#Sống chung với mẹ chồng

Kết thúc Sống chung với mẹ chồng, số phận cặp đôi vợ chồng Thanh - Diệp sẽ đi đâu, về đâu?

Mẹ chồng nhận ra lỗi lầm, Sơn và Vân hạnh phúc bên nhau, còn số phận của cặp đôi Thanh và Diệp sẽ đi đâu, về đâu ở kết phim Sỗng chung với mẹ chồng.

01/07/2017 01:11

Trong tập 34 (tập cuối cùng) của Sống chung với mẹ chồng, người xem đã tìm được một cái kết viên mãn. Bà Phương đã nhận ra những lỗi lầm của mình và tìm cách sửa chữa. Minh Vân và Sơn đến với nhau trong niềm hạnh phúc dâng trào. Trong khi đó, dường như số phận của Thanh và Diệp lại bị bỏ ngỏ.

Ở tập cuối này, chỉ có Thanh xuất hiện ở một cảnh quay duy nhất: Thanh xót xa đứng nhìn mẹ mình và Vân trò chuyện vui vẻ bên nhau. Còn Diệp thì không xuất hiện trong bất kỳ phân cảnh nào!

 

Thanh xuất hiện ở một phân cảnh duy nhât

Nhiều câu hỏi được đặt ra, liệu Thanh và Diệp có hạnh phúc bên nhau?

Thực ra, dù không xuất hiện nhưng số phận của Thanh và Diệp đã được ‘định đoạt' ở những gì mà bố mẹ anh chia sẻ với nhau.

Trong đoạn hội thoại giữa bà Phương và chồng, ông Phương khẳng định trong sự đổ vỡ hôn nhân với Vân và cuộc sống hôn nhân chưa hạnh phúc sau này với Diệp, Thanh là người không vô can. Ông cho rằng, bà Phương đối xử với con dâu không tốt là do bà quá bao bọc Thanh, chưa tin tưởng anh có thể tự mình lèo lái, chống chọi với đời, cho nên bà chèo lái thay cho con trai mình.

Tuy nhiên, theo ông, Thanh không phải người xấu. Thanh hết mực yêu Vân, những chưa đủ kinh nghiệm để chống chọi với cuộc đời, không dám đương đầu với sự thật, không dám tự chịu trách nhiệm và tự chịu những rủi ro.Thanh hoàn toàn xa lạ với việc ngồi nghiêm túc để bàn một công chuyện, chưa bao giờ nhìn thẳng vào sự thật để tìm ra hướng giải quyết. Thanh chỉ âm thầm nhận sự yên ổn giả tạo mà không hề biết rằng phải làm gì để thay đổi cuộc sống thực tại của mình.

Ông Phương khẳng định, sau những thử thách, vấp ngã mà Thanh sẽ trưởng thành, Thanh sẽ biết cách làm thế nào để lèo lái con thuyền gia đình đi đúng hướng.

   

‘Chúng ta phải thay đổi, phải sống khác, đó là cơ hội để chúng ta cùng trưởng thành…'

Thanh và Diệp được ông bà Phương cho ra ở riêng, là cách để Thanh tự quyết định cuộc sống của mình, có trách nhiệm với cuộc sống của mình hơn. 'Phải cho nó ra cuộc đời, cho nó học hỏi, học cách làm chồng, học cách làm cha nó mới trưởng thành được' - ông Phương nói.

 

Chính Diệp cũng luôn muốn Thanh phải tự lập sống tự lập

Chia sẻ ý kiến về cái kết của Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương (đóng vai mẹ Thanh) cũng cho biết, bà rất hài lòng. ‘Anh con trai cũng phải thay đổi mình, biết làm chủ gia đình hơn. Dù cô con dâu mới là Diệp có thế nào thì  chắc chắn qua những bài học đã học được, Thanh sẽ biết cách sống với cô vợ một cách đúng đắn nhất' - NSND Lan Hương khẳng định.

Như vậy, đôi vợ chồng trẻ Thanh và Diệp muốn hạnh phúc bên nhau, Thanh phải sống tự lập và học cách trưởng thành. Còn không, hạnh phúc của anh sẽ mãi là cái bóng, càng đuổi càng xa!

Theo Hoài Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều