Fanpage 'Cậu Vàng movie' xin lỗi sau khi xúc phạm cư dân mạng, netizen kiên quyết không bỏ qua

Sau lùm xùm admin fanpage đoàn làm phim 'Cậu Vàng' nói khán giả 'nghèo hèn dốt nát’, dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng khán giả vẫn nhất quyết tẩy chay phim.

30/10/2020 23:19

Sau khi bị dân mạng chỉ trích mạnh mẽ, mới đây fanpage của phim Cậu Vàng có tên Cậu Vàng movie đã chính thức lên tiếng xin lỗi về vụ việc admin fanpage chê khán giả nghèo hèn, dốt nát.

Fanpage Cậu Vàng movie lên tiếng xin lỗi về lùm xùm.

Fanpage Cậu Vàng movie lên tiếng xin lỗi về lùm xùm.

Nguyên văn lời xin lỗi như sau:

'Xin chào tất cả các bạn, thay mặt ekip làm phim Cậu Vàng, Ban Quản Trị fanpage (BQT) xin lỗi các bạn, đặc biệt là với bạn N.T.H về những tranh luận đáng tiếc vừa qua.

Về phần bạn admin cũ, BQT đã gỡ bỏ quyền khỏi trang vì những phát ngôn không đúng mực với bạn H., cũng như với những bạn khác đang cảm thấy phiền lòng vì những phát ngôn đó.

Với những lời góp ý có tính xây dựng, BQT xin cảm ơn, ghi nhận và rút kinh nghiệm. Còn những bình luận có tính ác ý, lăng mạ, chúng tôi xin phép không nhắc đến.

Phim Cậu Vàng được lấy cảm hứng từ những tác phẩm văn học của cố nhà văn Nam Cao, bên cạnh đó kịch bản phim là tâm huyết cuối đời của cố NSND Bùi Cường. Chúng tôi, tập thể ekip với tinh thần tri ân và tưởng nhớ đã dốc toàn bộ sức lực để tạo ra bộ phim này.

Hy vọng khi phim được chính thức công chiếu toàn quốc tại các cụm rạp, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về bộ phim, cũng như những băn khoăn, thắc mắc của các bạn sẽ được giải tỏa hoàn toàn. Xin chân thành cảm ơn'.

Fanpage 'Cậu Vàng movie' xin lỗi sau khi xúc phạm cư dân mạng, netizen kiên quyết không bỏ qua 1

Khán giả vẫn nhất quyết tẩy chay phim.

Khán giả vẫn nhất quyết tẩy chay phim.

Điều đáng nói, dưới phần bình luận các khán giả nhận địnhh lời xin lỗi trên thiếu sự chân thành. Nhiều người khẳng định sẽ kêu gọi mọi người tẩy chay Cậu Vàng khi phim ra rạp. 

'Tôi không xem bộ phim này, rủ bạn bè, gia đình, người quen cũng đừng xem bộ phim này, đây là cách tôi ủng hộ bộ phim, không hiểu đạo diễn nghĩ gì? Đạo diễn sính ngoại thế còn làm phim đề tài lịch sử chi vậy? Tự mình viết kịch bản đi, làm phim hiện đại đi', một dân mạng bình luận.

Fanpage 'Cậu Vàng movie' xin lỗi sau khi xúc phạm cư dân mạng, netizen kiên quyết không bỏ qua 3

Trước đó, trong ngày kỷ niệm ngày sinh của nhà văn Nam Cao (29/10), những thước phim đầu tiên của Cậu Vàng đã được công bố, trong đó tất nhiên không thiếu hình ảnh của Cậu Vàng.

Ngay lập tức khán giả phản ứng mạnh mẽ với hình ảnh Cậu Vàng khi nhà sản xuất chọn giống chó Shiba của Nhật, chú chó lại có bộ lông màu đỏ hung và có phần 'béo tốt'.

Nhiều cư dân mạng để lại bình luận bày tỏ sự thất vọng trên fanpage Cậu Vàng movie của phim và admin fanpage đã bức xúc đáp trả lại một bình luận, cho rằng người bình luận là 'nghèo hèn, nggu dốt'.

Fanpage 'Cậu Vàng movie' xin lỗi sau khi xúc phạm cư dân mạng, netizen kiên quyết không bỏ qua 4

Màn đáp trả gây nhiều phẫn nộ của fanpage Cậu Vàng movie

Màn đáp trả gây nhiều phẫn nộ của fanpage Cậu Vàng movie

Có thể khẳng định rằng, Cậu Vàng là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhất từ trước đến nay của điện ảnh Việt Nam. Kể từ khi công bố chuyện casting chó Nhật vào vai chó ta, đến các lời đồn thổi liên quan tới việc nhà sản xuất cố tình tìm cách giữ vai cho chú Shiba và gần đây nhất là lùm xùm fanpage.

Fanpage 'Cậu Vàng movie' xin lỗi sau khi xúc phạm cư dân mạng, netizen kiên quyết không bỏ qua 6

Lùm xùm không hồi kết xung quanh bộ phim Cậu Vàng.

Lùm xùm không hồi kết xung quanh bộ phim Cậu Vàng.

Phim Cậu Vàng lấy cảm hứng từ nhiều tác phẩm của cố nhà văn Nam Cao, khắc họa đời sống nhiều nỗi đau của người nông dân trong giai đoạn nửa thực dân nửa phong kiến. Kịch bản phim được NSND Bùi Cường - người nổi tiếng với vai diễn Chí Phèo trong Làng Vũ Đại ngày ấy - chấp bút. Chưa kịp hoàn thành dự án ấp ủ nhiều năm, nghệ sĩ Bùi Cường đột ngột qua đời vào năm 2018.

Năm ngoái, đạo diễn Trần Vũ Thủy - con rể của NSND Bùi Cường - quyết định dàn dựng phim Cậu Vàng, thay bố vợ hoàn thành tâm nguyện tri ân nhà văn Nam Cao trên màn ảnh rộng. Khi đó, việc casting 'diễn viên bốn chân' vào vai cậu Vàng thu hút nhiều sự chú ý và bình luận của khán giả.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên của hai miền Nam - Bắc: nghệ sĩ Viết Liên (vai Lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (vai Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn)... Phim dự kiến ra rạp từ 8/1/2021.

Cậu Vàng - First Look 

Theo Hero/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều