ suất 20%, Reborn Rich còn vượt mặt cả bộ phim Extraordinary Attorney Woo (Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo) của đài ENA (ghi nhận 17.5% ở tập cuối) để trở thành bộ phim hot được xem nhiều nhất năm 2022 đến thời điểm hiện tại.

Đặc biệt, không chỉ sắp chạm ngưỡng rating 20% - con số đáng mơ ước của bất cứ đài cáp nào, Reborn Rich còn được dự đoán sẽ đánh bại cả The World of The Married (Thế Giới Hôn Nhân) của chính đài JTBC do chị đại Kim Hee Ae đảm nhận. Trước đó, tập cuối The World of The Married đã ghi nhận rating 28.37% toàn quốc, khu vực Seoul là 31.7%. Reborn Rich mới đi hết nửa chặng đường đã gần chạm tỷ suất 20%, như vậy khả năng bộ phim lập nên lịch sử mới cho JTBC là rất đáng mong chờ.

Nội dung chú thích ảnh

Ở đài quốc gia, Three Bold Siblings của KBS 2TV cũng ghi nhận rating cao nhất ở tập mới phát sóng. Cụ thể phim đã mang về 22.8% rating trung bình toàn quốc, bảo vệ thành công vị trí là chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trên tất cả các kênh ngày chủ nhật.

Có thế thấy, cả 3 bộ phim Hàn phát sóng tối chủ nhật đều mang về rating cao hơn tập phát sóng trước, thậm chí lập kỷ lục mới. Một phần nguyên nhân là do tối chủ nhật đã có ít phim phát sóng hơn thứ 7, vì vậy số lượng các tác phẩm cạnh tranh cũng giảm, giúp tỷ suất khán giả xem phim thu về cao hơn. Tuy vậy cũng không thể phủ nhận được sức nóng và chất lượng của các bộ phim cuối tuần hiện tại.

Nội dung chú thích ảnh

Đón xem các tập tiếp theo của Reborn Rich (Con Trai Út Nhà Tài Phiệt) phát sóng lúc 22:30 các tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật trên jTBC. Tại Việt Nam, bộ phim được mua bản quyền bởi Viettel Media và phát sóng song song có phụ đề tiếng Việt trên ứng dụng TV360.

Theo Rose/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều