Kết thúc 'Bằng chứng thép 4': Những phân cảnh giống phần 2 đến 90%

Nhiều cảnh phim khiến khán giả nhớ tới 'Bằng chứng thép 2'.

28/03/2020 20:33

Bằng chứng thép 4 vừa chính thức khép lại sau hơn 1 tháng công chiếu. Dù chưa thành công như các phần trước nhưng có thể khẳng định phần 4 đã được ekip đầu tư sản xuất rất chuyên nghiệp.

Tập cuối cùng của phim cũng khiến khán giả bất ngờ khi có những phân cảnh giống đến 90% so với Bằng chứng thép 2 công chiếu năm 2008, .

Rượt đuổi tội phạm

Truy đuổi tội phạm là điều thường thấy trong các bộ phim hình sự. Nhưng cảnh truy đuổi tội phạm ở tập cuối Bằng chứng thép 4 lại giống từng chi tiết so với phần 2 của 12 năm trước.

Cụ thể, phần 2 trong vụ án sát hại một nữ diễn viên, hung thủ đã lái xe bỏ trốn. Bell (Xa Thi Mạn) và Ivan (Trịnh Gia Dĩnh) trên đường đi bắt gặp biển số xe của hung thủ và nhanh chóng quay lại đuổi theo. Trong phần 4, cũng là lúc King (Đàm Tuấn Ngạn) và Queen (Trần Vỹ) đang chạy xe trên đường thì nhận ra xe của tội phạm. Hai người cũng đã nhanh chóng quay xe chặn đường hắn.

Ivan cùng Bell đuổi theo xe tên tội phạm và bị thương

King và Queen đuổi theo tên tội phạm

Tiếp đó trên đường rượt đuổi, xe của 2 tên tội phạm đều gặp tai nạn và bốc cháy. Ở phần 2, hung thủ tử vong ngay tại chỗ còn Bell và Ivan bị thương. Phần 4 lại may mắn hơn khi King đã kịp thời cứu hung thủ trước khi xe hơi nổ. Chỉ hung thủ bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Đụng độ trên sân thượng

Đây cũng là phân cảnh từng gây thót tim trong phần 2 trước đó. Tập cuối phần 2, hung thủ cho rằng Bell là nguyên nhân gây ra cái chết của người yêu mình nên đã tẩm thuốc mê bắt cóc cô lên sân thượng sở cảnh sát để dễ dàng hãm hại. Các đồng nghiệp đã có mặt kịp thời để giải cứu Bell còn tên tội phạm rơi từ toà nhà cao tầng xuống, tử vong tại chỗ.

Đồng nghiệp cứu Bell suýt gặp nguy hiểm tính mạng. 

Đồng nghiệp cứu Bell suýt gặp nguy hiểm tính mạng.

Cảnh phim này một lần nữa được tái hiện trong tập cuối phần 4 khi Cao An cố gắng cứu em gái ruột Cao Thiện khỏi tên anh trai nuôi bị bệnh trầm cảm. Trong lúc giằng co, anh nuôi của Cao Thiện không may ngã từ trên tầng thượng xuống đất.

Micheal đụng độ với Cao An không may rơi từ sân thượng xuống tử vong

Đám cưới hạnh phúc

Một kết thúc viên mãn cuối phim cho cả 2 phần đó là đám cưới của các cặp đôi. Nếu như ở phần 2 khi đám cưới của sếp Cao (Âu Dương Chấn Hoa) và Madam Lương (Mông Gia Tuệ) đang diễn ra, Bell hạnh phúc nhận được điện thoại từ bệnh viện báo Ivan đã tỉnh lại sau tai nạn, thì các nhân vật chính ở phần 4 cuối cùng đều có đôi có cặp hạnh phúc. Người thì vui vẻ làm đám cưới, người thì hào hứng làm phù dâu - phù rể, cặp đôi 'lằng nhằng' nhất phim Cao An và Từ Ý cuối cùng cũng đã thổ lộ tình cảm cho đối phương.

Kết thúc 'Bằng chứng thép 4': Những phân cảnh giống phần 2 đến 90% 1

Kết thúc viên mãn ở phần 2.

Kết thúc viên mãn ở phần 2.

Video cuối phần 4 Bằng chứng thép

Cuối phần 4 còn là một kết thúc mở. Một vụ án mới gây ra cái chết của 4 chú hề (hình tượng gây ám ảnh các nhân vật xuyên suốt Bằng chứng thép 4) dự báo khởi đầu cho phần tiếp theo trong bộ series phim hình sự đình đám. Mới đây truyền thông Hoa ngữ cũng đồng loạt đưa tin rằng khả năng lớn Bằng chứng thép 5 sẽ sớm bấm máy với sự trở lại của Ảnh hậu Xa Thi Mạn và diễn viên Chung Gia Hân.

Theo Chi Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều