#Phim Hương vị tình thân

'Hương vị tình thân' kết thúc, người xem chưa thỏa mãn bởi 3 chi tiết này

Kết thúc 'Hương vị tình thân' đề cao tình cảm gia đình nhưng vẫn có những tình tiết khiến khán giả thấy chưa hài lòng.

28/10/2021 14:50

*** Xem tất cả các thông tin về phim Hương vị tình thân TẠI ĐÂY

Sau hơn 6 tháng, bộ phim truyền hình Hương vị tình thân đã kết thúc ở tập 136 lên sóng vào tối qua (28/10). Kết thúc phim, khán giả thỏa mãn khi cặp đôi chính Nam - Long hạnh phúc ngập tràn, các nhân vật khác cũng biết quan tâm, yêu thương nhau thật lòng. Cuối cùng, thông điệp về tình thân, tình yêu là thứ tình cảm quý giá, đáng trân trọng nhất trong cuộc sống của bộ phim đã được đoàn phim chuyển tải đến người xem 1 cách trọn vẹn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, có những tình tiết vẫn khiến khán giả thấy chưa hài lòng khi chưa giải quyết triệt để hoặc thiếu thuyết phục, không thực tế. Sau đây là 3 trong số những tình tiết đó.

Nỗi oan ăn cắp vòng vàng của bà Bích đi vào dĩ vãng

Cuối phần 1, bà Bích bị mẹ con bà Sa - Thy 'song kiếm hợp bích' đổ oan tội ăn cắp vòng vàng của cụ Dần. Vì chuyện này, bà Bích bị đuổi khỏi vị trí giúp việc trong nhà Long. Hơn thế nữa, Nam mang tiếng là con gái của 1 người mẹ ăn cắp, gia đình Long không chấp nhận 1 người có thân thế phức tạp như cô về làm dâu. Thậm chí, chính Long cũng khiến trái tim Nam vỡ vụn khi anh tin bà Bích là kẻ ăn cắp.

Bà Bích bị mẹ con bà Sa - Thy 'đổ vấy' tội ăn cắp chiếc vòng vàng có giá trị lớn.

Bà Bích bị mẹ con bà Sa - Thy 'đổ vấy' tội ăn cắp chiếc vòng vàng có giá trị lớn.

Sau đó, cùng với 2 sự kiện Nam bị đổ oan là cô cố tình dựng chuyện cứu cho Long khỏi 1 nhát dao để 'mồi chài' anh và bà Bích nhận tiền để bán danh dự của con gái nuôi, Nam quá uất ức, đau đớn mà chủ động chia tay Long, quyết định đi ra nước ngoài làm ăn 3 năm.

Bà Bích bị mẹ con bà Sa - Thy đổ oan tội ăn cắp vòng vàng của cụ Dần là 1 tình tiết quan trọng, khiến cho cuộc sống của Nam và những người cạnh cô có nhiều thay đổi. Khán giả mong chờ ngày bà Bích được minh oan, mẹ con bà Sa - Thy sẽ bị vạch tội.

'Hương vị tình thân' kết thúc, người xem chưa thỏa mãn bởi 3 chi tiết này 1

Thế nhưng, chỉ 1 lần duy nhất ở tập 50 (phần 2), nỗi oan của bà Bích được nhắc đến. Trong tập này, bà Bích nói với cụ Dần rằng bà đã quên vụ việc năm xưa, chính ông Khang cũng đã nói sự hiểu lầm của mọi người đối với bà. Bà Bích đồng thời khẳng định nếu bà không bỏ qua nỗi oan của mình thì còn lâu bà mới đồng ý cho Nam về làm con dâu trưởng nhà cụ Dần.

Bà Bích đã không còn bị mang tiếng là người ăn cắp chiếc vòng vàng có giá trị lớn của cụ Dần trong mắt các thành viên gia đình thông gia. Bà Bích được minh oan nhưng đến tập cuối, thủ phạm thực sự là mẹ con bà Sa - Thy chưa được 'chỉ mặt, đặt tên' khiến người xem không phục.

Thy và bà Sa bị 'nghiệp quật' quá nhẹ

Đổ oan cho bà Bích tội ăn cắp chiếc vòng vàng chỉ là 1 trong rất nhiều hành động xấu xa mà mẹ con bà Bích - Thy đã làm với Nam và những người thân của cô. Không chỉ sân si, tìm cách nói xấu Nam mọi lúc mọi nơi, có thái độ không tốt, mẹ con bà Sa và Thy còn làm những việc phạm pháp, như: bà Sa che giấu tội giết người của ông Tấn khiến ông Sinh đi tù oan 20 năm, Thy thuê người hạ nhục ông Sinh, còn thuê người đánh thuốc mê, cướp lấy bằng chứng minh oan của ông Sinh...

Người xem chờ đợi Thy sẽ ăn năn hối lỗi, trực tiếp nói lời xin lỗi Nam và mọi người, cùng với đó bà Sa và Thy sẽ phải chịu sự trừng phạt trước pháp luật. Cuối cùng, Thy và bà Sa chỉ dắt tay nhau đến nhà gặp ông Sinh và Nam rồi khóc lóc xin tha thứ. Tất nhiên, với bản tính lương thiện, không những chấp nhận bỏ qua cho mẹ con bà Sa mà ông Sinh và Nam còn an ủi, động viên họ vượt qua biến cố, sớm đón nhận được hạnh phúc.

'Hương vị tình thân' kết thúc, người xem chưa thỏa mãn bởi 3 chi tiết này 2

Đánh rằng Hương vị tình thân đề cao tình cảm gia đình, nhưng người xem mong chờ người có tội phải đền tội xứng đáng, chứ không thể 1 người sống lỗi như Thy cuối cùng chỉ nói 1 câu xin lỗi là xong!

Đánh rằng Hương vị tình thân đề cao tình cảm gia đình, nhưng người xem mong chờ người có tội phải đền tội xứng đáng, chứ không thể 1 người sống lỗi như Thy cuối cùng chỉ nói 1 câu xin lỗi là xong!

Dũng không biết ông Tấn là bố đẻ của mình, nên hay không nên?

Cũng trong cuộc gặp mặt với ông Sinh và Nam ở tập cuối, bà Sa cầu xin ông Sinh: 'Xin anh đừng nói gì về chuyện bố đẻ của thằng Dũng'. Trước ước nguyện của bà Sa, ông Sinh đành chấp nhận vì không muốn các con phải chịu đau khổ vì chuyện của bố mẹ.

Khán giả tiếp tục chia ra 2 luồng ý kiến với tình huống này, 1 bên ủng hộ và 1 bên phản đối. Về phía ý kiến phản đối, người xem cho rằng Dũng có quyền được biết sự thật, có quyền được biết ai mới là bố đẻ mình. Trải qua chuyện đau đớn này biết đâu sẽ khiến Dũng trưởng thành, mạnh mẽ, sống có trách nhiệm hơn. Hơn nữa, những việc mà ông Tấn làm là sai trái nhưng ông luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con trai của mình.

Dũng vẫn dành tình cảm quý mến cho ông Tấn nhưng không biết rằng ông chính là bố đẻ của mình.

Dũng vẫn dành tình cảm quý mến cho ông Tấn nhưng không biết rằng ông chính là bố đẻ của mình.

Xem thêm:

>> Khép lại 'Hương vị tình thân', Nam viết tâm thư gửi baby shark, khán giả hụt hẫng vì... hết phim xem

>> 'Hương vị tình thân' kết thúc: Dàn diễn viên tiếc nuối, yêu thương, trân trọng và biết ơn!

Theo Daisy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều