Dương Cẩm Lynh: Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn

Nữ diễn viên 8x đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến việc lần đầu phân thân thành hai vai đối nghịch nhau cùng một lúc trong phim cổ trang ‘Nghiệp sinh tử’.

23/01/2021 21:07

Năm 2020, bên cạnh việc phủ sóng trên truyền hình với các vai diễn ‘nặng kí' thì Dương Cẩm Lynh còn đánh dấu sự trở lại đầy ấn tượng khi đảm nhận 2 vai diễn đối nghịch nhau trong bộ phim cổ trang 'Nghiệp sinh tử'.

Đối với nghệ sĩ việc diễn 2 nhân vật cùng một lúc là điều không phải ai cũng sẵn sàng hóa thân. Song, Dương Cẩm Lynh lại cảm thấy rất thích thú khi chia sẻ về vai diễn: ‘Nghiệp sinh tử tuy là một bộ phim cổ trang ngắn tập nhưng khiến tôi rất hào hứng bởi đây là vai diễn đầu tiên tôi được phân thân thành hai vai đối nghịch nhau cùng một lúc. Vai diễn Thu Hạnh của tôi nằm trong phần 4 của câu chuyện có tên là 'Hoán đổi dung nhan'.

Tôi là con của ông Đào Ngô với người vợ trước, còn Đào Tín là con của người vợ sau. Thu Hạnh giỏi giang biết quán xuyến còn Đào Tín ăn chơi trác táng, vì vậy Đào Ngô giao hết tài sản cho Thu Hạnh. Mẹ con Đào Tín sinh lòng đố kỵ, muốn chiếm đoạt gia tài nên bày kế hại Thu Hạnh. Bà Ngô phải tìm đạo sĩ làm phép hoán đổi dung nhan giữa Thu Hạnh và Lợm – một cô gái làm nghề sơn đông mãi võ. Vậy là 2 cô gái có 2 hoàn cảnh khác nhau bị tráo đổi thân phận: Thu Hạnh sống cuộc đời của Lợm, còn Lợm sống cuộc đời của Thu Hạnh.'

Dương Cẩm Lynh: Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn 0

Dương Cẩm Lynh: Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn 1

Việc đảm nhận 2 vai diễn cùng một lúc khiến nữ nghệ sĩ 8x gặp không ít khó khăn trong quá trình ghi hình. Theo như Dương Cẩm Lynh kể lại, cô bị xoay liên tục khi năm phút trước mình đóng vai này, năm phút sau cũng trong trang phục đó nhưng lại là vai khác, số phận khác, hai tính cách khác nhau nên cô phải thay đổi chuyển biến tâm lí liên tục.

‘Hai con người trong một thể xác, trong một trang phục, có lúc nó khiến mình rối. Nên tôi và ekip phải cố gắng tạo điểm riêng để rạch ròi ra hai nhân vật, như vậy mới thuyết phục người xem. Có nhiều tình huống hài hước để nhận biết đây là đặc điểm của người này, đặc điểm của người kia để giúp khán giả phân biệt được giữa Thu Hạnh và Lợm.' - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Bên cạnh đó, nữ nghệ sĩ 8x còn nói thêm: ‘Phim cổ trang phải học đúng, học thuộc lời thoại và nhập vai thật tốt. Nó không giống lời thoại đời thường và mình không thể 'chế' ra được, phải nói đúng nghĩa, chính xác lời thoại. Nhưng đó cũng là điều khiến tôi rất yêu thích vì những câu văn, câu thoại, ca dao tục ngữ hay chữ nho được sử dụng trong phim cổ trang rất hay, giày ý nghĩa, giúp mình học thêm được nhiều điều về lời ăn tiếng nói.'

Dương Cẩm Lynh: Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn 2

Dương Cẩm Lynh: Phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn 3

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng không ngần ngại phân tích điểm giống và khác nhau giữa việc đóng phim cổ trang - phim truyền hình.

‘Điểm chung giữa hai loại phim là người diễn viên phải yêu thích và nhập tâm vai diễn để chuyển tải linh hồn nhân vật đến khán giá. Còn sự khác nhau là về trang phục. Việc chuẩn bị trang phục cho phim truyền hình đa dạng và phức tạp, mất thời gian hơn rất nhiều. Ví dụ như trong bộ phim 'Bánh mì ông màu', ngoài trang phục chính, tôi còn phải chuẩn bị phụ kiện, giày dép, trang sức, giỏ xách... Ngày nào cũng xách mấy cái vali tới phim trường, mỗi bối cảnh lại thay đổi trang phục khác nhau.

Trong khi đó, phục trang của phim cổ trang đơn giản hơn vì phần lớn do đoàn phim chuẩn bị, diễn viên chỉ chuyên tâm vào diễn xuất, việc thay đổi trang phục cũng ít hơn nên đỡ cực hơn. Còn về độ khó trong vai diễn thì như nhau, phim cổ trang sẽ thử thách diễn viên nhiều hơn do mình chưa từng trải qua thời kỳ đó, chưa được sống trong bối cảnh, nền văn hóa đó nên phải tìm hiểu, nghiên cứu sách vở tài liệu nhiều hơn.'

Hiện tại, sau khi hoàn thành xong các vai diễn, Dương Cẩm Lynh đang dành thời gian cho con trai, tham gia ghi hình các chương trình Tết Tân Sửu và chuẩn bị kế hoạch mới cho năm 2021.

Theo 2Flower/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều