'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố

Không chỉ có Nguyệt (Kiều Anh) mà cả chồng cô là Hải (Mạnh Trường) cũng bắt đầu bị kéo vào vòng xoáy của việc truy tìm hồ sơ cá sấu.

26/12/2020 08:37

Bệnh tình của Quyết (Ngọc Quỳnh) ngày càng trở nên nghiêm trọng khi anh đột ngột hôn mê do biến tính tác dụng phụ của thuốc. Ngạc nhiên hơn cả là trong bản cam kết với bệnh viện, anh chàng chủ động viết tên Hải (Mạnh Trường) – người vốn dĩ là tình địch vào cột 'người giám hộ' với vai trò 'bạn thân'.

Hải đến bệnh viện theo yêu cầu của bác sĩ, chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì đã bị thông báo phải nộp khoản viện phí còn lại cho Quyết: 'Bệnh nhân đã tạm ứng một khoản cho đợt điều trị này nhưng chưa tính đến biến chứng. Mong anh có thể đóng thêm một khoản để duy trì cho anh ấy'.

Trích diễn biến tập 12 Hồ sơ cá sấu

'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố 0

Vốn không ưa gì bạn trai cũ của vợ, nay Hải lại được Quyết ưu ái gọi là 'bạn thân'.

Vốn không ưa gì bạn trai cũ của vợ, nay Hải lại được Quyết ưu ái gọi là 'bạn thân'.

Không những vậy, Quyết còn nhờ bác sĩ đưa cho Hải một chiếc hộp bí mật, bên trong có chứa toàn sách kinh dịch và những thông tin liên quan đến đường dây hoạt động của các tổ chức xã hội đen núp bóng chính quyền, trong đó có công ty TSK của Khánh 'ma' (NSƯT Quốc Hùng) và băng đảng của Tuấn 'mỏ' (NSƯT Hoàng Hải).

Vốn bản tính tò mò, lại muốn cứu vợ an toàn trở về, Hải bắt đầu quan tâm và đích thân đi tìm hiểu về thứ gọi là hồ sơ cá sấu trong truyền thuyết.

'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố 2

Hải đọc tài liệu do Quyết đích thân ghi chép.

Hải đọc tài liệu do Quyết đích thân ghi chép.

Nóng lòng muốn cứu vợ khỏi tay của Đặng Trung (Việt Anh), Hải một lần nữa lên trụ sở cảnh sát khai báo về việc tìm thấy chiếc bông tai của vợ trong nhà hắn. Các đồng chí công an sau khi nhận được đơn trình báo đã đến tận nhà Trung để điều tra, song không thể thu thập được thông tin gì vì những lời bao biện, đe dọa của hắn quá đỗi sắc sảo:

'Tôi sẽ thuê luật sư khởi kiện anh ta về việc bôi nhọ và hạ thấp uy tín của tôi', 'Thế các anh tin lời khai từ một phía à? Nếu vậy tôi sẽ bổ sung thêm trong đơn kiện tội xâm nhập tư gia bất hợp pháp'.

Khi được đề nghị lục soát nhà, Trung mau chóng hỏi ngược lại công an rằng: 'Các anh có quyết định khởi tố và khám xét không? Nếu vậy tôi rất tiếc, tôi không thể hợp tác'.

'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố 4

Trung tìm mọi lý lẽ để thoái thác việc cho cảnh sát khám xét nhà.

Trung tìm mọi lý lẽ để thoái thác việc cho cảnh sát khám xét nhà.

Vì không còn con đường nào để thoát thân nên hiện tại, Nguyệt (Kiều Anh) bất đắc dĩ phải làm cộng sự, giúp Trung tìm được mảnh ghép cuối cùng của bộ hồ sơ cá sấu.

Dù đã nhiều lần Trung cho người lục soát căn phòng làm việc của Khánh 'ma' nhưng Nguyệt vẫn khăng khăng khẳng định rằng nhất định trong căn phòng đó vẫn còn chứa những điều bí mật chưa được khai phá:

'Vậy là anh chưa hiểu ông sếp của tôi rồi. Một trong những thú vui của ông ấy là giấu đồ ngay trước mắt người khác', 'Tôi nghĩ là chiếc két sắt đang nằm ở văn phòng vì tôi vừa gọi điện cho anh Võ lái xe, ông ta nói hồi tháng trước ông có chuyển một chiếc két sắt lên văn phòng làm việc cho sếp'.

'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố 6

Trung và Nguyệt phát hiện ra căn phòng bí mật khác nằm trong phòng làm việc của Khánh 'ma'.

Trung và Nguyệt phát hiện ra căn phòng bí mật khác nằm trong phòng làm việc của Khánh 'ma'.

Hai người quay trở lại văn phòng làm việc của Khánh 'ma' và vô tình mở ra được một căn phòng bí mật nằm sau chiếc tủ đựng tài liệu của vị giám đốc quá cố. Tìm được chiếc két sắt nằm chễm chệ trong đó, Trung sai người đến vận chuyển về nhà và phá khóa, lôi chiếc USB của Khánh 'ma' ra cắm vào máy tính để xử lý thông tin. Tuy nhiên, mọi dữ liệu trong thẻ nhớ đều đã được mã hóa, Trung dù có cố gắng mày mò cũng không thể mở được.

'Hồ sơ cá sấu' tập 11 - 12: Kiều Anh tìm thấy 'động' chứa bí mật của sếp quá cố 8

'Đúng là tôi đã đánh giá thấp hắn ta hơi thấp' – Trung không nghĩ rằng Khánh 'ma' lại tinh vi đến thế.

'Đúng là tôi đã đánh giá thấp hắn ta hơi thấp' – Trung không nghĩ rằng Khánh 'ma' lại tinh vi đến thế.

Đón xem các tập tiếp theo của bộ phim Hồ sơ cá sấu, được phát sóng vào lúc 21h40 thứ Năm – Sáu hàng tuần trên kênh VTV3.

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều