'Khen' cho ông chủ tịch Jangga trong 'Itaewon Class', nuôi dạy được 2 quý tử càng lớn càng... ác!

Hai con trai của chủ tịch Jangga trong 'Itaewon Class' càng lớn càng giống bố, đặc biệt là về độ độc ác và tàn nhẫn

20/03/2020 13:00

Người ta bảo 'con nhà tông không giống lông cũng giống cánh', cứ nhìn hai quý tử của tập đoàn Jangga trong Itaewon Class là biết truyền thống gia đình nhà này. Chủ tịch Jang Dae Hee (Yoo Jae Myung) có hai cậu con trai với hai tính cách trái ngược nhau nhưng cả hai càng lớn càng giống bố. Nhưng giống cái gì không giống, lại được di truyền 'mã gen' độc ác, tàn nhẫn từ cha!.

Ông chủ Jangga. 

Ông chủ Jangga.

Jang Geun Won: cuộc đời sẽ khác đi nếu bố không bắt vặn cổ gà?

Jang Geun Won (Ahn Bo Hyun) là 'rich kid' chính hiệu khi từ nhỏ đã được ở nhà đẹp, đi xe sang và được biệt đãi ở trường. Chính vì cậy nhà mặt phố, bố làm to nên Geun Won thường xuyên bắt nạt những học sinh yếu thế. Chính Geun Won, bằng thế lực của bố, đã khiến Sae Ro Yi (Park Seo Joon) bị đuổi học khi Sae Ro Yi đứng ra bảo vệ cậu bạn bị bắt nạt.

Cũng nhờ 'phúc' của bố, Geun Won lái xe sang khi vẫn đang tuổi học sinh, chưa có bằng lái và gây tai nạn, khiến bố Sae Ro Yi thiệt mạng. Sae Ro Yi uất ức 'tẩn' Geun Won một trận, suýt giết người để trả thù và phải ngồi tù.

Con trai trưởng Geun Won. 

Con trai trưởng Geun Won.

Sau tất cả những lỗi lầm Geun Won gây ra, chủ tịch Jang không dạy con phải biết ăn năn, hối lỗi. Ngược lại, ông cho rằng nạn nhân phải quỳ xuống xin tha thứ. Chính ông Jang đã dạy con rằng, kẻ mạnh là kẻ đè đầu cưỡi cổ, giẫm đạp lên người khác để đi lên.

Để củng cố cho bài học làm kẻ mạnh, ông Jang bắt con phải bẻ gãy cổ gà. Geun Won chính thức trở thành kẻ 'mạnh' và tàn nhẫn, theo kỳ vọng của cha. Tuy nhiên, dù có phấn đấu để ác lên thì Geun Won lại chẳng được thừa hưởng chút nào sự thông minh, lươn lẹo của bố. Anh ta từng được kỳ vọng sẽ trở thành người thừa kế số 1 của Jangga nhưng lại phải vào tù để trả giá cho lỗi lầm của mình.

Những năm tháng ngồi tù không khiến Geun Won tỉnh ngộ hay hối lỗi. Anh ta chỉ càng lún sâu thêm vào vũng bùn tội ác, nung nấu ý định trả thù, thậm chí còn cho người lái xe tông thẳng vào em ruột của mình.

Geun Won bị bố dạy hư. 

Geun Won bị bố dạy hư.

Geun Won đã nói với ông Jang rằng: 'Con đã biết vì sao đời con lại thành ra thế này rồi?'. Phải chăng cuộc đời anh ta đã khác đi nếu năm xưa bố không bắt anh ta phải bẻ cổ gà?

Jang Geun Soo: tưởng không giống bố mà lại giống không tưởng

Jang Geun Soo (Kim Dong Hae) vốn là con vợ lẽ nên ngay từ nhỏ đã không được bố để mắt đến. Bố mẹ thì bỏ bê, anh trai thì bắt nạt, Geun Soo đã có một tuổi thơ cô độc. Mặc dù mới tuổi vị thành niên nhưng Geun Soo đã dọn ra khỏi nhà, tự làm thuê kiếm sống, cậu từng có thời gian làm phục vụ bàn ở Danbam. So với ông anh 'rich kid' thì cậu em lại có vẻ hiền ngoan và chịu khó hơn hẳn, nhưng đó là khi bản chất mãnh thú trong cậu chưa được đánh thức.

Geun Soo tưởng hiền mà không phải. 

Geun Soo tưởng hiền mà không phải.

Geun Won bị knock-out, Geun Soo bắt đầu nổi tham vọng muốn làm chủ Jangga. Cái 'mã gen' được di truyền từ bố không trượt đi đâu được. So với ông anh giỏi dùng nắm đấm hơn dùng cái đầu thì Geun Soo thông minh, có tố chất lãnh đạo hơn hẳn. Cái cách cậu chinh phục đỉnh cao cũng không khác gì bố, thủ đoạn và lươn lẹo. Đó chính là cách làm của Jannga, là tính cách gia truyền nhà họ Jang mà ông chủ luôn vỗ tay khen ngợi.

Đây chính là 'truyền nhân' có tố chất nhất nhà họ Jang. 

Đây chính là 'truyền nhân' có tố chất nhất nhà họ Jang.

Geun Soo còn vô cảm, lãnh lùng hơn cả bố. Con hơn cha là nhà có phúc? Nếu như ông Jang sẵn sàng đẩy cậu con trai cả làm con tốt thí mạng thì Geun Soo coi bố như một vị chủ tịch không hơn. Bất chấp sức khỏe của bố, Geun Soo vẫn đặt lợi ích của Jangga lên trên hết.

Trước khi vào tù, ít ra Geun Won còn đưa bố đi khám sức khỏe hàng nằm. Còn Geun Soo, sau khi biết bố ung thư giai đoạn cuối, khi bị anh chất vất việc chăm lo cho sức khỏe của bố, cậu buông câu lạnh lùng: 'Đó là việc mà giám đốc phải làm à?'.

Suy cho cùng, cái cách Geun Soo đối xử với bố chính là sự đáp trả lại những gì bố đã dạy mình. Con cái, rồi cuối cùng cũng sẽ trở thành tấm gương phản chiếu hình ảnh của chính cha mẹ chúng.

Itaewon Class chỉ còn 2 tập nữa là đi đến hồi kết. Cùng đón xem vào thứ 6, thứ 7 tuần này trên JTBC và phát lại trên Netflix.

Diễn biến cuối tập 14 'Tầng lớp Itaewon'

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều