#Phim Hướng dương ngược nắng

'Hướng dương ngược nắng': Những phép thử phá tan hoang những mối quan hệ

Những phép thử của mẹ con bà Bạch Cúc trong 'Hướng dương ngược nắng' đều khiến chính họ và những người xung quanh mất nhiều hơn được.

20/04/2021 18:52

*** Xem tất cả các bài viết về phim Hướng dương ngược nắng TẠI ĐÂY

Người ta bảo 'lửa thử vàng' nhưng lòng người lại không phải là thứ kiên định như vàng mười. Thế nên đa số những màn thử lòng đều đem về kết quả đáng thất vọng. Trong Hướng dương ngược nắng, có vẻ mẹ con bà Cúc rất thích thử thách người khác nhưng cuối cùng họ nhận được gì?

Một phép thử phá tan 4 mối quan hệ, hận thù dai dẳng đến đời sau

Bà Cúc (NSND Thu Hà) lấy ông Đạt không phải vì tình yêu. Bà làm dâu họ Cao một phần do hôn nhân sắp đặt, một phần do bà muốn làm dâu chốn hào môn. Vì thế nên suốt cả cuộc đời bà chưa một lần được chồng yêu thương. Ngay từ thời trẻ, ông Đạt đã vùng vẫy nổi loạn để thoát khỏi cuộc hôn nhân gượng ép, từ việc ngoại tình đến việc năm lần bảy lượt đòi bỏ bà Cúc. Bà Cúc đề nghị làm một phép thử để vạch mặt nhân tình của ông Đạt, đồng thời chứng minh là bà đúng.

Bà Cúc thời trẻ đề nghị làm một phép thử với ông Đạt.

Bà Cúc thời trẻ đề nghị làm một phép thử với ông Đạt.

Bà đã lợi dụng ông Sơn, người tài xế lái xe gây tai nạn khiến bà sảy thai, đóng giả làm Việt kiều giàu có để quyến rũ Diễm Loan (người tình của ông Đạt). Vở kịch diễn ra đúng như những gì bà Cúc dự tính, ông Đạt biết rõ bộ mặt thật của Diễm Loan và chấm dứt mối quan hệ với cô ta. Nhưng bà đã không lường trước được việc bản thân ông Sơn cũng không cưỡng nổi cám dỗ khi đứng trước người đẹp. Không chỉ dừng lại ở việc lừa Diễm Loan, ông còn lên giường với Diễm Loan, trong khi ông là người đã có gia đình.

Bà cho một người đàn ông đóng giả Việt kiều để lừa Diễm Loan.

Bà cho một người đàn ông đóng giả Việt kiều để lừa Diễm Loan.

Phép thử của bà Cúc thành công mỹ mãn, một mũi tên trúng hai đích, vừa khiến chồng dứt khỏi nhân tình, vừa tranh thủ dằn mặt ả. Bà chứng minh được mình đúng nhưng lại không thể khiến chồng yêu mình, không có Diễm Loan thì ông Đạt vẫn có những nhân tình khác. Ngược lại, ông Đạt càng thêm sợ hãi bà, xa lánh bà.

Hai vợ chồng ngồi thưởng thức kịch hay.

Hai vợ chồng ngồi thưởng thức kịch hay.

Tất cả đều tan hoang.

Tất cả đều tan hoang.

Dù không cố ý nhưng bà Cúc cũng đã gián tiếp khiến một gia đình khác đổ vỡ. Bà khiến hai người phụ nữ phải căm hận mình, một trong số đó đã phát điên. Bà khiến những đứa trẻ phải lớn lên trong hận thù vì những ân oán của thế hệ trước và người phải chịu trận lại chính là con cái của bà.

Bà Cúc khiến chồng phải sợ.

Bà Cúc khiến chồng phải sợ.

Một phép thử dập tắt một tình yêu chưa kịp nở

Như một 'truyền thống gia đình', Châu (Hồng Diễm) - con gái cả của bà Cúc cũng rất thích thử thách người khác. Cô đã dùng nụ hôn bất ngờ với Phúc (Doãn Quốc Đam) làm phép thử cho mối quan hệ giữa Phúc và Minh (Lương Thu Trang). Ai cũng biết Minh và Phúc thích nhau lâu rồi nhưng hết bà Cúc đến Châu nhảy vào 'phá'. Bà Cúc từng loan tin Phúc bị phơi nhiễm HIV khiến anh phải bật chế độ 'xanh lá' với crush. Còn Châu, mang tiếng là 'giúp anh làm phép thử' nhưng thực ra cô chỉ đang lợi dụng Phúc như công cụ trả thù thôi.

Châu gây sốc để thử lòng Minh, Phúc.

Châu gây sốc để thử lòng Minh, Phúc.

Sau phép thử của Châu thì Phúc và Minh chính thức toang không còn đường cứu vãn, mối tình còn chưa kịp nở đã bị dập tắt. Nếu Châu không thử, có thể Phúc và Minh sẽ đến với nhau, có thể sự rung động của Phúc với Châu chỉ là cơn say nắng thoáng qua, tỉnh mộng rồi ai về nhà nấy. Nhưng chính cử chỉ 'skin ship' táo bạo của Châu lại khiến Phúc do dự, băn khoăn về tình cảm của bản thân mình. Khiến Minh phải thất vọng và nghĩ lại về tình cảm dành cho Phúc.

Đang từ crush thành anh trai, em gái coi tức không?

Đang từ crush thành anh trai, em gái coi tức không?

Mối quan hệ bạn bè tốt đẹp giữa Phúc và Châu cũng chính thức toang. Sau khi Minh tuyên bố sẽ không thích Phúc nữa và coi Phúc như anh trai, Phúc mới hụt hẫng như vừa mất đi một thứ gì quý giá, còn tâm trí nào mà nghĩ tới việc đến với Châu. Mà khoảng cách giữa Phúc với Châu xa hàng kilomet cả về thân thế lẫn tình cảm. Chỉ một phép thử mà làm tan nát những mối quan hệ, thế có đáng không?

Châu cũng mất mối quan hệ tốt đẹp với Phúc.

Châu cũng mất mối quan hệ tốt đẹp với Phúc.

Trong những mối quan hệ giữa người với người, chỉ có thể lựa chọn tin hoặc không tin, bởi vì mọi phép thử đều chỉ đem đến một kết quả tồi.

Đón xem Hướng dương ngược nắng lúc 21:30 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên VTV3.

Theo I Am NGA/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều