Thì ra đây là lý do tội phạm trong phim Hàn Quốc thường mặc áo vàng!

Tháng 10 tới, phim tài liệu về kẻ sát nhân mặc 'áo mưa vàng' Hàn Quốc sẽ lên sóng.

26/09/2021 07:30

Phim tài liệu về 'sát thủ áo mưa vàng' nức tiếng tại xứ kim chi sẽ được lên sóng trên Netflix. Với tựa đề The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea (Tạm dịch: Sát thủ áo mưa vàng: Truy đuổi kẻ săn mồi ở Hàn Quốc), bộ phim tài liệu dựa trên câu chuyện của kẻ giết người hàng loạt Yoo Young Chul. 

Nhiều bộ phim Hàn Quốc lấy ý tưởng về tên tội phạm này dựng thành phim, đặc biệt là tình tiết áo mưa hoặc ô vàng khi gây án. Trong bộ phim Diary of June Hope đã sử dụng hình tượng 'màu vàng và cơn mưa' này. Bộ phim The Chaser (Kẻ săn đuổi) của Kim Yun Seok, Ha Jung Woo ra mắt năm 2008 đã tái hiện lại vụ án khét tiếng của Yoo Young Chul.

Thì ra đây là lý do tội phạm trong phim Hàn Quốc thường mặc áo vàng! 0

Thì ra đây là lý do tội phạm trong phim Hàn Quốc thường mặc áo vàng! 1

Những bộ phim Hàn nổi tiếng 'mượn' hình tượng 'cơn mưa và màu vàng'

Những bộ phim Hàn nổi tiếng 'mượn' hình tượng 'cơn mưa và màu vàng'

Siêu phẩm điện ảnh đề tài tội phạm The Chaser tái hiện tội ác của Yoo Young Chul

Siêu phẩm điện ảnh đề tài tội phạm The Chaser tái hiện tội ác của Yoo Young Chul

Yoo Young Chul sinh năm 1970, là một tội phạm giết người hàng loạt, nỗi ám ảnh của người dân Hàn Quốc. Hắn đã thừa nhận sát hại 26 người, chủ yếu là gái mại dâm và những người giàu có nhưng cảnh sát chỉ xác nhận được 21 nạn nhân. Yoo Young Chul phạm tội từ tháng 9 năm 2003 đến tháng 7 năm 2004. Hắn giải thích động cơ của mình: 'Phụ nữ không nên là gái điếm, và người giàu nên biết họ đang làm gì'.

Hắn căm ghét người giàu vì cảm thấy ghen tỵ với tài sản, địa vị của họ, trái ngược với hắn - một người sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, là đứa con không mong muốn của bố mẹ. Ngoài ra, Yoo Young Chul còn có ác cảm sâu sắc với đàn bà, với những cô gái làm nghề massage xuất phát từ nỗi đau bị người vợ cũ bỏ rơi trong lúc hắn đang ngồi tù. Vợ cũ của Yoo cũng là một người làm nghề massage. 

Yoo Young Chul thời điểm bị bắt năm 2004

Yoo Young Chul thời điểm bị bắt năm 2004

Mỗi lần gây án, Yoo Young Chul đều mặc áo mưa màu vàng nên được biết tới với biệt danh 'sát thủ áo mưa vàng'. Hắn đã đốt ba người và phân xác ít nhất 11 người. Kinh tởm hơn, hắn còn thừa nhận đã ăn nội tạng của một số nạn nhân. Tuy nhiên, cơ quan chức năng không tìm được bằng chứng xác thực điều này.

'Sát thủ áo mưa vàng' vẫn là một trong những vụ án nổi tiếng nhất Hàn Quốc, khi nó tiếp tục gây xôn xao dư luận gần hai thập kỷ sau khi Yoo Young Chul bị bắt. Câu chuyện đã được dựng thành một bộ phim dài tập trên Netflix. The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea sẽ đưa người xem đi qua các sự kiện trong những thước phim chưa từng thấy trước đó, bao gồm các cuộc phỏng vấn với những người có liên quan đến vụ án.

Poster phim tài liệu The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea

Poster phim tài liệu The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea

The Raincoat Killer: Chasing a Predator in Korea sẽ lên sóng vào ngày 22/10 tới.

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều