'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi

Cầu Giai Ninh (Tống Thiến) bàng hoàng khi biết thân phận thật sự của Châu Tiểu Sơn (La Vân Hi) khiến cô vô cùng đau khổ.

20/09/2021 08:00

Mở đầu tập 39 Kế hoạch nguồn nhịp tim, bác sĩ Tần gọi điện cho Giai Tâm để hỏi thăm tình hình cuộc sống của cô. Đột nhiên, anh hẹn Giai Tâm khi cô về thì hai người sẽ kết hôn. Chưa nói dứt câu, máy của Giai Tâm hết pin khiến bác sĩ Tần giận dỗi.

Được chú Tra chấp thuận, Tiểu Sơn đi một mình vào phòng của Hương Lan. Hương Lan muốn bản thân được chết vì không quên được Tiểu Sơn khiến anh đau lòng. Hương Lan ôm chầm lấy Tiểu Sơn khóc nức nở.

Tiểu Sơn từ chối giao công thức của kế hoạch nguồn, Hương Lan khuyên anh trốn đi nếu không sẽ gặp nguy hiểm. Trong lúc thần trí điên đảo, Hương Lan nói ra sự thật cái chết của mẹ anh là do bố cô.

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 0

Tiểu Sơn tra hỏi về cái cái chết của mẹ, chú Tra ngầm thừa nhận mình đã ra tay. Mẹ Tiểu Sơn không muốn anh đi vào con đường xấu nên đã cầu xin chú Tra buông tha nhưng không được. Chú Tra lo sợ mẹ Tiểu Sơn bán đứng mình nên đã giết hại bà.

Hương Lan tình cờ chứng kiến việc đó nên ông đã đưa cô vào viện điều dưỡng. Tiểu Sơn cầm dao muốn giết chú Tra để trả thù cho mẹ nhưng ông lấy Giai Ninh ra đe dọa. Tiểu Sơn bất lực, anh buông tay cầu xin chú Tra tha cho Giai Ninh. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 1

Giai Tâm gọi điện cho Tần Bân, cô vừa khóc vừa nhắc lại chuyện đã tỏ tình với anh. Nhìn thấy khuôn mặt đầy vết thương của Giai Tâm, Tần Bân vô cùng hốt hoảng. Giai Tâm lo lắng mình sẽ không còn được gặp Tần Bân nên đã nói lời yêu anh. Ngay sau đó, đồng nghiệp chạy đến báo rằng nơi ở của Giai Tâm đã xảy ra sạt lở. Tần Bân khóc nức nở, điên cuồng muốn đi cứu cô. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 2

Gia đình Giai Tâm có mặt ở bệnh viện để đợi tin tức của cô. Sau khi nghe điện thoại, chủ nhiệm Tiền nói Giai Tâm đã được tìm thấy nhưng tính mạng đang gặp nguy hiểm. Mọi người như chết lặng.

Dì Ngô xông đến trách Tần Bân là do anh mà Giai Tâm đã đi hỗ trợ vùng quê. Cầu tổng muốn đưa con gái mình về bệnh viện chữa trị. Chủ nhiệm Tiền nói đã liên hệ hãng hàng không để đưa Giai Tâm về sớm. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 3

Tần Bân và Giai Ninh tâm trí bần thần, lo lắng cho tình hình của Giai Tâm. Hai người tự trách bản thân đã không chăm sóc, quan tâm đến Giai Tâm khiến cô phải gặp chuyện này.

Sau khi được chữa trị tích cực, cuối cùng Giai Tâm cũng đã tỉnh. Thấy tình trạng của con gái, dì Ngô choáng váng nên Cầu tổng đưa bà ra ngoài. Tần Bân khuyên Giai Tâm dũng cảm, kiên trì nhưng cô nói mình sắp không chịu nổi được nữa.

Bác sĩ cấp cứu cho Giai Tâm nói đã làm hết khả năng, mọi người hãy chuẩn bị tâm lý. Giai Ninh chạy vào mong Giai Tâm cố gắng hết sức, nói rằng cô tự hào về em gái rất nhiều.

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 4

Kỳ tích xảy ra, Giai Tâm đã tỉnh lại. Dì Ngô trách mắng sẽ không cho Giai Tâm đi đâu vì cô đã dọa bà một phen. Tần Bân cảm ơn Giai Ninh vì đã thắp lên hy vọng sống tiếp cho Giai Tâm. 

Sau khi hỏi thăm, Tần Bân đọc tin nhắn trong máy Giai Ninh, anh nhận thấy Tiểu Sơn nói chuyện có phần lạnh nhạt. Sau khi truy xét mọi nghi vấn, Giai Ninh liền gọi điện cho Văn Chiêu nhưng không được giải đáp, anh chỉ chắc chắn Tiểu Sơn vẫn còn sống. Tần Bân mong Giai Ninh trước khi điều tra rõ ràng thì hãy tin tưởng Tiểu Sơn.

Chú Tra gọi cho Giai Ninh bằng điện thoại của Tiểu Sơn khiến cô bất ngờ. Ông nói Tiểu Sơn chỉ là kẻ lừa đảo và không còn yêu Giai Ninh nhưng cô không tin. Giai Ninh muốn biết thân phận thật sự của Tiểu Sơn nên đã quyết định đến thành phố A.

Biết chuyện, Tiểu Sơn cùng Mạc Lị đến sân bay đón Giai Ninh. Vừa gặp nhau, Giai Ninh liền tra hỏi Tiểu Sơn, anh chỉ nói sẽ giải đáp mọi câu hỏi của cô.

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 5

Trên xe, Tiểu Sơn thừa nhận tiếp cận Giai Ninh vì kế hoạch nguồn và tình cảm với cô là một phần trong nhiệm vụ của anh. Giai Ninh tức giận, cô cầm dao đe dọa tính mạng của Tiểu Sơn và tố giác anh là kẻ lừa đảo. Trong lúc kích động, Giai Ninh đã khiến Tiểu Sơn mất lái, chiếc xe liền rơi xuống vực. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 6

Giai Ninh bị thương nặng, Tiểu Sơn bảo Mạc Lị gọi xe cứu thương. Giai Ninh tuyên bố nếu Tiểu Sơn giao công thức kế hoạch nguồn thì dù làm ma cô cũng sẽ giết anh. Tiểu Sơn muốn Giai Ninh kiên trì, cố gắng để tiếp tục sống sót. Giai Ninh khóc lóc nói mình hận Tiểu Sơn, đáp lại anh khẳng định bản thân yêu cô thật lòng.

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 7

Giai Ninh được đưa đến bệnh viện, chú Tra ngay lập tức có mặt. Tiểu Sơn tin ông không dám lấy mạng sống của Giai Ninh vì cô là nhà khoa học Trung Quốc, nếu xảy ra mệnh hệ thì mọi chuyện sẽ bị phanh phui. Tiểu Sơn muốn Giai Ninh khỏe mạnh rồi cho cô đi còn anh về làm việc cho chú Tra. Ngược lại, chú Tra khuyên nhủ Tiểu Sơn giao công thức để đổi lấy sự tự do của hai người nhưng anh vẫn không chấp thuận.

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 8

Giai Ninh xuất viện, Tiểu Sơn đưa cô về nhà. Anh muốn hàn gắn tình cảm nhưng cô tỏ rõ thái độ lạnh nhạt. Cuối cùng, Tiểu Sơn cũng kể cho Giai Ninh về tuổi thơ bất hạnh của mình và sự thật cái chết của mẹ anh. Tiểu Sơn đã bị chú Tra lừa dối để thực hiện những việc làm phạm pháp cho ông nhưng hiện tại, anh muốn hướng thiện và bảo vệ người mình yêu. Nghe những lời tâm sự của anh, Giai Ninh khóc lặng. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 9

Mạc Lị vào phòng Giai Ninh, cô khẳng định mình yêu Tiểu Sơn bất chấp cả tính mạng. Giai Ninh khiêu khích Mạc Lị, một khi Tiểu Sơn giao công thức thì cô và anh sẽ cao chạy xa bay để có được cuộc sống mơ ước. Tức giận, Mạc Lị dìm Giai Ninh xuống nước. Giai Ninh nói nếu mình chết thì Mạc Lị và Tiểu Sơn cũng không thể ở bên nhau. Sau đó, Mạc Lị muốn thả Giai Ninh đi vì không muốn cô làm gánh nặng cho Tiểu Sơn. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 10

Tiểu Sơn về nhà, Mạc Lị giả vờ ngất xỉu nhưng đã bị anh nhận ra. Mạc Lị nói mình đã giết Giai Ninh khiến Tiểu Sơn phẫn nộ muốn lấy mạng của cô. Tiểu Sơn bóp cổ Mạc Lị tra hỏi quyết liệt, cô thừa nhận đã dẫn Giai Ninh vào khu rừng có mìn. Tiểu Sơn điên cuồng chạy đi tìm Giai Ninh. 

Giai Ninh thấy biển báo, biết rằng mình đã rơi vào bẫy nên vô cùng hốt hoảng. Tiểu Sơn chạy đến, anh khuyên Giai Ninh cẩn thận nhưng cô nói mình không sợ chết. Tiểu Sơn coi trọng mạng sống của Giai Ninh hơn kế hoạch nguồn nhưng cô nói nếu mình ích kỷ để tiếp tục sống thì sẽ không còn là người mà anh yêu. 

'Kế hoạch nguồn nhịp tim' tập 39 - 40: Tống Thiến suýt thiệt mạng khi biết thân phận gián điệp của La Vân Hi 11

Liệu rằng Tiểu Sơn đã thực sự giao công thức kế hoạch nguồn cho chú Tra? Giai Ninh có từ bỏ mạng sống để giữ lấy lòng tự tôn của bản thân? Cùng theo dõi những tập tiếp theo của Kế hoạch nguồn nhịp tim

Kế hoạch nguồn nhịp tim được Viettel Media mua bản quyền và hiện đang lên sóng trên kênh TV360.

Theo N.A/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều