#Phim Hướng dương ngược nắng

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ bất tài vô dụng, Trí còn nợ tiền với cả thế giới

Trí của 'Hướng dương ngược nắng' 'nợ cả thế giới' theo đúng nghĩa đen khi anh nợ tiền ông Quân, nợ tiền Hoàng, nợ cả tiền Ngọc.

12/04/2021 18:50

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Trí 'chim' (Đình Tú), thánh bất tài vô dụng của Hướng dương ngược nắng từng bị ông chủ tiệm cà phê phán rằng 'Cậu nợ cả thế giới hay gì?'. Quả nhiên Trí tay trắng làm nên một đống nợ nần, thống kê sương sương mới thấy Trí 'nợ cả thế giới' là có thật và theo đúng nghĩa đen.

Trí bị ông chủ phán là nợ cả thế giới.

Trí bị ông chủ phán là nợ cả thế giới.

Nợ tiền viện phí của Ngọc

Vốn dĩ Trí có bao giờ tự mình kiếm ra tiền đâu, anh toàn dựa dẫm vào Minh và rời xa vòng tay chở che của Minh (Lương Thu Trang) là bão tố. Thế nhưng oái oăm thay, người chị song sinh cùng mẹ khác cha ấy vẫn là con nhà giàu, còn Trí thì không.

Trong lúc chán nản, Trí uống say và gọi điện cho Minh lảm nhảm, đúng lúc cô đang bận trăm công nghìn việc ở Cao Dược. Điện thoại Minh hết pin, Trí lại cho rằng chị cố tình ngắt máy nên đã nhảy xuống sông để giải tỏa tâm trạng đôi chút.

Không biết là Trí có ý định tự tử không nhưng anh không may bị chuột rút đe dọa đến tính mạng. May cho Trí là Ngọc (Quỳnh Kool) ở bên lúc đó nên cô đã đưa Trí vào viện cấp cứu. Tiền viện phí Ngọc thanh toán hết, Trí vẫn chưa có trả lại nên cô mới có cớ bám lấy Trí, trước là đòi nợ, sau là vì muốn giết thời gian.

Tiền viện phí của Ngọc thanh toán, Trí vẫn chưa trả.

Tiền viện phí của Ngọc thanh toán, Trí vẫn chưa trả.

Nợ tiền ăn của chú Quân

Việc dỗi chị là nguồn cơn khiến Trí kéo theo mẹ dứt áo ra đi. Mới lấy được món tiền lớn từ Hải 'bóng bẩy' (Mạnh Hưng) nên bà Loan (Vân Dung) vẫn còn rất tự tin. Hai mẹ con 'ăn mừng' cuộc sống mới ở nhà hàng sang chảnh, ăn no uống say nhưng đến đoạn thanh toán thì hai mẹ con bàng hoàng nhận ra túi tiền đã bị cướp mất.

Nếu như chú Quân (NSƯT Phạm cường) không xuất hiện đúng lúc và rút ví làm anh hùng thì có khi hai mẹ con đã phải... rửa bát trừ nợ rồi. Trí ngại ngùng ấp úng hứa hẹn lúc nào có tiền sẽ trả nhưng chưa biết lúc đó là lúc nào.

Hứa hẹn trả tiền ăn nhưng không biết đến lúc nào có tiền.

Hứa hẹn trả tiền ăn nhưng không biết đến lúc nào có tiền.

Nợ tiền vay của bạn

Mất sạch số tiền giắt túi, hai mẹ con Trí trắng tay, một xu dính túi cũng không có. May cho Trí là anh bạn thân vừa cho ăn nhờ ở đậu, vừa chủ động rút ví cho Trí vay tiền. Anh bạn thân cũng tìm công ăn việc làm cho Trí là nhân viên phục vụ của quán cà phê. Trải qua vòng phỏng vấn với lý do rất thật thà 'đi làm để trả nợ bạn', Trí đã được nhận vào làm.

Trí được bạn cho ăn nhờ ở đậu, lại còn cho vay tiền.

Trí được bạn cho ăn nhờ ở đậu, lại còn cho vay tiền.

Nợ Hoàng 20 triệu tiền trồng răng

Lần này là họa do bà Loan gây ra nhưng mẹ làm con chịu cũng là lẽ thường tình. Được cái Trí lần nào cũng đứng ra nhận trách nhiệm và hứa hẹn có vay có trả, mỗi tội Trí không có tiền.

Đang lúc bí quá không biết xoay ở đâu ra 20 triệu đền tiền trồng răng cho người bị bà Loan đánh gãy bộ răng cửa thì hai mẹ con 'túm' ngay được Hoàng (Việt Anh). Người đàn ông mà bà Loan từng đòi úp cả đĩa mì lên đầu rồi đuổi ra khỏi nhà bỗng chốc thành 'con rể'.

Lần này Trí cũng hứa hẹn trả nợ các thứ như những lần trước nhưng Hoàng nói sẽ ghi nợ với chị cậu.

20 triệu tiền đền trồng răng cho nạn nhân bị bà Loan đánh

20 triệu tiền đền trồng răng cho nạn nhân bị bà Loan đánh

Làm Cao Dược thiệt hại cả tỷ đồng

Đây mới là món nợ 'siêu to khổng lồ' mà Trí có muốn gánh cũng không được. Những món nợ trên cùng lắm thì vài triệu đến vài chục triệu nhưng thiệt hại mà Trí gây ra cho Cao Dược không tiền nong nào đếm xuể. Ước tính thiệt hại lên đến cả tỷ vì vụ vườn dược liệu.

Chính vì Trí gánh không nổi nên chị gái mới phải gánh thay, cô đồng ý về lại Cao Dược làm ở bất kỳ vị trí nào bà Cúc (NSND Thu Hà) muốn với điều kiện bà Cúc không được truy cứu trách nhiệm của Trí. Nếu sự việc được làm ra ngô ra khoai thì nguy cơ Trí phải ngồi tù là rất cao.

Trí giỏi nhất ở khoản tay trắng làm nên đống nợ nần.

Trí giỏi nhất ở khoản tay trắng làm nên đống nợ nần.

Tất nhiên cái gì cũng có cái giá của nó, để bảo vệ Trí, Minh đã phải vất vả ngày đêm cống hiến cho Cao Dược. Đã thế Trí lại còn không biết điều, hết nhõng nhẽo lại giận dỗi đòi từ mặt chị.

Không biết những khoản nợ nần chồng chất có khiến Trí tỉnh ngộ và tu chí làm ăn không, hay mãi là cậu bé không lớn, núp dưới cái bóng của chị.

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21h30p thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều