#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Hai màn yêu đương mù quáng gây phẫn nộ màn ảnh Trung - Việt: 'Hương vị tình thân' cạnh tranh khốc liệt 'Thâm tình nhà họ Kiều'

Nhìn hình ảnh si tình của Diệp (Bích Ngọc) trong 'Hương vị tình thân' không khỏi không nhớ đến hình ảnh của Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) khi năm lần bảy lượt tha thứ cho người chồng ngoại tình của mình.

25/09/2021 22:00

Mới đây, tập phim 42 (phần 2) Hương vị tình thân lên sóng khiến khán giả không khỏi phẫn nộ khi nhìn hình ảnh Diệp (Bích Ngọc) giận dỗi chỉ được đúng nửa ngày với Dũng 'Ma-thiu' (Sỹ Hưng) sau khi bị anh chàng chơi đùa tình cảm, sỉ nhục trước mọi người.

Nhìn hình ảnh Diệp khóc nghẹn ngào nhưng được Dũng 'Ma-thiu' an ủi và nhanh chóng hết giận, khán giả xem phim không khỏi nhớ đến hình ảnh của một Kiều Tứ Mỹ trong bộ phim gia đình sóng gió nhất Trung Quốc - Thâm tình nhà họ Kiều. Trong bộ phim này, Kiều Tứ Mỹ cũng 5 lần 7 lượt tha thứ cho người chồng ngoại tình của mình, khiến người xem phim chỉ biết phẫn nộ không ngừng.

Diệp (bên trái) và Kiều Tứ Mỹ (bên phải) chính là điển hình cho tình yêu mù quáng gây phẫn nộ nhất màn ảnh Trung - Việt trong thời gian này

Diệp (bên trái) và Kiều Tứ Mỹ (bên phải) chính là điển hình cho tình yêu mù quáng gây phẫn nộ nhất màn ảnh Trung - Việt trong thời gian này

Diệp trong Hương vị tình thân

Hương vị tình thân, Dũng 'Ma-thiu' và Diệp vốn ở hai gia đình không ưa nhau chút nào, nhưng Diệp lại đem lòng si mê Dũng từ khi cô còn là một người béo ú, xấu xí. Sau này, cô quyết định phẫu thuật thẩm mỹ, giảm cân để có được một vẻ ngoài xinh xắn. Tuy nhiên, Dũng 'Ma-thiu' lại nghĩ rằng Diệp thay đổi bản thân để trả thù mình, mà anh thì không cho phép cô làm điều đó với bản thân anh, còn tuyên bố dõng dạc với mẹ sẽ không bao giờ yêu 'con béo quê mùa' đó.

Thế nhưng, dần dà, Dũng 'Ma-thiu' có tình cảm sâu đậm với Diệp, yêu cô lúc nào không hay. Trong tập 41 (phần 2), Dũng cố tình gọi Diệp đến quán karaoke, chiếu những hình ảnh xưa kia của Diệp lên màn hình lớn cho bạn bè cười đùa, cợt nhả cô. Diệp còn ôm một cô gái xinh đẹp và tuyên bố đây mới chính là bạn gái mình. Hành động này được cho là Dũng 'Ma-thiu' đang phủ nhận tình cảm của anh dành cho Diệp, trả đũa cô nàng.

Diệp bị Dũng 'Ma-thiu' hạ nhục trước mắt nhiều người.

Diệp bị Dũng 'Ma-thiu' hạ nhục trước mắt nhiều người.

Nhưng chọc tức Diệp, khiến cô bẽ mặt cũng không khiến Dũng vui lên. Anh cảm thấy hối hận vì việc làm của mình bèn nhanh chóng đi tìm Diệp, giải thích việc làm ấu trĩ của mình là để trả thù cô, nhưng thực ra anh đã rơi vào lưới tình của cô gái này rồi. Trong khi Diệp tức giận, Dũng vẫn lẽo đẽo theo sau để bảo vệ cô, lo rằng cô làm chuyện ngốc nghếch hoặc có người làm hại cô vào buổi tối.

Không ngờ, chỉ sau cuộc nói chuyện, Diệp quyết định tha thứ cho hành động lăng nhục mình của Dũng, tươi cười đón nhận tình yêu của anh.

Hai màn yêu đương mù quáng gây phẫn nộ màn ảnh Trung - Việt: 'Hương vị tình thân' cạnh tranh khốc liệt 'Thâm tình nhà họ Kiều' 2

Trời sáng còn đang giận dỗi mà vừa chập tối, Diệp đã hoàn toàn tha thứ cho Dũng rồi!

Trời sáng còn đang giận dỗi mà vừa chập tối, Diệp đã hoàn toàn tha thứ cho Dũng rồi!

Tình yêu mù quáng của Diệp đã khiến biết bao khán giả phẫn nộ vì tha thứ cho kẻ đã hạ nhục mình một cách quá dễ dàng, tình yêu của cô Dũng quá dễ có được.

Kiều Tứ Mỹ của Thâm tình nhà họ Kiều

Trong khi đó, Kiều Tứ Mỹ của Thâm tình nhà họ Kiều cũng gây phẫn nộ với trường hợp tương tự khi liên tục tha thứ cho người chồng trăng hoa, ngoại tình của mình. Kiều Tứ Mỹ vốn được mô tả là một cô gái xinh đẹp, tuy không học giỏi nhưng 'mồm miệng đỡ chân tay', lại thêm phần quyết tâm cố gắng. Vì thế, sau này, Kiều Tứ Mỹ vẫn có được một công việc mơ ước và đạt chức vị cao. Bên cạnh đó, Kiều Tứ Mỹ còn là một cô gái yêu cái đẹp, đến mức cô từng quyết tâm sau này sẽ lấy một anh chồng đẹp trai.

Kiều Tứ Mỹ xinh đẹp nhà họ Kiều.

Kiều Tứ Mỹ xinh đẹp nhà họ Kiều.

Đúng như ước nguyện, Kiều Tứ Mỹ trúng tiếng sét ái tình với cậu bạn học cấp 2 hiện đang làm bộ đội - Thích Thành Cương. Ngay từ lần đầu gặp lại sau nhiều năm xa cách, Tứ Mỹ đã quyết tâm có được số điện thoại liên lạc của Thích Thành Cương để có thể thư từ qua lại, hâm nóng tình cảm. Thậm chí, khi quen nhau được vài tháng, Tứ Mỹ quyết tâm lặn lội đường sá xa xôi, đi từ Nam Kinh đến tận Tây Tạng chỉ để gặp người yêu đúng 5 phút.

Sau này, Thích Thành Cương buộc phải ra quân, đây cũng là lúc ám ảnh tình yêu mù quáng của Kiều Tứ Mỹ bắt đầu. Thích Thành Cương thực tế vì vấn đề tác phong mà bị đuổi khỏi đơn vị, sau khi lấy Tứ Mỹ, thói trăng hoa của anh ta cũng không hề thuyên giảm chút nào. Thậm chí, ngày Tứ Mỹ vào bệnh viện sinh con, Thích Thành Cương vẫn trò chuyện cùng tình nhân, đến mức bị anh cả Nhất Thành (Bạch Vũ) biết được, đấm ngã sấp mặt. Thế nhưng, Tứ Mỹ lại lựa chọn bênh vực chồng, quỳ gối xin anh trai tha thứ.

Tứ Mỹ quỳ gối xin anh trai tha thứ cho chồng mình.

Tứ Mỹ quỳ gối xin anh trai tha thứ cho chồng mình.

Chỉ vài câu nói của chồng, Tứ Mỹ lại ngậm đắng nuốt cay chấp nhận tha thứ cho anh.

Chỉ vài câu nói của chồng, Tứ Mỹ lại ngậm đắng nuốt cay chấp nhận tha thứ cho anh.

Ngựa quen đường cũ, sau này, Thích Thành Cương lại tiếp tục ngoại tình, đến mức bị người nhà cô gái đến tận nhà Tứ Mỹ đánh đập vì khiến con gái họ có bầu. Những tưởng khi vợ đưa tiền giải quyết sự việc là xong, không ngờ Thích Thành Cương bất chấp dịch bệnh nguy hiểm, đi tìm nhân tình, đến khi trở về bị mắc bênh SARS phải vào viện cấp cứu.

Từ khi yêu Thích Thành Cương, Tứ Mỹ đã phải khóc quá nhiều nhưng cô vẫn cố chấp vào một tình yêu hoàn hảo, tự vẽ nên câu chuyện cổ tích cho riêng mình, rồi lại vỡ mộng trong chính tình yêu mù quáng mà mình tạo ra.

Từ khi yêu Thích Thành Cương, Tứ Mỹ đã phải khóc quá nhiều nhưng cô vẫn cố chấp vào một tình yêu hoàn hảo, tự vẽ nên câu chuyện cổ tích cho riêng mình, rồi lại vỡ mộng trong chính tình yêu mù quáng mà mình tạo ra.

Cuộc hôn nhân của Kiều Tứ Mỹ được xem là gây ức chế nhất trong Thâm tình nhà họ Kiều khi liên tục mù quáng vào tình yêu. Thậm chí vì bênh vực chồng, Tứ Mỹ nhiều lần gạt đi lời khuyên của anh chị, trách anh chị không cứu chồng mình những lúc khó khăn.

Trailer Thâm tình nhà họ Kiều

Thâm tình nhà họ Kiều được Viettel Media mua bản quyền, phát sóng trên ứng dụng TV360 bản vietsub. Từ 14/9/2021, bộ phim phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 bản thuyết minh vào lúc 19h thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần.

Thâm tình nhà họ Kiều là bộ phim lấy đề tài gia đình trong bối cảnh những năm 1970, kể câu chuyện về 5 người anh em trong Kiều gia, trong đó người anh lớn Kiều Nhất Thành phải hy sinh đủ thứ để chăm sóc, nuôi lớn các em khi có bố ích kỷ, nhỏ nhen với sự góp mặt của các diễn viên: Bạch Vũ, Tống Tổ Nhi, Mao Hiểu Đồng, Trương Vãn Ý, Chu Dực Nhiên,...

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều