#Hậu duệ mặt trời bản Việt

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ

Dẫu biết tìm xác một chiếc tàu đắm như trong bản gốc vô cùng khó khăn nhưng việc 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thế bằng một chiếc cầu cây xập xệ khiến khán giả quả thật không thể nhịn cười

07/10/2018 22:43

Tập 9 phim Hậu duệ mặt trời bản Việt lên sóng vào tối 7/10 tiếp tục với những tình tiết hấp dẫn, kịch tính nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Đặc biệt là phân đoạn đại úy Duy Kiên (Song Luân) đưa bác sĩ Hoài Phương (Khả Ngân) ra một hòn đảo nhỏ tách biệt với đảo Hải Phong. Bên cạnh những khung hình quay phong cảnh đầy đẹp mắt, cặp đôi nam nữ chính cũng khiến khán giả thấy 'mãn nhãn' vì độ đẹp đôi của 2 người. Đến tập này, người xem bắt đầu cảm nhận được phản ứng hóa học đầy thú vị giữa cặp đôi này.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 0

Điểm khác biệt đầu tiên trong phân đoạn ra đảo hoang xa xôi này của bản Việt so với bản gốc chính là kỷ vật tình yêu của Duy Kiên và Hoài Phương. Thay vì một hòn sỏi như trong bản gốc, bản Việt quyết định lấy cát biển để làm vật kỷ niệm cho tình yêu của cặp đôi Kiên - Phương. Ngoài ra thì xác chiếc tàu đắm đầy hoành tráng trong bản gốc cũng được thay đổi vì có lẽ không hề dễ dàng để tìm được một chiếc tàu to đùng bị bỏ hoang như thế ở Việt Nam.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 1

Hình ảnh chiếc tàu đắm cực hoành tráng trong bản gốc 'Hậu duệ mặt trời' Hàn Quốc.

Hình ảnh chiếc tàu đắm cực hoành tráng trong bản gốc 'Hậu duệ mặt trời' Hàn Quốc.

Việc thay thế chiếc tàu đắm là điều dễ hiểu và hợp lý đối với lần remake phim này. Thế nhưng đoàn phim Hậu duệ mặt trời bản Việt lại khiến khán giả không thể nhịn cười khi xem đến phân đoạn đó và nhìn thấy vật thế thân cho chiếc tàu nọ. Thay vì lựa chọn một thứ gì đó mang cùng ý nghĩa, đoàn phim lại... dựng lên một đoạn cầu cây xập xệ ngắn cũn dẫn từ trong bờ ra tới sát biển.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 3

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 4

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 5

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 6'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 7

Khi nhìn thấy cây cầu trước đó, nhiều người còn cho rằng đây chỉ là một đạo cụ để làm cảnh vật bớt đơn điệu. Thế nhưng khi Hoài Phương hỏi Duy Kiên về 'tiểu sử' của chiếc cầu cây, khán giả đều ngã ngửa vì không thể tin được chiếc tàu đắm khi xưa giờ đây chỉ còn lại chiếc cầu tồi tàn này. Thậm chí câu chuyện mà Duy Kiên nói với Hoài Phương còn... hài hước hơn cả 'ngoại hình' độc lạ của cây cầu.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 8

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 9

Anh chàng cho biết nếu 1 đôi tình nhân cùng nắm tay nhau đi hết cây cầu đó thì có thể mãi mãi bên nhau không chia lìa. Với đoạn cầu ngắn cũn và có phần xập xệ ở xa kia, liệu Duy Kiên và Hoài Phương có dám mạo hiểm để bước lên đó và được sống bên nhau trọn đời hay không đây?

So với chiếc tàu đắm của bản gốc, chiếc cầu cây mỏng manh của bản Việt quả thật có hơi... khác biệt.

So với chiếc tàu đắm của bản gốc, chiếc cầu cây mỏng manh của bản Việt quả thật có hơi... khác biệt.

Chưa hết, cả việc Hoài Phương thắc mắc rằng nếu những vị khách đến hòn đảo đó và tin vào truyền thuyết cứ mang cát ở đảo về thì họ sẽ có cơ hội quay trở lại đây, liệu có khi nào cát ở đảo... cạn kiệt không cũng khiến khán giả thấy 'hài hước' không kém. Hoài Phương ơi, cát ở biển làm sao mà hết được, vì sao lại hỏi một câu vớ vẩn như thế trong khi cô ấy lại còn là bác sĩ tốt nghiệp từ chuyên ngành khoa học tự nhiên?

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 11

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 12

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt lại gây cười khi biến xác chiếc tàu đắm hoành tráng thành cây cầu tre xập xệ 13

Dù vậy, Duy Kiên vẫn rất cố gắng, anh bám sát kịch bản của bản gốc và giải đáp cho cô bác sĩ rằng du khách mang cát đi đa phần đều sẽ quay lại để trả cát về nên cát sẽ không bao giờ cạn. Một số khán giả sau khi xem xong liền kết luận như sau: 'Bản Việt muốn để lại dấu ấn riêng thì cũng suy nghĩ kỹ càng và hợp lý hơn một chút về vụ cát biển đi nhé', 'Thay bằng cái gì khác không được sao mà cứ phải là cái cầu kia chứ, chết cười mất thôi', 'Từ đầu đến giờ thấy mấy thứ bản Việt thay đổi cho hợp với văn hóa nước nhà không sai nhưng ở cái cây cầu thì tôi xin chào thua, không thể nhịn được cười'...

Theo Crissi/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều