#Phim Hãy nói lời yêu

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương?

Tưởng con trai sẽ khiến mình nở mày nở mặt, bà Hoài chết đứng khi nhận kết quả từ cô gái Minh.

19/06/2021 09:53

Cuối tập trước Hãy nói lời yêu, bà Hoài cho Minh cái tát lật mặt sau khi biết con trai dám nói dối mình đi chơi điện tử sau giờ học. Thấy mẹ ngày càng quá quắt, My gọi điện kể cho bố nghe về chuyện mẹ vừa làm với em Minh. Ngay lập tức, ông Tín về nhà với ý đưa hai con đến sống với mình, quyết giành quyền nuôi con với bà Hoài vì không thể chấp nhận cách dạy dỗ của vợ.

Minh hứa sẽ ở bên mẹ vì nếu cậu cũng rời đi thì bà Hoài không thiết sống nữa.

Minh hứa sẽ ở bên mẹ vì nếu cậu cũng rời đi thì bà Hoài không thiết sống nữa.

Tiếp tục với chuỗi ngày ôn thi, bà Hoài vẫn chăm chút Minh từng ly từng tý, bắt cậu học bài ngày đêm. Thậm chí khi My gọi điện cho em trai, bà Hoài cũng cấm cô không được làm phiền em học, nếu Minh thi không tốt thì lỗi là tại My. Có những lúc, Minh chỉ muốn chợp mắt một lát nhưng nghĩ tới mẹ lại không dám ngủ, chỉ dụi mắt tiếp tục học.

Mỗi khi đêm xuống, bà Hoài cũng mất ngủ khi nhớ lại ánh mắt ám ảnh của Trâm lúc mất con.

Mỗi khi đêm xuống, bà Hoài cũng mất ngủ khi nhớ lại ánh mắt ám ảnh của Trâm lúc mất con.

Trước ngày Minh thi, dù đang bù đầu với sự cố tại công trường, ông Tín vẫn tranh thủ về nhà mang quà cho con trai. Thấy Minh học hành vất vả, ông Tín ngỏ ý chở con trai đi chơi đâu đó để thư giãn đầu óc. Tuy nhiên, bà Hoài lập tức phản đối vì cho rằng Minh phải ở nhà học bài.

Minh rất muốn đi chơi với bố nhưng bà Hoài luôn bắt cậu: 'Học, học và học'

Minh rất muốn đi chơi với bố nhưng bà Hoài luôn bắt cậu: 'Học, học và học'

Ngày thi quốc gia cuối cùng cũng đến. Minh dậy từ sớm để chuẩn bị với một tinh thần buồn ngủ, ngáp ngắn ngáp dài. Vốn định đưa con lên Hà Nội thi, nhưng khi nghe Minh nói các học sinh đều đi theo xe chung của trường, bà Hoài liền nảy ra ý định nhờ cô giáo đưa xe tới tận nhà đón con trai cho hàng xóm lác mắt. 

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 3

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 4

Sau cuộc thi, Minh có dự cảm không lành về kết quả. Khi cậu hỏi chị gái: ‘Nếu em không đạt giải thì sao?', My chỉ động viên, an ủi em rằng thi cử chuyện đỗ hay trượt là bình thường, chỉ cần mình đã cố gắng hết sức là được. 

Ngày có kết quả, bà Hoài lồng lộn lên phòng mắng Minh như kẻ thù khi biết cả đội tuyển ai cũng có giải, trừ con trai mình. Nghe Minh nói mình đã cố gắng hết sức, bà Hoài trừng mắt chửi Minh là kẻ dối trá, thất bại, chắc chắn nghe lời bố và chị xúi giục để khiến mình phải xấu hổ, bẽ bàng. Dù Minh đã giải thích chuyện cậu thi trượt hoàn toàn không liên quan tới bố và chị, bà Hoài vẫn luôn miệng đay nghiến: ‘Ai đã làm gì con thế này. Con là đứa con ngoan của mẹ cơ mà. Tại sao con lại vô dụng thế, tại sao lại vô dụng thế hả?

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 5

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 6

Trong hoàn cảnh bà Hoài hiện tại: gia đình tan vỡ, chồng chuyển ra ngoài, con gái dính mác ‘tiểu tam', không có công việc, đồng nghiệp dè bỉu, hàng xóm nói xấu… thì Minh chính là chiếc phao duy nhất để bà Hoài bám víu giữa dòng đời cuộc sống thảm hại này.

Thực chất, những việc quá quắt mà bà Hoài đã làm cũng vì muốn mang lại cho con trai những điều tốt nhất để cậu tập trung học tập, mang lại thành tích cho mình nở mày nở mặt. Chỉ có điều, việc bà Hoài làm lại quá cực đoan khiến nó vô tình trở thành áp lực tinh thần khiến Minh thể thở nổi. Xét cho cùng, bà Hoài là người đáng trách, nhưng cũng là một người mẹ đáng thương.

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 7

‘Hãy nói lời yêu’ tập 20: Mắng con như kẻ thù khi Minh thi trượt, bà Hoài đáng trách hay đáng thương? 8

Về phần Minh, liệu cậu có thể cùng mẹ đi qua khó khăn hay sẽ gục ngã trước những chỉ trích của mẹ để rồi làm ra những việc dại dột. Câu trả lời sẽ có trong tập 21 của Hãy nói lời yêu sẽ được phát sóng vào 21h30 thứ 5 ngày 24/06 trên VTV3.

>> Xem thêm: 'Hãy nói lời yêu' tập 20: Bà Hoài nhảy lầu trước mặt hai con, ông Tín gặp chuyện chẳng lành

Theo Hạnh Nhi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều