Ghen ăn tức ở, nhị hoàng tử quyết hại cha, giết em, giành ngôi vương trong 'Lovers of the red sky'

Nhị hoàng tử Joohyang (Kwak Si Yang) không chấp nhận được việc cha để em trai lên ngôi Thái tử tiếp theo, quyết tâm giành lại ngôi vương.

13/10/2021 13:11

Trong tập 23-24 Lovers of the red sky, Hong Chun Gi (Kim Yoo Jung) đã biết về thỏa thuận của họa sĩ với Họa yêu, tức là khi đạt được thỏa thuận, họa sĩ sẽ có bức tranh để đời nhưng cũng đối mặt với nguy cơ hoặc là chết, hoặc là bị điên, giống như người cha của cô vậy. Tuy nhiên, Hong Chun Gi vẫn quyết định làm liều để cứu Ha Ram (Ahn Hyo Seop) giúp anh thoát khỏi sự thống trị của Ma Vương. 

Trong khi đó, nhà vua đã cho gọi con trai là hoàng tử Yangmyeong (Gong Myung) đến và hỏi về tình hình vẽ tranh làm lễ phong ấn, ông cũng tâm sự với con trai út chuyện anh cả của cậu - Thái tử không khỏe, lâu ngày rồi vẫn bệnh tật đầy mình. Mặc dù biết rõ sự thật nhưng ông vẫn quyến luyến con trai mình. Dù vậy, vua cha quyết định cho Yangmyeong biết sau lễ phong ấn, ông sẽ lập Yangmyeong lên làm Thái tử kế nhiệm, sau này trở thành vua một nước. 

Vua cha muốn giao ngôi vương cho Yangmyeong, nhưng không ngờ tất cả những lời này bị Joohyang nghe được 

Vua cha muốn giao ngôi vương cho Yangmyeong, nhưng không ngờ tất cả những lời này bị Joohyang nghe được 

Không ngờ, những lời nói này bị hoàng tử Joohyang (Kwak Si Yang) nghe được. Joohyang là anh trai thứ của Yangmyeong, theo nhiều người nghĩ rằng nếu anh cả bệnh tật, Joohyang mặc nhiên sẽ lên ngôi Thái tử kế nhiệm. Nhưng giờ đây, Joohyang tận tai nghe thấy cha muốn truyền ngôi cho em út của mình, còn nói anh là người không khôn ngoan, thiếu sự hiền từ để trị vì đất nước. Không chỉ thế, vua cha còn nói rằng Joohyang vẫn luôn muốn tìm kiếm Ma Vương, đây lại là kẻ mà Tiên đế dùng cả đời để phong ấn, nếu như giao đất nước cho Joohyang, ông thật không nghĩ tới, đất nước và người dân sẽ hỗn loạn và khổ sở ra sao. 

Đối với vua cha, đây là thánh chỉ, Yangmyeong chỉ cần thực hiện theo 

Đối với vua cha, đây là thánh chỉ, Yangmyeong chỉ cần thực hiện theo 

Quá tức giận trước lời nói của cha, Joohyang tìm đến Ha Ram, yêu cầu anh giao Ma Vương cho mình để có thể thực hiện hóa giấc mộng chiếm lấy ngôi vương. Cũng chính lúc này, Yangmyeong xuất hiện không để Joohyang làm hại Ha Ram. Không ngờ, thuộc hạ của Joohyang còn dùng kiếm kề cổ Yangmyeong, với ý định ra tay giết hại Tam hoàng tử để Joohyang 'bớt đi gánh nặng'. 

Ghen ăn tức ở, nhị hoàng tử quyết hại cha, giết em, giành ngôi vương trong 'Lovers of the red sky' 2

Giận cha, Joohyang đòi giết cả em trai

Giận cha, Joohyang đòi giết cả em trai

Không chỉ Yangmyeong, vua cha cũng xuất hiện tại đây, muốn nói chuyện riêng với Joohyang. Lúc này, ông nói rằng Joohyang không có quyền can dự vào những quyết định của ông, những mệnh lệnh này nhị hoàng tử chỉ có thể nghe theo mà không được phép phản đối. Để ngăn cản ý nghĩ đoạt quyền của con trai thứ, vua cha còn định đẩy anh đến đảo Jeju đến sau khi lễ phong ấn diễn ra và đã sắc phong Thái tử thành công. 

Ghen ăn tức ở, nhị hoàng tử quyết hại cha, giết em, giành ngôi vương trong 'Lovers of the red sky' 4

Tuy nhiên, vì quá tức giận cậu con trai 'nghịch tử', vua cha đã ngã bệnh, tức đến 'hộc máu'. Thực tế, vua cha đã bị bệnh tim gan lâu nay, cũng sắp đến ngày 'về trời'. Vào chính lúc này, Joohyang lại nảy sinh ý định đoạt quyền, nhị hoàng tử tự nhủ, vua cha đang ngầm trao cơ hội cho mình, gián tiếp hại cha, giết em để có thể đoạt được ngôi vị một cách nhanh chóng. 

Ghen ăn tức ở, nhị hoàng tử quyết hại cha, giết em, giành ngôi vương trong 'Lovers of the red sky' 5

Ghen ăn tức ở, nhị hoàng tử quyết hại cha, giết em, giành ngôi vương trong 'Lovers of the red sky' 6

Trong thời gian vua cha ngã bệnh, nhờ sức ép của mình, Joohyang đã đạt được sự ủng hộ của các quần thần trong triều, thậm chí còn ngang nhiên đến nhà lao đưa Ha Ra đi. 

Liệu Joohyang có đạt được kế hoạch đoạt ngôi của mình? Đón xem Lovers of the red sky phát sóng vào tối thứ Hai - Ba hàng tuần. Tại Việt Nam, bộ phim được Viettel Media mua bản quyền độc quyền, phát hành bản vietsub trên ứng dụng TV360.

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều