#Phim Hướng dương ngược nắng

'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái

Từng là soái ca được yêu thích, Phúc bất ngờ bị khán giả 'quay xe' vì thái độ ỡm ờ của mình trong tình yêu.

12/04/2021 15:00

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Trong những tập gần đây của Hướng dương ngược nắng, khán giả bắt đầu mất kiên nhẫn với Phúc (Doãn Quốc Đam) dù anh từng được coi là soái ca 'ổn áp' nhất trong dàn mỹ nam của phim. Tử tế, chân thành, biết quan tâm người khác nhưng Phúc lại mất điểm trầm trọng vì cứ ỡm ờ xem Minh (Lương Thu Trang) như em gái.

Nhưng liệu Phúc có đáng trách?

Ai dám can đảm tiến thêm một bước khi chẳng có gì trong tay?

Phúc và Minh là thanh mai trúc mã, Phúc rất tự tin về tình cảm Minh dành cho mình và cũng chắc chắn rằng anh cũng có thích Minh. Thế nhưng suốt trong một khoảng thời gian dài, mối quan hệ của cả hai cứ lửng lơ như vậy, không hề tiến triển thêm một bước nào.

Minh và Phúc ngày càng xa cách.

Minh và Phúc ngày càng xa cách.

Cả hai có cùng một xuất phát điểm, cùng là những đứa trẻ nhà nghèo, lớn lên ở miền núi. Rồi bất ngờ một ngày, Minh hóa thành phượng hoàng bay lên cành cao, trở thành tiểu thư nhà họ Cao, trong khi Phúc thì vẫn như vậy. Trong số những người đàn ông từng thích Minh thì Phúc là người nghèo nhất, anh không có tiền bạc, địa vị. So với Hoàng (Việt Anh), một người đang theo đuổi Minh rất quyết liệt thì Phúc hoàn toàn lép vế, đến tự tin để giành lấy người con gái mình yêu cũng không có. Phúc từng lặng lẽ đứng trong góc tối, nhìn Hoàng bày tỏ tình cảm với Minh.

Với một người đàn ông mà nói, tìm được người mình muốn chăm sóc khi chẳng có gì trong tay chính là một nỗi khổ tâm. Trong khi thân phận của Minh và Phúc mỗi lúc một chênh, mỗi ngày một xa. Người đàn ông đang theo đuổi Minh lại quá kiên trì và mạnh mẽ. Biết đâu trái tim Phúc hướng về Minh nhưng lý trí lại bảo anh rút lui để cô ấy đến với người tương xứng hơn.

Điều Minh cần là điều Phúc chưa thể làm cho cô.

Điều Minh cần là điều Phúc chưa thể làm cho cô.

Chung quy cũng là đúng người sai thời điểm

Vào thời điểm mà tình cảm của Minh và Phúc tưởng như đã chín muồi, nở rộ thì đúng lúc đó lại xảy ra biến cố. Phúc bị phơi nhiễm HIV và phải đợi chờ 6 tháng để biết chắc chắn mình có mang căn bệnh hay không, đó cũng là lúc những người phụ nữ khác xen vào cuộc đời Phúc. Nếu như Minh có Hoàng theo đuổi thì Phúc cũng có Hạnh thích thầm, có Châu (Hồng Diễm) úp mở về một khả năng nào đó cả hai sẽ thành một cặp. Chuyện tình cảm không còn là chuyện riêng của hai người.

Phúc đăm chiêu nhớ về những ngày tháng bên Châu.

Phúc đăm chiêu nhớ về những ngày tháng bên Châu.

Mà Phúc chẳng biết là có duyên hay nặng nợ với nhà họ Cao, hết đi tù thay Ngọc (Quỳnh Kool) lại làm vệ sĩ bất đắc dĩ hộ tống cho Châu. Anh luôn làm tròn trách nhiệm của mình, tử tế, chân thành với người khác nhưng hình như anh chưa bao giờ đặt Minh ở vị trí ưu tiên.

Nụ hôn bất ngờ của Châu như phép thử đối với Minh, đồng thời cũng là phép thử đối với Phúc. Anh choáng váng, bất ngờ nhưng cũng không đẩy Châu ra. Đôi khi phản ứng của một người trước một sự việc bất ngờ lại tố cáo những cảm xúc thật nhất trong lòng họ. Có thể Phúc cũng có gì đó với Châu sau khoảng thời gian lửa gần rơm đến vậy.

Biết đâu bất ngờ đây lại là một cặp đôi mới thì sao.

Biết đâu bất ngờ đây lại là một cặp đôi mới thì sao.

Minh từng nói tình cảm của Phúc với gia đình cô còn cao hơn cả tình yêu mà nó đã trở thành tình thương, tình thân mất rồi. Phúc từng kề vai sát cánh bên Minh, quan tâm đến Minh như một người anh trai. Và biết đâu khi ở bên nhau quá lâu, người ta lại ngộ nhận tình cảm mình dành cho đối phương chính là tình yêu.

Vẫn còn sớm để khẳng định trong lòng Phúc thật sự có ai.

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21:30 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I AM NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều