Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi'

Có dịp ngồi lại trò chuyện nhân dịp năm mới vừa sang, Khả Ngân đã có những trải lòng chân thật xoay quanh việc vai diễn trong năm cũ của mình gặp khen chê trái chiều, và tất nhiên là không quên 'he hé' đôi chút về dự án trong năm mới.

15/02/2021 06:00

Khả Ngân nói về dự án phim duy nhất năm qua: 'Ngân khổ 1, chắc anh chị trong ê-kíp khổ gấp nghìn lần'

2020 là một năm khó khăn với không chỉ riêng một cá nhân nào, mà là cả làng giải trí đều bị ảnh hưởng. Khả Ngân cũng không là ngoại lệ. Phim điện ảnh Bí mật của gió do cô nàng thủ vai chính sau hàng tháng trời quay hình, tiền kỳ - hậu kỳ, những tưởng sẽ được ra rạp trong sự chờ đợi của khán giả thì lại bất ngờ 'đụng độ' dịch Covid-19. Vì các rạp chiếu phim đều đóng cửa theo quy định cách ly toàn xã hội, Bí mật của gió cũng vì thế đành cưỡng chế dời ngày công chiếu.

Nói về điều này, Khả Ngân chia sẻ: 'Ngân khổ 1, chắc anh chị trong ê-kíp khổ gấp nghìn lần. 'Đứa con tinh thần' của mọi người đáng lẽ sẽ ra đời vào dịp Tết, nhưng rồi phải hoãn lịch chiếu mấy tháng trời mới quay trở lại được, lại bùng dịch. Ngân nghĩ thời điểm cũng ảnh hưởng đến thành công của phim ít nhiều'.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 0

Cũng vì phải dời đi dời lại ngày chiếu, Khả Ngân nghĩ rằng dù một bộ phim có mới mẻ, thú vị đến mấy, thì cuối cùng sự mới mẻ đó cũng dần mất đi. Đây cũng là một phần nguyên nhân vì sao Bí mật của gió không tạo được hiệu ứng như mong đợi dù sở hữu dàn diễn viên toàn 'trai xinh gái đẹp'.

Lại nói về Quốc Anh - bạn diễn trong phim Bí mật của gió, đây là lần hiếm hoi Khả Ngân hợp tác với một bạn diễn nam nhỏ hơn tuổi.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 1

Là người tiền bối, người chị đi trước nhiều năm, Khả Ngân cảm nhận được sự lo lắng và áp lực tâm lý của Quốc Anh khi đứng trước một vai diễn không hề dễ: 'Trước đây Ngân hợp tác đa số các anh đều lớn tuổi hơn mình, đến Quốc Anh thì nhỏ tuổi hơn nên cảm xúc lạ lắm. Ban đầu hai đứa cứ chị chị em em thôi, rồi cuối cùng vẫn phải đổi xưng hô anh - em.

Làm việc với Quốc Anh, Ngân nhận ra bạn ấy gặp nhiều áp lực tâm lý nên đôi lúc, Ngân cố gắng tâm sự hoặc giải đáp thắc mắc để giúp bạn cảm thấy ổn hơn. Quốc Anh vẫn còn là một tân binh nên đôi khi thiếu tự tin, còn sợ hãi'.

Theo Khả Ngân đánh giá, Bí mật của gió là phim Quốc Anh làm tốt nhất từ trước đến nay.

Gặp tranh cãi về vai diễn 'cưa sừng làm nghé': 'Ngân già đầu rồi, vào vai một cô gái mới 15 - 16 tuổi thật sự quá ác' với Ngân'

Nói thì nói như vậy, song, thời điểm Bí mật của gió ra mắt, đã có một vài tranh cãi trái chiều xoay quanh diễn xuất của Khả Ngân. Người khen thì nói rằng cô nàng làm rất tốt, diễn xuất tự nhiên, dẫn dắt bạn diễn đi vào câu chuyện. Người chê lại cho rằng Khả Ngân có phần 'cưa sừng làm nghé', đôi lúc không gượng gạo trong 'lớp áo' là vai diễn một cô gái tuổi mới lớn.

Trước những chỉ trích hướng về mình, Khả Ngân không vội phủ nhận hay 'cãi cọ'. Cô nàng nhìn vào thẳng vấn đề và thừa nhận: 'Vai diễn lần này của Ngân khá đặc biệt, chỉ mới 15 - 16 tuổi nên đã rất khác biệt so với chính Ngân của bây giờ. Có lẽ mọi người đã quen với hình ảnh Ngân đóng phim nào cũng phải yêu đương nồng cháy, mặn nồng vào, sang phim này tình yêu tuổi mới lớn, mới chớm nở nên mọi người chưa quen'.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 2

Tuy nhiên, bản thân Khả Ngân lại thấy mình đã làm tốt hết sức vai trò trong phim.

'Bây giờ Ngân 'già đầu' rồi, có nhiều thứ phải nghĩ, phải lo, để vào vai một cô gái mới 15 - 16 tuổi thật sự quá 'ác' với Ngân luôn. Lúc nào cũng dễ thương, vô tư vô lo, thời gian đầu nói thật Ngân không quen chút nào luôn. Mình phải cố gắng bỏ hết những thứ đang gánh gồng trên người để quay lại đúng tâm lý của lứa tuổi đó. Vậy nên khi nhìn lại, Ngân thấy mình đã làm hết sức rồi', Khả Ngân bộc bạch.

Với Khả Ngân, điều quan trọng nhất khi hoàn thành một dự án, một bộ phim hay một sản phẩm âm nhạc đi chăng nữa, vẫn là cảm xúc sau cùng. Miễn là khi nhìn lại, khi xem lại những gì mình đã làm và không hề thấy hối hận, bấy nhiêu đã đủ khiến Khả Ngân hài lòng.

Nhớ nhất cảnh hôn với Jun Phạm, còn hôn Quốc Anh 'hời hợt lắm'

Sinh năm 1997, Khả Ngân đến nay chỉ mới 24 tuổi, song 'gia tài phim ảnh' của cô nàng đã 'giắt túi' được không hề ít những dự án lớn. Đình đám nhất có thể kể đến Trở về 3, Nàng tiên có 5 nhà, 100 ngày bên em, Hậu duệ mặt trời, Hai Phượng,…

Vai diễn khiến Khả Ngân nhớ nhất, sâu sắc nhất, là vai Ánh Dương trong 100 ngày bên em.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 3

Ánh Dương là một nhân vật có nhiều nét tương đồng với Khả Ngân - xinh đẹp, nổi tiếng khi còn trẻ và là một đề tài thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Khả Ngân từng nổi lên như một hiện tượng với hình ảnh 'hot girl boxing' thì Ánh Dương cũng là vlogger có tiếng với cuộc sống giàu sang, tiền tiêu không hết làm người ta ngưỡng mộ.

Cuộc sống của Ánh Dương tưởng chừng như mỹ mãn, nhưng ở đời, làm gì có chuyện 'mỹ mãn' sẽ kéo dài được lâu. Trong thời khắc tưởng chừng như hạnh phúc nhất, Ánh Dương nhận được tin mình có khối u trong não. Vì căn bệnh quái ác này, vị hôn phu của Ánh Dương nhẫn tâm ruồng rẫy cô mặc cho ngày cưới của họ sắp diễn ra.

Không còn cách nào khác, Ánh Dương nhờ Nhật Minh (Jun Phạm) 'cứu cánh'. Nhật Minh trước đây là một người con trai ưu tú, giỏi giang, nhưng từ ngày biết mình bị ung thư cột sống, anh buông bỏ mọi thứ.

Một bản 'hợp đồng hôn nhân' lại tình cờ kết nối hai kẻ gần đất xa trời, giúp họ cảm nhận được tình yêu thương và hạnh phúc thật sự là gì.

Một bản 'hợp đồng hôn nhân' lại tình cờ kết nối hai kẻ gần đất xa trời, giúp họ cảm nhận được tình yêu thương và hạnh phúc thật sự là gì.

100 ngày bên em bắt đầu quay và ra mắt khi Khả Ngân mới đôi mươi. Việc đảm nhận một vai diễn có tâm lý phức tạp như Ánh Dương quả thật khiến cô nàng gặp không ít khó khăn. Khả Ngân kể, ngay từ lúc mới casting đã có rất nhiều thử thách. Nhưng chính điều đó lại giúp Khả Ngân 'cháy' hết mình với vai diễn: 'Đây là bộ phim giúp Ngân có niềm tin hơn, yêu nghề hơn, và để Ngân hiểu thế nào là diễn xuất. Quá trình thực hiện phim có rất nhiều thử thách và rất gian nan đối với Ngân'.

Đến bây giờ, dù đã tham gia nhiều dự án phim ảnh khác, song vẫn chưa có một tác phẩm nào khiến Khả Ngân cảm thấy 'thử thách' và muốn 'cháy' hết mình như vậy.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 5

Khả Ngân còn bật mí thêm, cảnh hôn với Jun Phạm trong 100 ngày bên em là cảnh hôn mà cô có ấn tượng sâu sắc nhất trong suốt nghiệp diễn của mình. Được biết, phần lớn những cảnh hôn trong phim của nam - nữ nghệ sĩ đều là cảnh hôn sâu, và tốn rất nhiều thời gian, công sức để hoàn thiện. Có cảnh hôn còn phải quay đến tận… 2 ngày.

Ngược lại, cảnh hôn với Quốc Anh trong Bí mật của gió được Khả Ngân miêu tả: 'Lúc quay cảnh hôn chỉ chạm nhẹ một cái nên hời hợt lắm, đóng xong Ngân còn nói đùa với Quốc Anh là mai mốt nhận phim nào có nụ hôn nồng cháy vào, để chị cảm nhận rõ hơn xíu. Kiểu 'nhẹ hều' nên không có cảm nhận được gì hết trơn'.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 6

'Mê đóng phim gần chết! Không được đi quay là muốn 'nổi khùng'!'

Bản thân Khả Ngân dành rất nhiều tình yêu cho diễn xuất. Cô coi đó là phần quan trọng nhất trong sự nghiệp của mình.

'Điều tuyệt vời khi làm diễn viên là có thể được trải nghiệm nhiều cuộc đời khác nhau. Ngân mê nghiệp diễn lắm', Khả Ngân tâm sự.

Khi Khả Ngân quyết định lấn sân âm nhạc, nhiều người đã đến và hỏi cô rằng: Phải chăng đã chán diễn xuất rồi? Không còn muốn đóng phim nữa?

'Đương nhiên là không rồi! Mê gần chết. Đợt dịch không được đi quay phim, ta nói muốn 'khùng' luôn. Hên là 'hốt' được phim mới (cười)' - đây chính là câu trả lời của cô nàng diễn viên, ca sĩ đa tài tuổi Sửu.

Khả Ngân: 'Bây giờ già đầu rồi, bắt vào vai thiếu nữ 15 - 16 tuổi vô tư vô lo thật 'quá ác' với tôi' 7

Cũng trong buổi trò chuyện năm mới với Tiin.vn, Khả Ngân đã 'nhá hàng' đôi chút về dự án phim ảnh đầu tiên trong năm 2021 của mình. Đây là bộ phim truyền hình thứ 3 của Khả Ngân trong sự nghiệp và sẽ quay hình chính tại Hà Nội.

Cô nàng cảm thấy hơi lo lắng vì đã lâu chưa quay lại với màn ảnh nhỏ: 'Sẽ đầy gian nan và khó khăn đấy vì không phải quay ở 'lãnh địa' của mình, mà quay ở Hà Nội. Cũng khá lâu Ngân chưa đóng truyền hình nữa, nên hơi lo lắng chút xíu'.

Phim truyền hình gần nhất mà Khả Ngân tham gia là Hậu duệ mặt trời bản Việt, phát sóng 3 năm về trước.

Phim truyền hình gần nhất mà Khả Ngân tham gia là Hậu duệ mặt trời bản Việt, phát sóng 3 năm về trước.

'Mong với mở hàng này thì năm 2021 của Ngân sẽ thật suôn sẻ. Ngân chắc chắn mình sẽ cố gắng hết sức trong mảng phim ảnh, vì đây là sân chơi riêng của mình.

Về vai diễn sắp tới, vì thông tin phim chưa được công bố rộng rãi nên mình tạm thời chưa chia sẻ nhiều được. Nếu có 'động tĩnh' gì, Ngân sẽ lập tức thông báo đến mọi người ngay'.

Theo Thanh Nguyễn/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều