#Lê hấp đường phèn

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do

Để có được những cảnh quay đẹp mắt và chân thật nhất, Trương Tân Thành đã phải cố gắng luyện tập 5 đến 6 tiếng một ngày trong 2 tháng.

12/04/2020 08:00

*** Xem tất cả các bài về phim Lê hấp đường phèn TẠI ĐÂY.

Lê hấp đường phèn được cải biên từ tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng cùng tên của tác giả Tửu Tiểu Thất có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ Trương Tân Thành, Ngô Thiến. Đây là một trong những bộ phim Trung Quốc nhận được nhiều sự yêu thích nhất trong thời gian qua. Phim không những xoay quanh về câu chuyện tình yêu của Lê Ngữ Băng (Trương Tân Thành) và Đường Tuyết (Ngô Thiến) mà còn nói về hành trình dũng cảm theo đuổi giấc mơ trượt băng của những thiếu niên mang đầy hoài bão.

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 0

Theo dõi Lê hấp đường phèn, không những được sống lại với tình cảm thời thanh xuân mà người xem cũng được tiếp cận và cảm nhận rõ hơn về các môn thể thao trên băng. Lê hấp đường phèn đã mang đến những thước phim cực kì chân thật của bộ môn trượt băng và khúc côn cầu trên băng.

Trong đó, cảnh phim khiến khán giả thấy mãn nhãn nhất là những trận đấu khúc khôn cầu trên băng. Những cú xoay người, những cú ngã, những pha tấn công, dồn ép đối thủ đều được tái hiện chân thật, đẹp mắt khiến khán giả như được chứng kiến trận đấu thật sự. 

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 1

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 2

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 3

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 4

Khi xem, có lẽ ai cũng nghĩ những động tác khó, yêu cầu kĩ thuật cao này sẽ do diễn viên đóng thế đảm nhiệm. Tuy nhiên, sự thật là những cảnh phim quay trên sân băng đều do diễn viên chính tự mình thực hiện. Trong một bài phỏng vấn, Trương Tân Thành tiết lộ, trước khi khai máy, anh đã có khoảng thời gian hai tháng để tập môn khúc khôn cầu trên băng. Trong 2 tháng này, mỗi ngày Trương Tân Thành dành ra 5 đến 6 tiếng để tập luyện.

Sau khi phim đã chính thức kết thúc, mới đây, Trương Tân Thành đã đăng một đoạn clip ghi lại quá trình luyện tập trượt băng đầy gian khổ. Trong clip, Trương Tân Thành - một người hoàn toàn chưa tiếp xúc với trượt băng, lúc đầu, chỉ trượt được một đoạn ngắn đã bị ngã. Vì vậy, Trương Tân Thành phải trải qua cường độ tập luyện cao, tập đến chân đỏ lên vẫn phải tập.

Vì sao Trương Tân Thành không cần dùng thế thân khi diễn cảnh trượt băng trong 'Lê hấp đường phèn'? Đây là lý do 5

Sau khi việc trượt trên băng đã điêu luyện, Trương Tân Thành còn phải luyện tập những động tác khó hơn như vượt chướng ngại vật, trượt qua xà ngang và cả cách ngã cũng phải học sao cho thật giống như vận động viên chuyên nghiệp. Thế mới hiểu, để thực hiện được những động tác điệu nghệ, đem đến những cảnh phim chân thật cho người xem, Trương Tân Thành đã phải cố gắng nhiều như thế nào.

Xem clip luyện tập của Trương Tân Thành

Lê hấp đường phèn hiện đang được phát sóng trọn bộ 40 tập trên Keeng Movie.

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều