#Nghệ sĩ Chí Tài qua đời

Hé lộ lần diễn đầu của Chí Tài và Hoài Linh: Không tập trước, được Như Quỳnh động viên

'Hoài Linh vừa cúp máy, mồ hôi tôi vã như tắm, không biết phải làm sao, nghĩ trong đầu chẳng lẽ lại kêu bầu show hủy đi. Tôi sợ lắm' - Chí Tài nói.

26/12/2020 11:10

Vừa qua, nghệ sĩ Chí Tài đã qua đời đột ngột vì một cơn đột quỵ, khiến ai cũng bàng hoàng. Trước khi mất, anh vẫn đang ghi hình cho talkshow riêng của mình mang tên Chí Tài lên mây, còn nhiều tập chưa lên sóng.

Mới đây, trên kênh Youtube của chương trình đã đăng tải một tập ghi hình chưa được lên sóng. Trong đó, Chí Tài ôn lại kỷ niệm giữa mình và Hoài Linh.

Tôi phải cảm ơn hai người là bà xã Phương Loan và Như Quỳnh

Hoài Linh là người đặt lời mời diễn chung với tôi trước. Cậu ấy bảo: 'Em đang cần người diễn chung, em thấy anh cũng có khiếu vui vui, anh làm thử với em không?'.

Hé lộ lần diễn đầu của Chí Tài và Hoài Linh: Không tập trước, được Như Quỳnh động viên 0

Tôi vốn thần tượng Hoài Linh từ trước, nên được ngỏ lời là mừng chết luôn, nhưng vẫn kiềm lại, bảo Hoài Linh là tôi chỉ thử thôi, không được thì lại đi hát nhạc. Hoài Linh lại cứ kiên quyết bảo tôi sẽ làm được.

Lần đầu tiên tôi diễn với Hoài Linh là ở sân khấu Atlantic City, New Jersey. Lúc đó, tôi vừa làm ban nhạc vừa diễn nên được lĩnh hai lần cát xê.

Thời gian đầu diễn hài, tôi sợ lắm, bình thường nói chuyện bình thường với khán giả đã sợ rồi, huống hồ đi ra sân khấu nói sao cho người ta cười, không dễ chút nào.

Nhiều người ngồi bàn tiệc, bàn nhậu nói chuyện rất vui, ai cũng cười, nhưng ra sân khấu nói không ai cười hết. Đó là cái duyên sân khấu. Đến giờ thì tôi quen rồi chứ hồi đầu sợ lắm.

Lần đó, tôi cũng phải cảm ơn hai người là bà xã Phương Loan và Như Quỳnh. Hai người đó đã động viên tôi rất nhiều. Bà xã tôi còn vỗ vai bảo: 'Ra đó đừng có run nhé'. Còn Như Quỳnh thì nói: 'Anh ra đó phải nói từ từ thôi, đừng nói nhanh quá người ta không nghe thấy gì hết'.

Tôi định hủy diễn. Nhưng tôi sợ Hoài Linh buồn nên cố gắng học kịch bản

Bây giờ tôi phải nói thật cho hai chị em biết là bữa đó tôi chỉ nhớ lời dặn mang máng thôi chứ tai tôi lùng bùng hết cả, chả nhớ gì. Tôi lo lắng lắm vì một tiểu phẩm diễn dài tới 25 phút, lại không được tập trước.

Hé lộ lần diễn đầu của Chí Tài và Hoài Linh: Không tập trước, được Như Quỳnh động viên 1

Hoài Linh chỉ gọi điện bảo tôi phải làm cái này, cái kia, chứ chẳng tập gì. Hồi xưa làm gì có điện thoại thông minh ghi âm lại cuộc gọi được. Tôi phải lấy máy cát xét thu lại cuộc nói chuyện với Hoài Linh qua điện thoại nhà.

Hoài Linh còn bảo tôi phải bước ra trước. Tôi giật hết mình, hỏi: 'Cái gì vậy em. Sao em là người nổi tiếng em lại không ra trước. Em ra trước rồi anh ra sau mới đỡ chứ'. Hoài Linh kiên quyết không, nói tôi phải ra trước.

Tôi hỏi Hoài Linh rằng ra trước thì phải làm gì. Cậu ấy bảo: 'Thì anh ra giao lưu với khán giả vài câu. Anh muốn nói gì cũng được'. Tôi hoang mang lắm, mới hỏi: 'Em phải giúp anh, em chỉ cho anh xem nên nói cái gì?'. Hoài Linh nghe xong cười rồi chỉ cho tôi phải nói gì, làm gì.

Trên sân khấu, tôi vừa phải diễn, đối đáp, đố, hát, nhiều công đoạn lắm. Hoài Linh nói một hồi xong cúp máy. Hoài Linh vừa cúp máy, mồ hôi tôi vã như tắm, không biết phải làm sao, nghĩ trong đầu chẳng lẽ lại kêu bầu show hủy đi. Tôi sợ lắm.

Hé lộ lần diễn đầu của Chí Tài và Hoài Linh: Không tập trước, được Như Quỳnh động viên 2

Một chương trình như vậy, tôi đã phải viết cho ban nhạc gần 30 bài, nay lại phải tập thêm tiểu phẩm hài nữa, không biết phải làm sao, định hủy diễn. Nhưng tôi sợ Hoài Linh buồn nên cố gắng học kịch bản.

Tôi vừa bước ra là khán giả cười liền

Bình thường tôi đàn rất tự tin mà buổi diễn đó tôi đàn cứ chung chung, bao nhiêu năng lượng dồn hết vào vở hài. Tôi đàn suốt một tiếng rưỡi mà không tập trung được, cứ phân tâm vào tiết mục kia.

Gần tới lúc diễn tiểu phẩm, người tôi tê liệt, thần kinh chỉ tập trung vào vở hài, không đánh được đàn nữa.

Điều tôi sợ nhất là vì đã đứng trên sân khấu hơn 1 tiếng rồi nên khi bước ra, khán giả không chấp nhận mình.

Hé lộ lần diễn đầu của Chí Tài và Hoài Linh: Không tập trước, được Như Quỳnh động viên 3

Nhưng may quá, Tổ nghề thương tôi nên cũng bộ đồ đó, tôi vừa bước ra là khán giả cười liền. Có lẽ do cái mặt tôi vừa nhìn thấy là mắc cười, một phần cũng vì tôi lo sợ nên nhìn mặt kì kì.

Tôi vẫn sợ nên bị vấp một số chỗ, nhưng khán giả vẫn cười. Tôi nhớ bên dưới lúc đó phải trên 1000 khán giả. Hoài Linh đi vào bảo tôi: 'Anh diễn được lắm anh'. Đó là kỷ niệm đầu đời giữa tôi và Hoài Linh.

Theo Tùng Ninh/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều