#Viettel Media ra mắt phim điện ảnh Điên Tối online

Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’

Không phải là một cái tên lớn trong làng giải trí Việt, Hoàng Ka Tê đang dần khẳng định khả năng diễn xuất của mình qua bộ phim điện ảnh Điên Tối.

10/06/2021 11:35

*** Xem thêm các bài viết về phim điện ảnh Điên Tối

Nhận lời mời từ đơn vị sản xuất phim điện ảnh Điên Tối, Hoàng Ka Tê (Nguyễn Vũ Hoàng) đã ngay lập tức bị hấp dẫn vì ‘nhân vật điên' trong kịch bản. Điều khiến Hoàng Ka Tê ‘ưng' nhất ở Điên Tối chính là nhân vật thuộc tuyến vai phản diện ấn tượng.

‘Đối với tôi, là một diễn viên thì chính hay phụ nằm ở phân vai của kịch bản, cái quan trọng là bạn có lột tả được hết nhân vật và diễn được hết đất diễn hay không, đó là nhiệm vụ của người diễn viên. Khi tôi được nghe qua câu chuyện của nhân vật dù rằng nó rất là ít, một nhân vật thuộc tuyến phản diện nhưng tôi lại rất ấn tượng với nó.'

Hoàng Ka Tê chia sẻ rằng, vai diễn trong Điên Tối là một thử thách, song những khó khăn mới thực sự hấp dẫn anh. Bên cạnh đó, câu chuyện của bộ phim có lẽ sẽ khiến khán giả khó nắm bắt nếu như không có một ‘gã điên' trở thành nét ‘chấm phá' cho tác phẩm. Cái hồn của ‘người điên' sẽ là điều đặc biệt để khán giả có thể theo dõi xuyên suốt. Đối với cá nhân Hoàng Ka Tê, vai diễn này mang tính nhân văn từ lúc mở đầu cho đến khi kết thúc.

Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’ 0

Thực tế, đây là dự án thứ hai Hoàng Ka Tê làm việc với đạo diễn Jack Carry On. Đã hiểu cách làm việc của nhau nên lần này, khi nghe được ý tưởng kịch bản và có vai phù hợp với mình, Hoàng Ka Tê chẳng ngần ngại tham gia. Chia sẻ kỹ hơn về đạo diễn, Hoàng Ka Tê tỏ ra ngưỡng mộ khi biết rằng Jack Carry On chỉ mới 26 tuổi. Với kịch bản, cách làm việc của Jack, nam diễn viên chỉ có thể nói hai từ ‘bái phục'.

Về vai diễn của mình trong Điên Tối, nam diễn viên cho biết: ‘Trước đây tôi luôn được mời vào những nhân vật có tính cách đặc thù hay có thể nói là tính cách mạnh. Trong ‘Điên Tối', đây là một nhân vật có tính cách không rõ rệt nhưng lại có những biến chuyển rất mạnh mẽ về mặt cảm xúc, nó hỗn loạn, cường điệu, không có một nhận thức rõ ràng. Thế nhưng khi thể hiện nhân vật tôi lại nghĩ người điên hành vi của họ đều trong vô thức, theo bản năng, không theo một quy luật hay nề nếp nào cả. Đó là những cái mà cơ thể và cảm xúc bộc phát'.

Vai diễn người điên mà Hoàng Ka Tê đảm nhận phải sử dụng rất nhiều ngôn ngữ cơ thể để bộ lộ được hết bản chất của nhân vật và điều đó không hề đơn giản, đòi hỏi người diễn viên phải hết sức tập trung, sống với nhân vật và từng ngôn ngữ của cảm xúc phải bật ra bằng hành vi, bằng ánh mắt, bằng biểu cảm thậm chí là hơi thở.

‘Nói về phân đoạn mà tôi ấn tượng nhất thì đó là phân đoạn cuối cùng của vai diễn. Khi người điên chết, anh ta chết trong trạng thái tỉnh táo, đó là một cái chết rất nhân văn, cái chết trả hết ân oán của cuộc đời. Tôi nghĩ rằng nhân vật của tôi đã làm tròn sứ mệnh của mình trong kịch bản', nam diễn viên thổ lộ.

Với Hoàng Ka Tê, sau khi hoàn thành mỗi vai diễn, bản thân anh đều cảm thấy tiếc nuối một chút. Dù biết rằng không có gì là hoàn hảo và nghệ thuật là những gì bộc phát, nhất là vào vai một ‘gã điên' càng cần những nét diễn tự nhiên nhất, song nếu có thể quay lại anh vẫn muốn thể hiện vai diễn của mình tốt hơn nữa. Anh cũng không quên dành những lời khen ‘có cánh' cho nam diễn viên Phan Anh - ‘gương mặt vàng' trong làng giải trí.

Diễn viên Hoàng Ka Tê chia sẻ về các cảnh quay ấn tượng cũng những khó khăn gặp phải trên phim trường

Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’ 1

Bất kỳ ai cũng muốn được đẹp trong mắt của công chúng nhưng Hoàng Ka Tê vẫn ‘gật đầu' với vai diễn ‘xấu' trong Điên Tối một phần vì bị hấp dẫn bởi tạo hình một ‘gã điên'.

‘Tôi nghĩ rằng nhân vật này càng xấu càng khổ sở càng tốt, thì mới là ra cái chất của nhân vật nên tôi không ngại điều đó và tôi luôn quan niệm vai trò của người diễn viên khi đứng trước ống kính là phải truyền tải được hết cái hồn của nhân vật đến khán giả, phải sống cùng với hơi thở của nhân vật và sau đó mới nói đến chuyện là diễn đẹp', Hoàng Ka Tê chia sẻ.

‘Tôi dùng tư liệu chính là những áp lực cuộc sống, tôi muốn đập tan đi những áp lực trong cuộc sống', Hoàng Ka Tê tiết lộ. Nam diễn viên cho rằng nghệ thuật là cách để chúng ta ‘đập tan' những năng lượng xấu và thông qua diễn xuất, biểu đạt, truyền tải nó đến cho khán giả một cách hợp pháp nhất và nhân văn nhất.

Với Điên Tối, Hoàng Ka Tê hy vọng khán giả sẽ nhìn nhận được những cái điên của anh, cái điên của nhân vật và các nhân vật trong từng phân đoạn kịch bản, mong rằng đây sẽ là một sản phẩm mang đến nhiều tích cực cho khán giả: đó là giá trị nhân văn.

Nam diễn viên chia sẻ thêm, anh cũng xin lỗi khán giả vì có phần… chủ quan. Nhân vật mà anh đảm nhận có ít lời thoại, vì vậy nam diễn viên chỉ nắm kịch bản, những mắt xích và câu chuyện của nhân vật mà thôi. Tuy nhiên, may mắn là đạo diễn Jack Carry On đã rất cầu thị, để cho diễn viên thể hiện theo cách riêng của họ, hơn nữa các bạn diễn cũng hỗ trợ anh nhiều để có những nét diễn sáng tạo hơn.

Hoàng Ka Tê và các bạn diễn trong phim: Liên Bỉnh Phát, Yu Dương, Phan Anh

Hoàng Ka Tê và các bạn diễn trong phim: Liên Bỉnh Phát, Yu Dương, Phan Anh

Trong mắt các bạn diễn, Hoàng Ka Tê là một người chịu khó, hi sinh rất nhiều cho vai diễn. Liên Bỉnh Phát, Yu Dương, đặc biệt là Phan Anh - người đã có 15 năm kinh nghiệm diễn xuất đều có ấn tượng sâu sắc về Hoàng Ka Tê trên phim trường.

“Thực sự đó là một sự hy sinh kinh khủng cho vai diễn này. Khi diễn cùng với Hoàng, tôi nhận thấy cậu ấy diễn rất xuất thần, đẩy cảm xúc lên cao cực đỉnh, cho cả bạn diễn.

Cũng xin bật mí rằng bạn Hoàng đã diễn rất thật những cảnh lê lết khiến cho chân chảy máu khá nhiều, không phải diễn viên nào cũng làm được điều đó' - Phan Anh chia sẻ về Hoàng Ka Tê.

Là một người có tính cách hoà đồng, thân thiện nên trên phim trường Hoàng Ka Tê cũng thường xuyên trò chuyện, bày trò chọc cười mọi người khiến không khí trở nên thoải mái vui vẻ và bớt áp lực công việc hơn.

Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’ 3

Về cá nhân Hoàng Ka Tê, anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khá ‘muộn màng' - ở tuổi 40, cột mốc mà không phải ai cũng can đảm thử thách. Từng không được gia đình ủng hộ cho sự nghiệp diễn xuất nhưng vì quá yêu thích, nam diễn viên đã ‘dấn thân', tuy nhiên thành công vẫn chưa mỉm cười với anh. 

Sau khi trốn nhà đi thi nhưng trượt vào trường Sân khấu điện ảnh năm 2000, anh đã tiếp tục học và làm nhiều nghề khác để kiếm sống, ‘nghiệp diễn' đến với anh vào thời điểm cuối năm 2018, khi một người quen nói về dự án phim truyền hình Việt Nam. Vì quá gấp nên anh đã từ chối vai diễn nhưng vẫn tham gia câu lạc bộ diễn xuất và trở thành diễn viên tự do. 

‘Ở cái tuổi gần 40 tôi mới bắt đầu một công việc mới, nó giống như một đứa trẻ mới bắt đầu tập đi tập nói', Hoàng Ka Tê nói. Trong khi bạn bè xung quanh đã là những người có nhiều kinh nghiệm, nam diễn viên phải vượt qua sự e ngại ban đầu để cầm trong tay một kịch bản và nỗ lực vì niềm đam mê cháy bỏng của mình. Hoàng Ka Tê chia sẻ thêm, con người thật của anh có tính cách mạnh mẽ và rõ ràng, cũng vì thế mà nhiều đạo diễn muốn mời vào vai phản diện. 

Nói về việc có thần tượng một diễn viên nào hay lấy ai làm hình mẫu để hướng tới trong sự nghiệp, Hoàng Ka Tê thẳng thắn: ‘Yêu thích một diễn viên: tôi có, nhưng thần tượng thì không. Bởi vì từ trước tới giờ tôi không có khái niệm thần tượng ai cả, tôi chỉ yêu thích họ. Mỗi người đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, đều là con người cả cho nên chúng ta sẽ nhìn vào những mặt tích cực, những điểm tốt để chúng ta học tập, có những mặt khác chúng ta gạt sang một bên, đó là thực tế. Vì ở tuổi này tôi không cho phép mình sống như các bạn trẻ, theo đuổi các thần tượng. Nếu như nói về một diễn viên yêu thích, không phải nịnh bạn diễn nhưng anh Phan Anh là một người anh và là một người thầy đáng kính'.

Hoàng Ka Tê - Cái tên ‘mới toanh' trong làng điện ảnh Việt nhưng lối diễn ‘xuất thần' ở ‘Điên Tối’ 4

Điên Tối là bộ phim thuộc thể loại kinh dị, ám ảnh với sự tham gia của các diễn viên: Liên Bỉnh Phát, Yu Dương, Phan Anh, Hoàng Ka Tê… Đây là dự án phim điện ảnh đầu tiên của Viettel Media, do Jack Carry On làm đạo diễn.               

'Điên Tối' khởi chiếu online lúc 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play.

>> Xem thêm: Jack Carry On - phim điện ảnh 'Điên Tối': 'Nhìn vào diễn viên là thấy ngay đó chính là nhân vật của mình, không thể chọn khác được'

Theo Ruby/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều