#Review phim

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo

Hai bộ phim 'Hellbound' và 'Happiness' tuy khác nhau về bối cảnh và cách thể hiện nhưng đều đề cập đến chuyện con người phải đối chọi với cái chết cận kề.

26/11/2021 09:46

HellboundHappiness hiện đang là 2 bộ phim về chủ đề cuộc chiến sinh tồn hot hit của xứ kim chi, thông qua những câu chuyện kể khác nhau, 2 bộ phim đã xây dựng thực tế tàn bạo, mà ở đó, con người phải đối mặt với cái chết cận kề, hệt như 'ngày tận thế'. Mặc dù Hellbound và Happiness khác nhau về bối cảnh cụ thể và diễn biến nhưng đều có chung một điểm là kể câu chuyện về con người và thực tại tàn khốc hơn cả thế giới ảo. 

Hellbound - tựa Việt: Bản án từ địa ngục là bộ phim được phát hành vào 19/11 vừa qua, được sản xuất dựa trên 1 webtoon cùng tên của đạo diễn Yeon Sang Ho và cũng do ông làm đạo diễn chính của phim. Đây là vị đạo diễn từng làm nên tên tuổi cho loạt phim zombie sinh tồn Train to BusanPeninsula.

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 0

Hellbound là tác phẩm miêu tả một hiện tượng siêu nhiên, trong đó thiên thần sẽ gửi tín hiệu đến cho con người, báo hiệu về ngày mà họ sẽ qua đời, nhưng không phải qua đời theo một cách bình thường mà sẽ bị 3 'thiên thần' có vẻ ngoài to lớn, xấu xí đến và hành hạ, dằn vặt họ sau đó giết họ một cách dã man và cuối cùng là thiêu đốt họ thành tro.

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 1

Người đứng đầu hội Chân Lý Mới trong Hellbound là Jung Jin Soo do Yoo Ah In thủ vai sẽ nói với mọi người về thảm họa này. Anh cho rằng chỉ những người có tội mới bị 'ý định của Chúa' gọi tên như thế. 

Càng ngày, những người ủng hộ Jung Jin Soo và hội Chân Lý Mới càng nhiều, như những kẻ sùng tín, sùng đạo. Trong khi đó những người chết vì bị dằn vặt, hành hạ và biến thành tro cũng ngày càng nhiều. Bộ phim xoáy sâu vào mô tả tâm lý của con người khi nhận được 'bản án tử thần' này, đó là vẻ hoang mang, sợ hãi, lo lắng, dù có trốn tránh vẫn bị tìm ra và giết hại như ngày tận thế. 

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 2

Không giống Hellbound nói về đức tin của con người, Happiness kể câu chuyện xảy ra trong một căn chung cư liên quan đến bệnh điên dại cắn người hệt như zombie. Bộ phim lấy bối cảnh trong tương lai khi đại dịch Covid-19 đã gần kết thúc nhưng lại xuất hiện một bệnh truyền nhiễm mà chưa có phương pháp điều trị nào được tìm ra.

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 3

Ở đó, những người uống phải 1 loại thuốc tên là Next sẽ có dấu hiệu khát nước và sau đó là khát máu, muốn cắn người. Không giống như xác sống ở những bộ phim trước đó, những kẻ nhiễm bệnh vẫn có thể quay trở lại làm người bình thường ngay cả khi đã bị nhiễm bệnh, nhưng những ngày phát bệnh sau của họ sẽ càng hoang dại và kinh khủng hơn gấp nhiều lần. 

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 4

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 5

'Hellbound' và 'Happiness': Còn gì tàn khốc hơn 'ngày tận thế' tàn bạo 6

Điều thú vị là cả HellboundHappiness đều thể hiện những nhân vật chịu đựng và chống lại hiện thực tàn khốc do con người tạo ra. Đó là Min Hye Jin do Kim Hyun Joo thủ vai, cô luật sư của công ty Sodo. Min Hye Jin là người đứng lên chống lại giáo hội Chân Lý Mới. Cô giúp đỡ ba mẹ con Park Jung Ja - người bị trực tiếp cảnh chết chóc, sau đó đã bị người của hội Chân Lý Mới tìm đến, sát hại mẹ ruột và khiến cô phải rơi vào tình trạng sống dở chết dở, nhưng vẫn quyết đối đầu với giáo hội này. 

Đó là Park Sae Bom (Han Hyo Joo) - nữ đặc công chống khủng bố và Jung Yi Hyun (Park Hyung Sik) - cảnh sát có tâm luôn tìm cách giúp đỡ mọi người trong tòa chung cư 101 tránh khỏi sự lây nhiễm. Họ là người 'ăn cơm nhà nước', sống và bảo vệ người dân xung quanh mình. 

Cuối cùng, thông điệp họ truyền tải là tình yêu con người, tấm lòng che chở cho người dân, tình đoàn kết bắt đầu từ đó. Người ta nói rằng, những trái tim này không thể thay đổi thảm họa hay hiện thực tàn khốc ập đến trong chốc lát nhưng nó có sức mạnh để có thể chịu đựng, tìm cách vượt qua những thảm họa gần kề.  

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều