Gia đình Gucci lên tiếng chỉ trích 'House of Gucci' bóp méo sự thật

Nhiều tình tiết trong bộ phim đã mang đến cái nhìn sai lệch, cực đoan, tiêu cực về nhân vật chính.

30/11/2021 15:04

House of Gucci đạt doanh thu 21,8 triệu đô la vào cuối tuần vừa qua. Đây là con số đáng mong đợi trong thời gian đại dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bộ phim xoay quanh một trong những vụ mưu sát vì tình, tiền và danh tiếng gây chấn động nhất giới thời trang vào thập niên 1990. Vào năm 1995, ông Maurizio Gucci, cháu trai Guccio Gucci – nhà sáng lập thương hiệu thời trang Ý – bị bắn chết trên đường phố Ý. Kẻ chủ mưu chính là vợ cũ của ông, bà Patrizia Reggiani.

Bộ phim do Roberto Bentivegna viết kịch bản, dựa trên tác phẩm của Sara Gay Forden – The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed. House of Gucci quy tụ dàn diễn viên tên tuổi bao gồm Lady Gaga ở vai người vợ ghen tuông Patrizia Reggiani. Adam Driver vai Maurizio Gucci, người chồng bị bắn chết.

Gia đình Gucci lên tiếng chỉ trích 'House of Gucci' bóp méo sự thật 0

Tuy vậy, vào ngày hôm qua, theo ANSA của Ý, Aldo Gucci - người kế thừa thương hiệu thời trang đình đám Gucci, từng là Chủ tịch hãng trong quãng thời gian từ 1953 đến năm 1986 cho biết, nhiều thông tin được miêu tả thiếu chính xác trong House of Gucci. ‘Nhà sản xuất bộ phim không trao đổi với người thừa kế trước khi khắc họa Aldo Gucci – Chủ tịch của công ty trong 30 năm. Các thành viên trong công ty được miêu tả như những kẻ giang hồ, kiêu ngạo và cô cảm đối với thế giới xung quanh họ'.

Đặc biệt, nhiều tình tiết trong bộ phim đã mang đến cái nhìn sai lệch, cực đoan, tiêu cực về nhân vật chính. 'Thật đau đớn khi góc nhìn về di sản của thương hiệu được xây dựng sau bao nhiêu năm bị xuyên tạc một cách lệch lạc', bản thông báo đề cập.

Thêm vào đó, một số thông tin liên quan tới việc nhà xã hội Patrizia Reggiani bị kết án vào năm 1998 do chủ mưu trong vụ giết Maurizio Gucci cũng bị lên án. Người nhà Gucci cho rằng, vụ việc được miêu tả dưới góc nhìn chủ quan. Vì trong quá trình lịch sử phát triển 70 năm của công ty dưới sự quản lý của gia đình Gucci, nhiều phụ nữ đã giữ các vị trí cao cấp như chủ tịch của Gucci America, người đứng đầu toàn cầu PR & Truyền thông, và thành viên của Hội đồng quản trị của Gucci America.

Các thành viên trong gia đình Gucci khẳng định họ có quyền bảo vệ tên tuổi, hình ảnh và phẩm giá của bản thân và những người thân yêu của họ nhưng hiện họ chưa thực hiện hành động pháp lý chính thức nào.

Đạo diễn, diễn viên ‘House of Gucci' lên tiếng

Gia đình Gucci lên tiếng chỉ trích 'House of Gucci' bóp méo sự thật 1

Trong một diễn biến khác, con gái của Aldo, Patricia Gucci cũng lên tiếng chỉ trích đạo diễn Ridley Scott đã ‘dựa hơi' vào danh tiếng của nhà Gucci để trục lợi. Ngay sau đó, Ridley Scott lên tiếng đáp trả, ông cho rằng, lịch sử của gia đình Gucci có nhiều ‘mảng màu' khác nhau. ‘Bạn nên nhớ rằng gia đình Gucci có một người bị sát hại, một người khác vào tù vì trốn thuế.

Điều đó có nghĩa là bạn không thể chỉ trích tôi ‘dựa hơi' để trục lợi. Những sự kiện như vậy xảy ra sẽ trở thành đề tài bàn tán của công chúng, đạo diễn chia sẻ quan điểm trên BBC vào tuần trước.

Reggiani - người vừa ra tù sau 5 năm cũng cho biết, nhà sản xuất của bộ phim đã không trao đổi thông tin với cô trước khi thực hiện bộ phim.

Trả lời về vụ việc gây tranh cãi này, nữ ca sĩ vào vai chính Lady Gaga cho hay, cô nghĩ rằng không đáng có những tranh cãi. 'Tôi thấy rằng mình chỉ có thể thực hiện câu chuyện một cách khách quan. Điều này đồng nghĩa với việc tôi phải tìm hiểu con người Patrizia Gucci chứ không phải là lắng nghe từ chính bà ấy'.

Theo Nguyên Anh (Theo variety.com, hollywoodreporter.com)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều