Dương Mịch sắp mất 8 năm hào quang? Đóng 4 phim trong 2 năm vẫn 'ế', còn bị sao nữ này cướp ngôi vị 'nữ hoàng rating'

Không thể phủ nhận rằng độ nổi tiếng của Dương Mịch rất cao và ấn tượng, nhưng nếu không có kỹ năng diễn xuất thì mọi thứ đều trở nên trống rỗng, nếu không đẩy mạnh tốc độ biến hóa, có lẽ sẽ bị loại bỏ trong vài năm tới.

28/05/2022 08:20

Dương Mịch ra mắt với tư cách là một ngôi sao nhí, có thể coi là đàn chị của tiểu hoa cùng lứa. Dương Mịch cũng từng có một thời gian chỉ đóng vai phụ trong các tác phẩm như 'Thần điêu đại hiệp', 'Tân Hồng Lâu Mộng' nhưng ít được biết đến.

Mãi đến khi Dương Mịch và Hồ Ca hợp tác trong 'Tiên kiếm kỳ hiệp 3', sự nghiệp diễn xuất của cô mới được cải thiện, nhưng tiếc rằng cú hích không lớn. Bộ phim thực sự khiến Dương Mịch được yêu thích chính là 'Cung toả tâm ngọc' phát sóng vào năm 2011. Bộ phim này từng làm mưa làm gió thời bây giờ, nhân vật, cốt truyện và hình ảnh đều tốt.

Kể từ khi 'Cung tỏa tâm ngọc' nổi đình nổi đám, Dương Mịch ngày càng suôn sẻ trên con đường đi tìm sự nổi tiếng. Dương Mịch đã biến thành một 'tam nương' liều lĩnh, mỗi năm có thể quay hơn chục tác phẩm, dù nhiều phim dở nhưng cũng đủ khiến người ta không thể quên mất cô. Nhưng cũng chính vì điều này mà cô rất khó để tạo ra một chủ đề cho riêng mình.

Với sự phát triển của làng giải trí, Dương Mịch vẫn chưa bị đào thải, cho phép cô tiếp tục nổi tiếng. Năm 2017, bộ phim truyền hình Tam sinh tam thế thập lý đào hoa do Dương Mịch đóng chính đã bùng nổ, không chỉ giúp cô ngồi vững ngôi vị nữ hoàng rating mà còn tiếp thêm lửa cho lượt truy cập trên mạng xã hội của cô.

Lần này, bộ phim bùng nổ không đưa Dương Mịch lên một tầm cao hơn mà ngược lại, cô bắt đầu xuống dốc. Bây giờ Dương Mịch vẫn là một nữ diễn viên được yêu thích nhưng không còn nổi như trước, có thể thấy cô từng đóng 4 phim liên tiếp trong vòng 2 năm nhưng không để lại dấu ấn, khiến người ta không khỏi thắc mắc liệu Dương Mịch - người đã nổi tiếng trong 8 đã trở nên nguội lạnh?

Năm 2018, Dương Mịch có hai phim truyền hình và một phim điện ảnh. Đầu tiên là 'Người đàm phán' đóng với Hoàng Tử Thao nhưng tiếc là rating không bằng 'Người phiên dịch' năm 2016. Sau đó là 'Phù Dao Hoàng hậu', mặc dù hóa thân vào nhân vật được hóa trang kỹ lưỡng, nhưng vẫn không hiệu quả. Bộ phim này rating không tốt, còn kém hơn so với 'Tam sinh tam thế thập lý đào hoa'.

Dù là tuổi tác hay nhu cầu thị trường, Dương Mịch không ngại lột xác trong 'Bảo Bối Nhi' ra mắt năm 2018. Trước khi phim ra mắt, truyền thông đã khoe rằng kỹ năng diễn xuất của Dương Mịch đã bùng nổ, điều này gần như khiến mọi người nghĩ rằng Dương Mịch có thể sử dụng bộ phim này để giành lấy hào quang xưa.

Nhưng không ngờ sau khi phát sóng, mọi thứ đều tan thành bong bóng, Dương Mịch tuy đã quyết liệt thay đổi hình mẫu khác nhưng kỹ năng diễn xuất của cô vẫn như trước, rất rập khuôn, và sự biến đổi hoàn toàn không thành công. Sự việc này đã góp phần cảnh báo các ngôi sao mới nổi: Một khi hình ảnh bị nhàm chán, đừng trách khán giả không ai xem'.

Năm 2018, 3 tác phẩm điện ảnh và truyền hình đều bị 'hủy diệt', nửa đầu năm 2019, 'Trúc mộng tình duyên' do Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa đóng chính được phát sóng. Sự nổi tiếng của hai diễn viên chính và nhiều lần hợp tác của họ đã được mong đợi từ trước khi phát sóng nhưng sau đó vẫn không thể vụt lên.

Dương Mịch liên tục 4 năm liền cũng đã ngồi trên ngôi vị nữ hoàng rating, một Tiểu Hoa đán khác là Triệu Lệ Dĩnh, người cũng được mệnh danh là nữ hoàng rating, đã được giao cho tác phẩm 'Minh Lan truyện' với nội dung có sức hút vào năm 2018. Và kể từ đó, ngôi vị Nữ hoàng rating đã rơi vào tay Triệu Lệ Dĩnh.

Diễn viên vẫn phải dựa vào diễn xuất và tác phẩm để nổi tiếng. Không thể phủ nhận rằng độ nổi tiếng của Dương Mịch rất cao và ấn tượng, nhưng nếu không có kỹ năng diễn xuất thì mọi thứ đều trở nên trống rỗng, nếu không đẩy mạnh tốc độ biến hóa, có lẽ sẽ bị loại bỏ trong vài năm tới.

Theo Maii/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều