Hứa Vĩ Văn 'Tiệc trăng máu': Sự trở lại màn ảnh của 'ông chú' điển trai sau biến cố gia đình

Sau 'Tiệc trăng máu', nam diễn viên sẽ tiếp tục gặp lại khán giả ở 2 tác phẩm điện ảnh là 'Trái tim quái vật' và 'Em là của anh'.

22/10/2020 18:26

'Ông chú hoàn hảo' Hứa Vĩ Văn đã trở lại màn ảnh rộng với vai diễn Quang - hình tượng mới mẻ và ấn tượng trong Tiệc trăng máu, một bộ phim của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Nhân vật Quang trong Tiệc trăng máu là một người đàn ông ngoài 40 được mọi người xung quanh ngưỡng mộ vì có sự nghiệp vẻ vang, gia tài đồ sộ, gia đình hạnh phúc với vợ đẹp, con ngoan. Có trong tay tất cả, người ta nghĩ anh sẽ 'an nhiên' tận hưởng cuộc sống hoàn mỹ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Hứa Vĩ Văn đóng vai Quang trong Tiệc trăng máu

Hứa Vĩ Văn đóng vai Quang trong Tiệc trăng máu

Một ngày nọ, Quang mở tiệc tân gia và mời hội bạn 'nối khố' đến chung vui. Mọi chuyện dần trở nên phức tạp, 'nguy hiểm' hơn khi vợ vợ anh - Ngọc Ánh (diễn viên Hồng Ánh) bất ngờ đề nghị chơi trò chơi 'công khai bí mật'. Từ đây, những khoảng tối xấu xa, đáng sợ ẩn sau mỗi người dần được hé lộ và họ đứng trước nguy cơ tan vỡ hàng loạt mối quan hệ.

Cơ duyên nào đưa anh đến với vai Quang của Tiệc trăng máu?

Hơn một năm trước, khi em trai của tôi mất thì anh Trinh Hoan (nhà sản xuất - PV) có tới hỏi thăm. Anh Trinh Hoan thấy tôi buồn nên mở lời mời tôi tham gia một dự án phim, lúc đó tôi vẫn chưa biết đó là dự án nào. Sau này tôi mới biết đó là Tiệc trăng máu.

Tôi nghĩ đó cũng là cách anh Hoan giúp tôi trở nên vui vẻ hơn, quay trở lại với công việc sau những chuyện đau buồn của gia đình.

Điều thú vị gì ở Tiệc trăng máu khiến anh quyết định nhận lời mời tham gia?

Tôi biết bộ phim này đã được trình chiếu ở một phiên bản của Hàn Quốc với tên gọi là Người quen xa lạ. Tôi có xem và rất thích vì kịch bản hay quá. Đây cũng là phim đã được re-make nhiều nhất trên thế giới với hơn 18 phiên bản và bản Việt Nam là bản thứ 20.

Khi xem bản của Hàn Quốc thì tôi nghĩ là, trời, ước gì có một kịch bản hay như vậy để làm, các diễn viên có thể hóa thân và diễn với nhau như thế. Bởi vì bộ phim này chỉ có cảnh mọi người ngồi vào một cái bàn ăn và nói chuyện với nhau thôi, nhưng rất thu hút. Không ngờ một năm sau, Việt Nam mua lại được bản quyền.

Khó khăn và thuận lợi khi đóng Tiệc trăng máu với anh là gì?

Phim này có cái hay là không có nhiều khó khăn mà thuận lợi lại nhiều hơn. Thuận lợi lớn nhất là có dàn diễn viên quá giỏi và tốt. Cho nên khi tôi tham gia tôi cảm thấy, wow, thích quá.

Tôi được làm việc với đồng nghiệp vừa tài năng lại vừa có vị trí trong làng phim ảnh, có tầm nhìn tốt. Khi làm việc với họ, tôi nghĩ chắc khó lắm nhưng thực ra lại đem đến cho tôi rất nhiều chất xúc tác tốt. Vài thập kỉ gần đây chắc cũng chưa có phim nào mời được dàn diễn viên như vậy đâu.

Thuận lợi thứ hai là tất cả 7 diễn viên trong phim rất mến thương nhau, hỗ trợ nhau hết mình, cùng nhìn về một hướng. Có những phân đoạn người này chính thì 6 người kia ở phía sau sẽ hỗ trợ và ngược lại.

Và cái hay nữa là sự chỉ đạo của anh Quang Dũng, khó có đạo diễn nào có thể gồng gánh được 7 cá thể ngôi sao như vậy. Một dự án có 2 ngôi sao đã khó rồi, rất khó hòa quyện, mà ở đây anh Dũng rất giỏi, đã quán xuyến được 7 người rất êm xuôi.

Hứa Vĩ Văn 'Tiệc trăng máu': Sự trở lại màn ảnh của 'ông chú' điển trai sau biến cố gia đình 2

Bộ phim có bối cảnh gói gọn trong một căn nhà, điều đó mang lại cho anh sự khác biệt gì trong quá trình quay so với các phim khác?

Vì không quay ngoại cảnh nhiều nên thời gian quay phim rất nhanh. Thế nhưng thời gian tập luyện lại dài hơn. Thời gian tập luyện gấp 3 lần thời gian quay phim khi các diễn viên mất vài tháng để làm quen với nhau.

Tôi nghĩ đây là dự án đầu tiên dành nhiều thời gian để diễn viên làm quen với nhau như vậy. Tôi nghĩ các dự án của Việt Nam sau này cũng nên làm như thế. Chúng tôi có những thời gian làm thân với nhau trước, sau đó tìm hiểu nhau, cùng nhau làm việc và thẳng thắn chia sẻ những khuyết điểm cũng như ưu điểm của nhau, cùng bàn bạc với nhau.

Anh Đức Thịnh là người hay đặt ra nhiều câu hỏi lắm, điều đó rất là hay. Khi trao đổi thẳng thắn với nhau sẽ đi đến kết quả cuối cùng, làm sao hỗ trợ nhau tốt nhất. Điều này rất quan trọng bởi vì trong 7 diễn viên chỉ cần 1 người tách ra ngoài thôi là hỏng cả đường dây.

Khi đã xem các phiên bản trước đó của các nước khác thì anh có sợ bị ảnh hưởng khi đóng Tiệc trăng máu không?

Phim có tới 19 phiên bản rồi nhưng các diễn viên có đồng quan điểm là hạn chế bị ảnh hưởng. Và để không bị ảnh hưởng, tôi nghĩ những diễn viên đó phải có nội lực. Tôi và đồng nghiệp đã xem nhiều phiên bản, từ Hàn Quốc đến Pháp, đến Đức, ý, Trung Quốc,… và thấy tất cả phiên bản đó đều có những ưu điểm, những cái hay riêng. Chúng tôi  nhìn nhận nó.

Nhưng cũng giống như chị Hồng Ánh có nhận định ở những buổi họp báo rằng khi câu chuyện ở Pháp thì nó là câu chuyện của Pháp, khi câu chuyện ở Hàn Quốc thì nó là câu chuyện ở Hàn Quốc. Còn khi nó về đến Việt Nam thì rõ ràng, đó là một câu chuyện ở Việt Nam và những con người Việt Nam.

Những mối quan hệ vợ chồng cũng sẽ rất Việt Nam, quan hệ giữa cha con cũng đậm chất Việt Nam, cách hành xử Việt Nam... Sau suất chiếu sớm, nhiều khán giả Việt Nam, những người đã xem phiên bản quốc tế, họ vẫn không cảm thấy nhàm chán, không bị lẫn lộn mà thấy rằng đây là một bộ phim hoàn toàn khác, một hơi thở khác, một con người khác, một phiên bản khác chứ không phải bản copy.

Hứa Vĩ Văn 'Tiệc trăng máu': Sự trở lại màn ảnh của 'ông chú' điển trai sau biến cố gia đình 4

Hứa Vĩ Văn 'Tiệc trăng máu': Sự trở lại màn ảnh của 'ông chú' điển trai sau biến cố gia đình 5

Sau Tiệc trăng máu, khán giả sẽ gặp lại anh ở những dự án phim nào?

Năm nay tôi cũng khá bận rộn. Sau Tiệc trăng máu thì đến ngày 20/11, Trái tim quái vật sẽ là bộ phim tiếp theo được ra mắt. Sau khi Trái tim quái vật chiếu xong thì đến đầu năm 2021, một bộ phim khác của tôi sẽ được chiếu, đó là Em là của anh.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Trailer Tiệc trăng máu

>>Xem thêm: Review 'Tiệc Trăng Máu': Hấp dẫn chuyện khui nhau ngoại tình, tôn trọng bản gốc nhưng không bị 'lép vế'

Theo Thu Hằng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều