#Youth of May

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật

Con đường theo đuổi sự nghiệp diễn xuất của Lee Do Hyun có nhiều vật cản, không dễ dàng như người ta tưởng.

12/05/2021 20:30

*** Xem tất cả các bài viết về phim Youth Of May TẠI ĐÂY

Sau các tác phẩm thành công như Hotel Del Luna, 18 Again, Sweet Home…, Lee Do Hyun lại tiếp tục năng suất hoạt động và đã quay trở lại màn ảnh nhỏ với phim Youth Of May (Tựa Việt: Tuổi trẻ của tháng năm). Nam diễn viên đang là ngôi sao nam được chú ý hàng đầu hiện nay nhờ vai diễn chàng sinh viên khoa y điển trai, chung tình trong phim. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 0

Từng muốn làm vận động viên thể thao 

Ước nguyện ban đầu của Lee Do Hyun không phải là theo nghiệp diễn xuất. 

Cha của Lee Do Hyun là một vận động viên bóng chày. Là con trai của ông, nam diễn viên thể hiện sự yêu thích với thể thao từ khi còn nhỏ. Trong 1 lần phỏng vấn, Lee Do Hyun kể anh dành nhiều thời gian luyện tập bóng chày hơn cả học tập trong tuổi thiếu niên. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 1

Mặc dù không ngăn cấm Lee Do Hyun theo đuổi bộ môn này, nhưng cha anh cũng không ủng hộ anh trở thành 1 vận động viên chuyên nghiệp. Lee Do Hyun nói: 'Chắc là vì ông ấy đã có kinh nghiệm khi là 1 vận động viên, ông hiểu được khó khăn đối với nghề nghiệp này như thế nào'. 

Muốn trở thành người nổi tiếng vì chán học

Lee Do Hyun nhấn mạnh anh chưa từng có ý tưởng làm diễn viên trước đây. Mọi thứ chỉ thay đổi từ sau khi anh cảm thấy thích thú với bộ phim Sunflower - 1 tác phẩm thành công do Kim Rae Won đóng chính. 

Tuy nhiên, quyết định đó bị ảnh hưởng nhiều bởi việc Lee Do Hyun không hứng thú với học tập cho lắm.

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 2

'Tôi không hề thích học. Có 1 nơi mà học sinh chúng tôi sẽ đến đó học và nghỉ ngơi ở đó luôn đấy, kiểu như kí túc xá vậy. Mẹ tôi gửi tôi tới đó và dặn dò tôi 'hãy học tập cho thật tốt đi'. Bà ấy còn mua cho tôi 1 cái máy tra từ điển và nhiều dụng cụ học tập nữa. Thế nhưng, tôi chỉ muốn nằm dài trên sofa và xem phim thôi. Rồi sau đó tôi mê mẩn Sunflower, suốt ngày chỉ xem phim…'

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 3

Từ sau khi xem xong bộ phim đó, Lee Do Hyun bắt đầu hướng đến diễn xuất. Tuy nhiên, cha của anh cật lực phản đối. Ông cho rằng đó chỉ là suy nghĩ viển vông của tuổi trẻ. 

Thấy vô vọng khi thuyết phục cha, Lee Do Hyun quay sang xin xỏ mẹ mình. Bà đồng ý, và anh bắt đầu theo học tại một học viện chuyên đào tạo diễn viên khi còn đang là học sinh cấp 3. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 4

Tuy nhiên, cha của Lee Do Hyun không biết chuyện này. Anh chàng thú nhận mọi thứ với cha khi đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học. 

Tự tin mình 'đẹp trai diễn hay' và cái kết 'đắng' 

Lee Do Hyun thừa nhận khi đó anh còn rất trẻ nên rất tự phụ. Trong đầu óc non nớt của mình, Lee Do Hyun luôn nghĩ 'mình đẹp trai và diễn đỉnh nữa'.  Thế nhưng, khi ứng tuyển vào khoa diễn xuất của đại học Chung Ang - Đại học top 1 về Sân khấu & Điện ảnh của Hàn Quốc, Lee Do Hyun đã thi trượt. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 5

Anh nhận ra mình chưa đủ giỏi như vẫn luôn nghĩ. Lee Do Hyun rút ra được bài học về sự khiêm tốn và chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi lại vào năm sau. Cũng nhờ kỳ thi đó, Lee Do Hyun đã thay đổi cách nhìn nhận về cuộc đời và đam mê diễn xuất. Anh nhận ra mình yêu thích bộ môn này chứ không phải hứng thú nhất thời. 'Tôi bắt đầu nỗ lực hết sức có thể', Lee Do Hyun nói.

Cuối cùng, nam diễn viên đã đậu vào đại học Chung Ang như anh mong muốn. 

Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất vào năm 2017

Là một diễn viên xuất thân chính quy nên Lee Do Hyun đã có một khởi đầu tốt với bộ phim nổi tiếng Prison Playbook, mặc dù trong phim anh chỉ đảm nhận vai nhân vật thời trẻ của diễn viên Jung Kyung Ho. 

Lee Do Hyun trong Prison Playbook.

Lee Do Hyun trong Prison Playbook.

Năm 2018, Lee Do Hyun được chọn vào 1 vai phụ khác trong Still 17. Nhờ có màn thể hiện diễn xuất tốt, anh được đề cử cho hạng mục Nhân vật của năm tại SBS Drama Awards 2018, cạnh tranh với Ahn Hyo Seop và Jo Hyun Sik. Cùng năm đó, Lee Do Hyun tiếp tục nhận kịch bản phim Clean with Passion for Now.

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 7

Năm 2019, bước ngoặt sự nghiệp đến với Lee Do Hyun với bộ phim Hotel Del Luna. Bộ phim gây tiếng vang, giúp tên tuổi anh chàng đến gần với khán giả hơn. Sau bộ phim này, Lee Do Hyun có vai chính đầu tiên trong 18 Again - lại là 1 siêu phẩm khác. Cùng năm, Lee Do Hyun nhận Sweet Home và khẳng định tên tuổi cùng 'bàn tay vàng chọn kịch bản'. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 8

Hầu hết các phim của Lee Do Hyun đều có kịch bản ổn, danh tiếng tốt dù là vai chính hay phụ. 

Mặc dù đã là 1 diễn viên có tên tuổi nhưng Lee Do Hyun ít khi nào chối từ kịch bản tới tay. Năm 2021, anh vẫn nhận vai phụ trong bộ phim Beyond Evil (vai diễn thời trẻ của Shin Ha Kyun). Phim mới nhất của anh là Youth of May - đang được chiếu ở Hàn Quốc và phát độc quyền trên TV360 ở Việt Nam. 

Lee Do Hyun trong Youth Of May.

Lee Do Hyun trong Youth Of May.

Muốn kiếm càng nhiều tiền càng tốt để trả nợ cho cha mẹ, nuôi dưỡng em trai tàn tật

Mặc dù cha mẹ Lee Do Hyun không phản đối quá gay gắt khi anh muốn theo đuổi nghệ thuật, nhưng gia thế của nam diễn viên không phải dư dả gì. Gia đình đã làm việc rất vất vả để nuôi nấng hai anh em Lee Do Hyun nên người. 

Điều đó lý giải vì sao Lee Do Hyun chăm chỉ nhận phim như vậy, dù là trước đây hay bây giờ. 3 năm qua, anh đóng tổng cộng 10 bộ phim - nhiều hơn hẳn so với những người bạn cùng thời như Ahn Hyo Seop hay Jo Hyun Sik. Lee Do Hyun muốn dùng tiền thù lao mình kiếm được để trả nợ thay cha mẹ và giúp họ nuôi dưỡng em trai. 

'Hoàng tử vai phụ' Lee Do Hyun: 3 năm đóng liên tục 10 phim chỉ vì muốn giúp ba mẹ trả hết nợ, nuôi em trai tàn tật 10

Hiện tại, bbọ phim mới nhất của Lee Do Hyun vừa lên sóng là Youth of May. Phim nhận được 'cơn mưa' lời khen cho diễn xuất của các nhân vật, từ chính đến phụ, cộng thêm màu phim mang âm hưởng retro mãn nhãn, nhịp phim vừa đủ, không quá chậm so với các bộ phim cùng thể loại. Đón xem Youth Of May lên sóng vào 21:30 tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên KBS (giờ Hàn Quốc) và phát song song trên TV360. Bộ phim sẽ được phát sóng độc quyền trên TV360 tại Việt Nam trong vòng 06 tháng đầu.

Trailer phim Youth Of May 

Theo Quy Quy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều