Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt trong một thời gian rất dài khi đóng 'Anh trai yêu quái'

Gặp không ít chấn thương trong quá trình đóng những cảnh đánh nhau ở 'Anh trai yêu quái', nhưng khi xem lại, Isaac thấy mãn nhãn và thấy mình không khác gì một vận động viên Judo chuyên nghiệp.

16/12/2019 14:27

Là một ca sĩ đi đóng phim nhưng Isaac đã kịp 'giắt túi' cho mình loạt tác phẩm điện ảnh ăn khách. Và ở phim nào, chàng ca sĩ/diễn viên sinh năm 1988 cũng được 'sắm' cho những vai chính, từ Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Mùa viết tình ca, Song lang, và đến nay là Anh trai yêu quái (làm lại từ Anh trai vô số tội của Hàn Quốc).

Không còn quá đẹp và hào nhoáng như trong Song lang, không phải anh hùng cái thế như trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể..., Lâm của Isaac trong Anh trai yêu quái rất đời, rất mộc mạc, rất tình cảm, rất con người.

Với sự kết hợp ăn ý của Issac cùng Kiều Minh Tuấn trong vai Phong - anh trai của Lâm, Anh trai yêu quái đã khiến khán giả tin rằng Phong và Lâm là hai anh em ruột thực sự, dù gương mặt của họ nhìn vào có vẻ 'không liên quan'. Cả hai đã dẫn người xem đến với những cảm xúc vui buồn, khóc, cười một cách tự nhiên, không cần che giấu.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 0 

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 1

Từng tham gia những bộ phim có kịch bản thuần Việt, đậm nét văn hóa nước nhà như Song lang, Tấm Cám: Chuyện chưa kể, nhưng Anh trai yêu quái lại được remake từ Anh trai vô số tội của Hàn Quốc. Việc tham gia một bộ phim remake có khiến anh băn khoăn không?

Khi nhận được lời mời thử vai trong 'Anh trai yêu quái', đầu tiên là tôi cũng từ chối vì tôi có ấn tượng không tốt với phim remake. May thay đạo diễn Vũ Ngọc Phượng lại là một người bạn với tôi. Anh Vũ Ngọc Phượng nói rằng đây là một bộ phim remake nhưng sẽ được chuyển thể thành một bộ phim rất Việt Nam. Sau khi nghe lời thuyết phục đó tôi đã đi casting.

Lý do thứ hai tôi đồng ý tham gia phim này là vì lần casting tiếp theo tôi được cast với anh Kiều Minh Tuấn, khi hai anh em đóng cùng nhau phản ứng hóa học rất tốt. Ở Việt Nam để tìm được một vai diễn hay đã rất khó, tìm được một bạn diễn tạo cho mình cảm xúc khi casting còn khó hơn.

Hơn nữa nhân vật tôi đóng là một vận động viên Judo bị khiếm thị, phải rất là lâu mới có một vai diễn đặc biệt như vậy. Vì thế tôi nghĩ rằng đây là cơ hội có một không hai, tôi không nên từ chối mà phải nắm lấy.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 2

Về scandal đã qua của anh Kiều Minh Tuấn, anh có sợ nó sẽ ảnh hưởng tới phim không?

Như trên tôi đã nói, tiêu chí làm việc của tôi với một diễn viên là biết được khả năng diễn xuất của họ nằm ở đâu, khả năng tung hứng với bạn diễn của họ như thế nào. Bởi vì phản ứng hóa học giữa diễn viên với nhau rất quan trọng, sẽ làm bật lên được tình cảm giữa các nhân vật và tạo nên sức hút của bộ phim.

Nếu được mời diễn với một diễn viên mà tôi không có cảm xúc với họ, phản ứng hóa học không có thì tôi nghĩ rằng dù phim đó có lợi nhuận nhiều hơn, khán giả đón nhận hơn chưa chắc tôi đã tham gia.

Từ lâu tôi đã thích anh Kiều Minh Tuấn, từ 'Em chưa 18' lại càng thích hơn, vì khả năng diễn xuất và sự duyên dáng của anh Tuấn vượt ngoài sức tưởng tượng của tôi.

Ở thời điểm hiện tại, tôi nghĩ tìm được một diễn viên diễn được cả bi lẫn hài một cách hoàn hảo như anh Tuấn là rất khó, rất hiếm. Có rất nhiều diễn viên hài nhưng chưa chắc họ đã hóa thân vào cảnh nghiêm túc và cảnh bi một cách mượt mà như anh Tuấn.

Vì thế, tôi cũng khẳng định luôn, nếu không phải Kiều Minh Tuấn thì không nam diễn viên nào có thể đảm nhận vai Phong, ở anh Tuấn hội tụ đủ yếu tố để đảm nhận nhân vật này. Tôi cảm thấy rất vui và vinh hạnh khi làm việc với anh ấy.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 3

Còn chuyện scandal của anh Kiều Minh Tuấn, tôi nghĩ là ai trong đời cũng sẽ mắc phải một sai lầm nào đó, không thể vì một lỗi lầm mà chúng ta gạt bỏ đi tài năng của một con người.

Sau bộ phim này, tôi cũng có cái nhìn khác về anh Tuấn và tôi chắc chắn rằng, anh Tuấn xứng đáng có được cơ hội thứ hai để chinh phục tất cả mọi người.

Chuyện khán giả có tẩy chay phim hay không thì nằm ngoài kiểm soát của tôi, tôi không để chuyện đó trong đầu mình.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 4

Có ý kiến cho rằng với Anh trai yêu quái, Kiều Minh Tuấn đang được 'dựa hơi' anh và Diệu Nhi, vì anh và Diệu Nhi có lượng fan rất lớn. Anh nghĩ thế nào về nhận định này?

Tôi không nghĩ như vậy, đó là một trong những quan điểm phiến diện. Chúng ta nên xét ở cả hai khía cạnh là tên tuổi trên mạng xã hội và tên tuổi bán được vé.

Nhà sản xuất phải dành thời gian để khảo sát xem cái tên nào là cái tên bảo chứng phòng vé, và anh Kiều Minh Tuấn chính là cái tên hàng đầu hiện nay. Đừng nhìn tương tác trên mạng xã hội để đánh giá thực lực, sức sảnh hưởng của một người ở ngoài đời thật.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 5

Vào vai một vận động viên Judo bị khiếm thị, anh đã tìm hiểu, trải nghiệm nhân vật như thế nào?

Các diễn viên có đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, thể hiện mọi cảm xúc qua đôi mắt, riêng nhân vật của tôi bị tước đi mất cửa sổ tâm hồn, những cảm xúc không thể thể hiện được bằng ánh mắt mà tôi phải thể hiện bằng nội tâm bên trong, làm sao mà mắt tôi đơ nhưng khán giả vẫn cảm nhận được cảm xúc của nhân vật.

Đây là thử thách rất lớn đối với tôi, vì tôi là một diễn viên tay ngang, chưa bao giờ được học diễn xuất chuyên nghiệp, tôi nghĩ tôi đã khá liều lĩnh.

Tôi phải đến các trung tâm khiếm thị để xem họ sinh hoạt thế nào, cảm nhận cảm xúc của họ. Tôi cũng đã tìm được một vận động viên Judo khiếm thị thực sự, mắt anh ấy vẫn trong suốt như mắt người bình thường, nhưng anh ấy không nhìn được gì. Đó là một trong những tư liệu quý giá mà tôi tìm thấy được.

Tôi đã tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt trong một thời gian rất dài, để quen với cách ăn khi bịt mắt, tắm khi bịt mắt… Sau thời gian đó, tôi mở bịt mắt ra và ghi nhớ cảm xúc cũng như cách mình làm khi mắt không nhìn thấy gì để mô phỏng lại.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 6

Về kỹ năng Judo, trước đó anh đã từng học võ chưa?

Tôi không tập võ từ nhỏ, nhưng may thay, từ khi sinh ra tôi đã có một năng lượng rất lớn. Trên sân khấu lúc nào tôi cũng là ca sĩ có nhiều năng lượng hơn người khác, lúc nào cũng thích bung năng lượng của mình ra. Tôi cũng khá bất ngờ về sức lực của mình.

Dù từ nhỏ không tập võ nhưng tôi đã tập rất nhiều khi nhận lời đóng 'Anh trai yêu quái', để làm sao khi lên phim thể hiện được nhân vật là một vận động viên chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Judo không giống như các môn võ thuật khác chỉ đá với đạp, tôi phải vác bạn diễn trên vai, những tác động cơ học rất mạnh, vậy nên tôi bị chấn thương khá nhiều. Cường độ quay các cảnh cũng liên tục, gần như tôi phải quay từ sáng đến tận tối, ngày nào cũng như thế, nên các cơ không chịu được, rất đau, trầy xước khắp cơ thể.

Nhưng khi xem lại thì tôi cũng thấy rất mãn nhãn với các cảnh quay đánh nhau như thế, cũng tự nhủ là mình cũng giống vận động viên Judo đấy, trông rất mạnh, rất có lực (cười).

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 7

Anh có xem qua bản gốc nhiều lần và có học hỏi diễn xuất của diễn viên D.O. ở bản gốc không?

Không, đó là nguyên tắc của tôi. Khi đã làm remake rồi mà lại xem bản gốc quá nhiều lần chắc chắn tôi sẽ bị ảnh hưởng bởi diễn xuất của diễn viên trong đó.

Tôi có xem 'Anh trai vô số tội' của Hàn Quốc cách đây 3-4 năm khi bộ phim mới ra mắt, nhưng tôi không nhớ rõ tình tiết, chỉ nhớ cảm xúc đọng lại thôi. Đến khi nhận lời tham gia thì tôi không xem lại phim một lần nào nữa, để khi đọc kịch bản Việt hóa tôi sẽ cảm nhận bằng suy nghĩ của mình, tưởng tượng mình diễn thế nào và tạo thành một nhân vật mang bản sắc riêng.

Tôi suy nghĩ về nhân vật, tưởng tượng ra nhân vật theo suy nghĩ của mình, không hề dựa trên tham khảo nào từ bản gốc cả. Bản thân tôi biết rằng tôi tạo nên một nhân vật hoàn toàn khác nhân vật của của D.O. ở bản gốc, tôi biết như vậy là tôi đã làm đúng rồi, còn chuyện so sánh là chuyện tôi không thể kiểm soát được.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 8

Trong phim, ông anh trai Phong có rất nhiều trò trêu tức khiến cậu em Lâm phải khốn đốn. Bản thân anh thấy ám ảnh nhất với trò đùa nào của nhân vật?

Ám ảnh nhất với tôi có lẽ là những cảnh anh Kiều Minh Tuấn đụng vào người mình. Tôi rất nhạy cảm, dễ bị nhột, chạm vào người là đã buồn rồi, mà từ đầu đến cuối phim anh Tuấn cứ động chạm khắp chỗ, từ tai, nách, eo... khiến tôi rất khó chịu.

Nguyên một tháng trời như thế nên quay xong phim, khi gặp lại tôi có nói với anh Tuấn là anh tránh xa em ra, đừng lại gần em (cười).

Nhiều khán giả xem phim rất thắc mắc cảnh Lâm Judo không mặc quẩn ở dưới biển, không biết anh có nude hoàn toàn khi quay không?

Tôi phải nude hoàn toàn đó, vì cảnh quay này cũng yêu cầu phải thật nhất có thể. Chỉ khi lên bờ thì tôi mới được mặc quần. Tới cảnh đó tất cả mọi người đều cười ồ lên, bảo là sao mà mông trắng thế (cười).

Để quay cảnh này, tôi và anh Tuấn phải ngâm nước ngoài trời nắng từ sáng tới tận tối. Sau đó hai anh em bị cháy nắng. Mặt có lớp kem chống nắng và make up thì không sao, nhưng từ cổ xuống hết người, chỗ nào bị phơi là bị đỏ hết, rát cả ngày chịu không nổi. Đó là một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên được.

Ngoài tiếng cười thì Anh trai yêu quái lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả. Cảnh nào tạo cho anh nhiều cảm xúc nhất?

Lúc mà người anh Phong đòi bán nhà, nhân vật Lâm ngồi ở cây khế chờ người anh về, nói là '18 tuổi, một mình tôi chôn cất ba mẹ, lúc đấy tôi đã coi như ông chết đi rồi'. Đó là cảnh quay tôi thích nhất. Có thể là do lời thoại, nói lên câu đó cảm xúc của tôi đã dâng trào, tôi gần như không cần diễn mà nước mắt cứ thế tuôn rơi.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 9

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 10

Xuất thân là ca sĩ nhưng gần đây anh tham gia nhiều ở lĩnh vực phim ảnh. Anh có sợ khán giả sẽ quên mình ở vai trò ca sĩ không?

Đối với tôi, làm điện ảnh hay âm nhạc đều phải xuất phát từ cảm xúc của mình. Nhận phim thì bộ phim đó, vai diễn đó phải cho tôi cảm xúc thì tôi mới nhận chứ không phải phim nào cũng sẽ nhận, nếu thế thì một năm tôi ra 4-5 phim thì cũng có.

Cả âm nhạc cũng vậy, đến hiện tại tôi vẫn đang tìm kiếm một thể loại âm nhạc phù hợp với mình, đó là lý do từ khi tách ra solo tôi hát rất nhiều thể loại, vấn đề không phải tham, mà tôi muốn trải nghiệm tất cả mọi thứ để tìm ra cái phù hợp nhất cho mình.

Không phải tôi tập trung cho điện ảnh quá nên bẵng đi âm nhạc đâu, tôi đủ sức để làm song song cả hai việc, và một năm tôi chỉ nhận đúng một phim thôi, để có thời gian tập trung thực sự cho phim đó, còn lại thời gian sẽ dành cho sản phẩm tâm huyết nhất về âm nhạc.

Tới thời điểm này, tôi cũng chưa có được bài hát thứ hai sau 'Đau đầu' vì tôi thấy chưa đủ cảm xúc. Bật mí với mọi người là tôi ít ra sản phẩm nhưng không phải là tôi không đi hát đâu, tôi đắt show lắm đấy (cười lớn).

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 11

Anh có dự định dài hơi nào cho sự nghiệp diễn xuất không?

Dự định năm sau của tôi vẫn là các dự án dành cho âm nhạc, tôi đang tìm kiếm một thể loại để tôi có thể tung ra tác phẩm cho khán giả. Về điện ảnh thì tùy duyên thôi, đó là những thứ mà không phải tôi cứ muốn là có thể tạo ra được. Tôi sẽ chờ đến khi nhận được kịch bản khác với các bộ phim tôi từng đóng, tạo cho tôi sự tò mò và thích thú thì tôi sẽ tham gia ngay lập tức.

Đối với tôi bất cứ vai diễn nào từ trước đến nay đều không giống nhau, và tôi cũng mong muốn mỗi phim tôi đóng là một nhân vật hoàn toàn khác nhau.

Tôi muốn đóng nhiều thể loại lắm, siêu anh hùng, xã hội đen, phản diện..., nhưng quan trọng là cơ hội. 

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 12

Trong quá trình đóng cặp với Diệu Nhi, có nhiều tin đồn trên mức tình bạn của hai người. Thự hư mối quan hệ này như thế nào?

Tôi nghĩ rằng rất nhiều người chú ý về điều này nhưng cả tôi với Diệu Nhi đều không cố tình dùng tình cảm để PR cho phim. Những gì tôi và Diệu Nhi tương tác trên mạng xã hội đều là đùa giỡn nhau nhưng vô tình khán giả lại thấy thích thú, nhiều người nghĩ hai người này 'oan gia ngõ hẹp', cứ chọc nhau rồi sẽ yêu nhau.

Thực sự tôi rất quý Diệu Nhi nhưng tôi cũng phải biết giới hạn nằm ở đâu để tôn trọng cô ấy, không phải mình cứ thích là tấn công người khác, tôi cũng phải dừng ở mức để khiến cho Diệu Nhi cảm thấy thoải mái nhất. May mắn là tới thời điểm này mọi thứ vẫn chưa vượt quá giới hạn, tôi và Diệu Nhi vẫn là những người bạn thân thiết và quý mến nhau.

Diệu Nhi là một cô gái rất khác biệt, sẽ khó có thể tìm được ở thời điểm hiện tại một cô gái vừa thông minh, vừa sắc sảo, vừa tinh tế và biết quan tâm người khác.

Isaac: Tôi tự bịt mắt mình lại để sinh hoạt một thời gian dài khi đóng 'Anh trai yêu quái' 13

Vậy chuyện tình cảm của anh ở thời điểm hiện tại thế nào?

Hiện tại tôi chưa quan tâm lắm về chuyện tình cảm mà vẫn tập trung cho sự nghiệp. Sự nghiệp hầu như chiếm gần hết cuộc sống của tôi trong thời điểm hiện tại, nhiều khi tôi cũng muốn lắm nhưng không có thời gian quan tâm và có trách nhiệm với người khác.

Cảm ơn anh về những chia sẻ của anh!

Trailer Anh trai yêu quái

Photo: Kiên Đàm

Design: Tupo

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều