Giữa lùm xùm bị tẩy chay, 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt

Nối gót 'Gái già lắm chiêu V' và 'Bố già', phim 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân đã hủy họp báo ra mắt.

01/02/2021 09:34

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân đã hủy họp báo ra mắt phim. Đây là thông tin được phía Ngô Thanh Vân xác nhận sau lùm xùm bị tẩy chay vì những vấn đề liên quan đến nguyên tác truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Trạng Tí, Lật Mặt: 48H, Bố già, Gái già lắm chiêu V là các phim điện ảnh sẽ ra mắt trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Vì dịch bệnh còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn nên Bố giàGái già lắm chiêu V đã hủy lịch họp báo ở Sài Gòn lẫn Hà Nội. Nối gót 2 bộ phim này, Trạng Tí cũng hủy luôn sự kiện ra mắt.

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân

Trạng Tí là dự án phim điện ảnh mới nhất của Ngô Thanh Vân, sắp ra mắt trong mùa Tết Nguyên Đán 2021. Được chuyển thể từ Thần đồng Đất Việt, hẳn nhiên Trạng Tí gây chú ý ngay từ khi mới công bố thông tin về dự án. Trường hợp câu kéo sự quan tâm này giống hệt Tấm Cám: Chuyện chưa kể.

Tuy nhiên, nếu Tấm Cám: Chuyện chưa kể là câu chuyện khóc lóc tìm sự đồng cảm thì ở Trạng Tí, drama lại ồn ào, nghiêm trọng hơn hẳn. Trong drama này, số người phản đối Ngô Thanh Vân khá đông, họ thậm chí còn kêu gọi tẩy chay, không cho Trạng Tí có một mùa bán vé bình yên.

Giữa lùm xùm bị tẩy chay, 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt 1

Giữa lùm xùm bị tẩy chay, 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt 2

Giữa lùm xùm bị tẩy chay, 'Trạng Tí' của Ngô Thanh Vân hủy họp báo ra mắt 3

Trạng Tí đã hủy sự kiện họp báo ra mắt phim.

Trạng Tí đã hủy sự kiện họp báo ra mắt phim.

Lý do là bởi Trạng Tí được chuyển thể từ Thần Đồng Đất Việt - bộ truyện có kiện tụng, tranh chấp bản quyền suốt 12 năm dài. Trong thời gian tòa án chưa đưa ra phán quyết, Ngô Thanh Vân đã liên hệ với công ty Phan Thị để mua bản quyền chuyển thể.

Tháng 12/2019, tòa phán xử họa sĩ Lê Linh thắng kiện trong vụ tranh chấp bản quyền với công ty Phan Thị. Theo phán quyết từ tòa án, Lê Linh là tác giả hình thức thể hiện gốc, còn công ty Phan Thị là chủ sở hữu tác phẩm, được sử dụng 4 hình tượng nhân vật này vào sản xuất kinh doanh nhưng phải tôn trọng quyền nhân thân của tác giả.

Theo Su/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều