#Phim Hướng dương ngược nắng

'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình

Có lẽ bà Loan của 'Hướng dương ngược nắng' hơi ảo tưởng sức mạnh về việc mình có thể chinh phục được mọi đàn ông trên đời.

11/05/2021 17:03

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Làm thế nào mà bà Diễm Loan (Vân Dung) có thể chinh phục được thiếu gia đã có vợ đẹp, con ngoan? Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn, bà Loan có thể 'hạ gục' cả hai người đàn ông rồi sinh ra một cặp song sinh khác cha? Phải chăng 'con giáp thứ 13' luôn phát ra sức quyến rũ bất diệt mà đàn ông khó cưỡng?

Bà Loan tung hết tuyệt chiêu 'dành dụm' cả một đời để cưa đổ ông Quân

Nhìn cách bà Loan tán tỉnh ông Quân (NSƯT Phạm Cường) là bắt bài được ngay nghệ thuật 'cua trai' của bà, từ trẻ đến già không đổi. Đầu tiên là chiêu 'yểu điệu thục nữ, quân tử hảo cầu'. Chính ông Đạt cũng phải thừa nhận đàn ông dễ mềm lòng trước những phụ nữ như bà Loan hơn là những 'bà đầm thép' sắc sảo như bà Cúc (NSND Thu Hà). Riêng khoản này thì bà Loan không cần phải diễn vì tính cách đỏng đảnh, yểu điệu có sẵn trong máu rồi.

'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình 0

Thứ hai, thích là nhích, không nghĩ nhiều. So với bà Bạch Cúc 'một lần bị rắn cắn' nên rất thận trọng với tình cảm và khó mở lòng thì bà Loan yêu đương rất bản năng, thích ai là nhích luôn không cần phải nghĩ. Bà Loan yêu ai cũng vật vã khổ sở vì bị ruồng bỏ, bị lừa hoặc bị phản bội nhưng lần nào yêu cũng như mới yêu lần đầu. Lần phải lòng ông Quân, dù thừa biết ông đã đơn phương bà Bạch Cúc suốt mấy chục năm nhưng bà Loan vẫn chẳng ngại ngần mà sấn sổ tiến đến.

Thứ ba, chiêu này mới là chiêu chí mạng, 'liêm sỉ là gì, có ăn được không?'. Một người có liêm sỉ thì đã không làm tiểu tam giật chồng hết lần này đến lần khác. Riêng bà Loan có thể tiếp cận, tán tỉnh đàn ông mà không cần biết đến hai từ 'liêm sỉ'. Nhìn cách bà Loan cứ cố tình sáp lại gần ông Quân mà đến con gái bà cũng phải xấu hổ giùm. Không lòng vòng, bà Loan tỏ rõ là mình thích ông Quân và có ý định chinh phục.

'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình 1

Từ chiêu cố tình quên điện thoại để có cớ gặp mặt, rồi kiếm cớ nấu cơm mang đến tận nhà, không điều gì là bà Loan không dám làm. Đình điểm là việc bà Loan tìm đến nhà ông Quân, bấm chuông cửa liên tục, bám dai như đỉa, đuổi cũng không đi. Với một người phụ nữ mà nói, mặt phải dày đến mức nào mới có thể làm được những chuyện đó. Người bình thường, có lòng tự trọng sao có thể để đến mức để người ta phải 'xổ toẹt' câu từ chối thẳng mặt mình như vậy.

Rất tiếc bà Loan đã đụng phải người 'không cùng tầng mây'

Có lẽ vì thành tích giật chồng lẫy lừng trong quá khứ nên bà Loan đâm ra ảo tưởng sức mạnh, nghĩ rằng đàn ông nào bà cũng có thể dễ dàng chinh phục. Quả nhiên trước một người phụ nữ như bà Loan, nhiều người đàn ông khó mà cưỡng nổi lòng mình. Ông Đạt chán cơm thèm phở thì không nói, nhưng đến ông Sơn có gia đình yên ấm vẫn sa ngã vì bà Loan, chứng tỏ bà Loan cũng lợi hại đấy chứ.

'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình 2'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình 3

Nhưng một người từng 'crush' bà Bạch Cúc mấy chục năm trời như ông Quân, dù có bị từ chối cũng không đời nào hạ thấp tiêu chuẩn. Nếu chỉ đơn giản là cần một người phụ nữ bên cạnh, ông Quân không thiếu gì sự lựa chọn. Huống hồ, đi bên bà Bạch Cúc nửa đời người, chứng kiến những gì bà Loan đã làm, sao ông Quân có thể rung động trước một phụ nữ thiếu đàng hoàng và còn làm tổn thương người mà ông yêu?

Sau những lần từ chối lịch sự, rằng chúng ta không hợp, ông Quân buộc phải thẳng thắn: 'Tôi không giống anh Đạt hay bất cứ người đàn ông nào mà cô quen đâu'. Chỉ cần một câu nói, ông Quân đã khẳng định mình không cùng 'tầng mây' với bà Loan và những người đàn ông mà bà có thể chinh phục thành công, cũng chỉ là những người 'nồi nào úp vung nấy' với bà thôi.

'Hướng dương ngược nắng': Bà Diễm Loan tung toàn bộ tuyệt chiêu 'cua trai' tích lũy cả một đời cũng phải bẽ bàng trước soái ca chung tình 4

Lời nói thẳng toẹt của ông Quân mới khiến bà Loan hiểu ra vấn đề và tỉnh ngộ. Một người từng là tiểu tam giật chồng thì cả đời phải chịu đựng sự khinh miệt và khó lòng tìm được người yêu thương mình chân thành, tử tế. Bà Loan mới ra về và ngậm ngùi tự nghĩ 'đây có phải lần đầu mày bị khinh đâu'.

Như vậy, cả một đời đi cưa cẩm đàn ông nhưng chưa từng có một danh phận chính thức, cuối cùng bà Loan cũng gặp quả đắng để nhận ra không phải mọi đàn ông đều ham mê của lạ.

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21h30p thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều