#Review phim

'Eternals': Bí mật thú vị nhất của Eternals vừa được Marvel tiết lộ lại

Cuộc chiến giữa 'Eternals' và Deviants đang khiến khán giả đứng ngồi không yên.

19/01/2021 14:30

Marvel Studios có một đội Siêu anh hùng mới đầy thú vị trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel, những người ngoài hành tinh cổ đại đã sống bí mật trên Trái đất hàng nghìn năm. Theo sau các sự kiện của Avengers: Endgame, một bi kịch bất ngờ buộc họ phải ra khỏi bóng tối để đoàn tụ chống lại kẻ thù cổ xưa nhất của nhân loại, Deviants.

'Eternals': Bí mật thú vị nhất của Eternals vừa được Marvel tiết lộ lại 0

Phim được Marvel Studios sản xuất và Walt Disney Studios Motion Pictures phân phối. Đây là phim thứ 25 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU). Phim do Chloé Zhao đạo diễn, Matthew và Ryan Firpo viết kịch bản, với sự tham gia của dàn diễn viên: Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Lia McHugh and Don Lee, Kit Harrington.

Bí mật thú vị nhất của Eternals vừa được Marvel tiết lộ lại

Eternals sẽ ra mắt màn ảnh rộng vào cuối năm nay, nhưng họ đã tồn tại gần 45 năm và tồn tại trong vũ trụ Marvel lâu hơn nữa. Các Eternals (và đối tác bất chính của họ là Deviants) đã truyền cảm hứng cho nhiều huyền thoại và truyền thuyết trên Trái đất, nhưng giờ đây điều đó dường như đã được sửa đổi lại trong số đầu tiên của loạt phim mới nhất của Eternals, do Kieron Gillen viết, với phần thể hiện nghệ thuật của Esad Ribic và màu sắc của Matthew Wilson.

Eternals xuất hiện lần đầu tiên trong số đầu tiên của cuốn sách của riêng họ vào năm 1976 do Jack “King” Kirby huyền thoại sáng tác. Eternals là một chủng tộc người với sức mạnh kỳ diệu nhờ sự thao túng di truyền trên tổ tiên loài người bởi Celestials hàng triệu năm trước.

Những Eternals này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho nhiều truyền thuyết và huyền thoại. Ví dụ, Gligamesh, trong truyền thuyết cổ xưa của người Sumer, là một Người vĩnh cửu được gọi là “Người bị lãng quên”. Makkari, một vận động viên tốc độ, đã ảnh hưởng đến truyền thuyết về thần Hy Lạp Hermes, hay còn gọi là thần Mercury.

Những ảnh hưởng này đã được khẳng định trong mini-series của Neil Gaiman và John Romita Jr's Eternals từ giữa những năm 2000, nhưng giờ đây, trong số đầu tiên của những cuốn sách mới đang phát hành của họ, điều này dường như không còn đúng nữa.

Sự xuất hiện của Angelina Jolie được hy vọng sẽ mang đến làn gió mới cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Sự xuất hiện của Angelina Jolie được hy vọng sẽ mang đến làn gió mới cho Vũ trụ Điện ảnh Marvel

Sống đúng với tên của họ, Eternals là bất tử và khi họ chết, họ có thể sống lại, giống như các Giao thức Phục sinh của X-Men. Sau khi Ikaris Eternal chết và được tái sinh, anh gặp Sprite, một Eternal khác cũng vừa được hồi sinh.

Cả hai quyết định đến Trái đất, và gặp gỡ Người Sắt. Sau cuộc gặp gỡ ngắn ngủi, cả hai thảo luận về Iron Man, cuối cùng dẫn đến việc Ikaris tuyên bố anh không phải là “Icarus thần thoại”, anh nói thêm rằng việc nhân loại liên tục nhầm Eternals với thần, khiến các vị thần thực sự rất khó chịu. Sprite phấn khích nó cho rằng con người là "thái quá."

The Eternals: Mối liên hệ giữa Thanos với các Deviant 

Eternals and the Deviants là một phần của Vũ trụ Marvel trong 45 năm, và có mối quan hệ sâu sắc với các nhân vật đáng ngạc nhiên, bao gồm cả Thanos!

Các nhân vật đã vượt ra ngoài cuốn sách của mình và xuất hiện trong toàn bộ Vũ trụ Marvel; do đó, họ có mối liên hệ đáng ngạc nhiên với các nhân vật Marvel khác, Thanos trong số họ. Vậy chính xác thì Mad Titan kết nối với Eternals như thế nào? Câu trả lời thực sự nằm ở kẻ thù lâu năm của Eternals - Deviants!

Cả Deviants và Eternals đều có chung một nguồn gốc. Nhiều triệu năm trước, một chủng tộc của các vị thần không gian được gọi là Celestials đã đến Trái đất.

Những Celestials này du hành vũ trụ, điều khiển sự tiến hóa trên các thế giới khác nhau; họ sẽ quay trở lại hàng thiên niên kỷ sau để đánh giá những sáng tạo của họ và để chúng sống hoặc phá hủy chúng.

Khi ở trên Trái đất, các Celestials không chỉ tạo ra dị nhân mà còn cả Eternals và Deviant. Các Eternals là những người thông minh và xinh đẹp với sức mạnh phi thường, trong khi Deviant xấu xí, dị dạng. Hai chủng tộc này sẽ xung đột trong nhiều thiên niên kỷ và cũng sẽ truyền cảm hứng cho những câu chuyện về các vị thần, nữ thần và quái vật trên Trái đất.

Nhiệm vụ mới nhất của Thanos có thể trở thành nhiệm vụ bất khả thi nhất

Cha mẹ của Thanos là A'lars và Sui-San đều là Eternals, sống trên Titan, một mặt trăng của sao Thổ. Vì cha mẹ của anh ta là Eternals, điều này có nghĩa là Thanos không nên trông kỳ cục như anh ta, nhưng nhờ một số gen lặn mang DNA Deviant, anh ta sinh ra đã bị dị dạng, giống như một Deviant vậy; hơn nữa, bản chất giết người và lừa dối của Thanos phù hợp hơn với cách hành động của nhiều Deviant.

Tuy nhiên, Thanos cũng gặt hái được những lợi ích từ việc cha mẹ anh ta là Người vĩnh cửu - cụ thể là loạt sức mạnh tuyệt vời của anh ta, bao gồm cả hiến pháp cần thiết để sử dụng các Viên đá Vô cực.

Eternals dự kiến ra mắt 5/11/2021.

Theo screenrant.com

Theo Nguyên Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều