Hoa hậu Jennifer Phạm và Á Hậu Huyền My công bố phim mới, lần đầu tiên cuộc chiến chống Covid-19 được đưa lên màn ảnh

Bước tiếp với hoài bão và giấc mơ đưa tinh thần dân tộc Việt Nam lên màn ảnh, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh rục rịch chuẩn bị tiền kỳ cho bộ phim mới lấy cuộc chiến chống Covid-19 làm chủ đề.

15/10/2021 21:48

Bộ phim mang tên SHIPPER - 'Bản Mệnh Thiên Thần', như lời cổ vũ đến đội ngũ y bác sĩ và toàn thể người dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Phim dự kiến ra mắt công chúng vào tháng 2 năm 2022.

Poster phim.

Poster phim.

Bản Mệnh Thiên Thần - bản hùng ca về con người Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19

'Đây là dự án chúng tôi ấp ủ từ đợt dịch đầu năm 2021 đã phải dời lại nhiều lần vì sửa chữa, cập nhật những chất liệu chưa từng có đang diễn ra mỗi ngày theo diễn biến của đại dịch. Bản Mệnh Thiên Thần không phải là một phim chuyên sâu về y khoa, mà bộ phim được hư cấu từ những cấu chuyện được góp nhặt được trong cuộc chiến chóng dịch trên những phương tiện truyền thông đã phản ảnh suốt thời gian qua. Phim chỉ chú trọng khai thác và khám phá thế giới nội tâm, tình cảm, và những tình huống khốc liệt mà người trong cuộc phải đối diện: ranh giới giữa sự sống và cái chết, trạng thái phức tạp của con người khi đối diện với loại virus gây bệnh quái ác', đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ.

Anh bộc bạch thêm về ý nghĩa của tựa đề 'Bản Mệnh Thiên Thần'. Bộ phim sẽ lấy cảm hứng cuộc chiến đấu chống lại Covid-19 của toàn dân Việt Nam. Tuy được sư cố vấn về kiến thức y khoa của các y bác sỹ có uy tín nhưng Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh không đi vào khai thác vào các kiến thức Y khoa chuyên sâu mà dựa vào chủ đề y đức được thể hiện qua sự hy sinh của đội ngũ y bác sỹ dành cho bệnh nhân của mình trong cuộc chiến cam go chóng dịch Covid-19 và tái hiện lại một lát cắt nhỏ về tinh thần chiến đấu và phẩm giá nhân hậu 'lá lành đùm lá rách' của người Việt trong trận chiến này.

Lát cắt về sự hy sinh mà người Việt dành cho nhau, lát cắt về tinh thần hợp tác của Chính phủ và Nhân dân, lát cắt về tình người tạo nên thành tích chống dịch của Việt Nam trong thời gian qua. Thiên thần không ở đâu xa, không cần có đôi cánh. Thiên thần không chỉ là những y bác sỹ trong cuộc chiến chóng dịch mà thiên thần còn là những số phận bé nhỏ của những bệnh nhân trong nghịch cảnh đã siết tay cùng những người thầy thuốc vượt qua đại dịch. Và tất nhiên không cần đôi cánh nào cả họ xứng đáng được gọi là những thiên thần được sinh ra trong nghịch cảnh.

Câu chuyện 'Bản Mệnh Thiên Thần' hay còn có tên gọi là 'SHIPPER' là một câu chuyện hư cấu dựa trên những sự kiện được ghi nhận từ các nhân chứng trong cuộc chiến và thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông suốt thời gian qua. Câu chuyện được kể lại thông qua hồi ức đầy kinh khủng của một nhân vật shipper chuyên ship các hủ tro cốt sau khi hoả táng của nạn nhân đã mất trong đại dịch mà chưa được người thân kịp nhận về. Ký ức dẫn anh về những ngày khởi đầu cho trận chiến dài kỳ là chỉ thị phong tỏa các bệnh viện đang có ca nhiễm trong toàn lãnh thổ Việt Nam. Trong suốt 15 ngày phong tỏa tập thể y bác sĩ lẫn bệnh nhân đột ngột bị 'khóa chốt' trong tình trạng 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' và chính anh cũng là nạn nhân của vụ mắc kẹt kinh hoàng này.

Bệnh viện lúc này trở thành một xã hội thu nhỏ - nơi có đầy đủ các giai tầng và xuất thân. Họ cùng đứng trên một con thuyền, cùng một số mệnh: chống chọi với virus hay khuất phục bởi bệnh tật và nỗi sợ. Bộ phim chọn khai thác từ góc nhìn của những bệnh nhân mắc kẹt trong tình huống bệnh viện có chỉ thị cách ly, phong toả.

Poster các nhân vật chính trong phim.Poster các nhân vật chính trong phim.
Poster các nhân vật chính trong phim.
Poster các nhân vật chính trong phim.

Poster các nhân vật chính trong phim.

Hoạt động tiền kỳ đều thực hiện 'online'

Sau khi cập nhật khá đủ tư liệu và bắt đầu chuẩn bị cho giai đoạn tiền kỳ, ekip đã đối mặt với làn sóng Covid-19 thứ 4 - làn sóng kinh khủng và nguy hiểm nhất từ trước tới nay.  Lúc này,  đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh buộc phải chuyển toàn bộ kế hoạch sản xuất tiền trạm qua hình thức trực tuyến, tiêu biểu là quá trình sản xuất 'promotion posters'. Tuân thủ theo chỉ thị 16 tại thành phố Hồ Chí Minh, ekip 'Bản Mệnh Thiên Thần' đã thay đổi kế hoạch chụp poster tại studio theo concept định trước bằng poster được vẽ tay bởi họa sĩ Nguyễn Định, Đoàn Quốc.

Theo thông báo từ ekip, bộ phim đang trong quá trình hoàn thiện kịch bản, chọn bối cảnh quay và hoàn thành khâu nhạc phim. 'Bản Mệnh Thiên Thần' với sự tham gia của các diễn viên Hoa hậu Jennifer Phạm, Á Hậu Huyền My, NSƯT Mỹ Duyên, NSƯT Tuyết Thu, Thanh Tùng, Tiến Lộc... Đặc biệt phim đánh dấu sự trở lại của Jennifer Phạm với điện ảnh, bên cạnh đó là 4 ngôi sao bóng rổ Tâm Đinh, Justin Young, Nhật Quang, Thành Nam lần đầu góp mặt.

Theo Pachira/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều