'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc': Huỳnh Tông Trạch 'đỉnh' từ nhan sắc đến kỹ năng diễn xuất, nhân vật nữ chính gây tranh cãi

Trong 'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc', nữ chính Diệp Thanh dù diễn xuất ổn nhưng tính cách của nhân vật Cố Sơ lại gây tranh cãi ít nhiều.

08/10/2019 14:00

 

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc - Phát SỚM NHẤT trên Keeng movies vào 11h trưa thứ 6 (full 7 tập tuần đầu tiên), bắt đầu từ 4/10, phát song song với đài Trung Quốc.

Xem phim TẠI ĐÂY!

 

Sau hơn 1 năm rưỡi mong ngóng, cuối cùng khán giả đã được thưởng thức bộ phim Bảy năm không ngoảnh về phương Bắc. Được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Ân Tầm, Bảy năm không ngoảnh về phương Bắc hứa hẹn sẽ 'công phá' màn ảnh nhỏ Hoa ngữ vào tháng 10 này. 

Bảy năm không ngoảnh về phương Bắc là bộ phim lấy đề tài trinh thám, pháp y và xoay quanh chuyện tình nhiều trớ trêu giữa Lục Bắc Thần và Cố Sơ.  

Bảy năm không ngoảnh về phương Bắc là bộ phim lấy đề tài trinh thám, pháp y và xoay quanh chuyện tình nhiều trớ trêu giữa Lục Bắc Thần và Cố Sơ. 

Cố Sơ (Diệp Thanh) và Lục Bắc Thâm (Huỳnh Tông Trạch) vốn là đôi người yêu nổi tiếng tại trường Đại học. Nhưng vì gia đình, Cố Sơ buộc phải từ bỏ Lục Bắc Thâm để đính hôn cùng một thiếu gia nhà giàu khác - Khúc Vân Tiêu. 

Trên đường đến lễ đính hôn của Cố Sơ, Lục Bắc Thâm đã gặp tai nạn nghiêm trọng và không qua được. Sự ra đi của Lục Bắc Thâm đã để lại một vết thương không thể xóa nhòa, khiến con tim Cố Sơ trở nên trống rỗng. 

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc': Huỳnh Tông Trạch 'đỉnh' từ nhan sắc đến kỹ năng diễn xuất, nhân vật nữ chính gây tranh cãi 1

Nhiều năm sau, để hoàn thành nguyện ước của Lục Bắc Thâm, Cố Sơ quyết tâm trở thành pháp y nổi tiếng. Cô được nhận vào làm thực tập sinh của một bác sĩ nổi tiếng, có gương mặt giống hệt bạn trai cũ đã qua đời Lục Bắc Thâm. Thế nhưng, người này lại là Lục Bắc Thần - anh trai của Bắc Thâm. 

Cuộc gặp gỡ với Bắc Thần đã đưa Cố Sơ vào câu chuyện tình yêu mới. Cả hai cùng nhau giải quyết bao vụ án từ đơn giản đến rắc rối, phức tạp. Cố Sơ cũng dần phải lòng người đàn ông có gương mặt giống hệt bạn trai cũ đã qua đời. Và cũng từ lúc đó, cô quyết tâm tìm hiểu về bí ẩn năm nào gắn liền với cái chết của Bắc Thâm. 

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc': Huỳnh Tông Trạch 'đỉnh' từ nhan sắc đến kỹ năng diễn xuất, nhân vật nữ chính gây tranh cãi 2

Được KeengMovies mua bản quyền và phát sóng có phụ đề, Bảy năm không ngoảnh về phương Bắc hiện đã lên sóng được 7/37 tập và nhận về vô số phản ứng của khán giả. Trong đó, nhận được lời khen nhiều nhất hiển nhiên phải kể đến nam chính Huỳnh Tông Trạch. 

Nhân vật anh em song sinh trên màn ảnh nhỏ không thiếu, nhưng Huỳnh Tông Trạch đã mang đến một cảm giác không thể độc đáo hơn cho người xem, khiến không ít netizen Trung phải vào chủ đề riêng của phim trên Weibo và vỗ tay rần rần: 'Diễn xem mà ghiền!' 

'Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc': Huỳnh Tông Trạch 'đỉnh' từ nhan sắc đến kỹ năng diễn xuất, nhân vật nữ chính gây tranh cãi 3

Lục Bắc Thần là một pháp y có tính cách chín chắn, ít nói nhưng trầm ổn. Tuy nhiên, Bắc Thần thuộc về kiểu ngoài lạnh lùng nhưng bên trong ấm áp. Trong khi đó, Bắc Thâm lại là tuýp đàn ông ngoài nóng trong lạnh, bên ngoài càng dịu dàng thân thiện bao nhiêu thì bên trong lại càng khó chạm đến cảm xúc của anh bấy nhiêu. 

Nếu không có kinh nghiệm cùng kỹ năng diễn xuất thực thụ, đối với diễn viên, đóng dạng vai 'một mà hai' kiểu này sẽ là sự khiêu chiến rất lớn. Huỳnh Tông Trạch cũng nhận định cùng lúc thủ vai Lục Bắc Thần và Lục Bắc Thâm là thử thách đối với anh, và anh đã rất cố gắng để tách bạch sự khác biệt trong tâm lý của cả hai nhân vật một cách chuẩn xác nhất. 

Phân đoạn hai anh em mặt đối mặt đang được chờ đợi sắp lên sóng.  

Phân đoạn hai anh em mặt đối mặt đang được chờ đợi sắp lên sóng. 

Thay vì áp dụng thủ pháp sử dụng hành động hoặc khác biệt về ngoại hình để khán giả có thể phân biệt đâu là anh, đâu là em như nhiều diễn viên khác, Huỳnh Tông Trạch lại dùng ánh mắt, biểu cảm và khí chất riêng để khiến người xem có thể phân biệt được Lục Bắc Thần và Lục Bắc Thâm. 

Tuy nhiên, cũng vì diễn xuất quá tốt nên khi xuất hiện ít hơn nam thứ và nữ chính trong 7 tập đầu tiên, không ít khán giả la ó đòi lại công bằng cho Huỳnh Tông Trạch. Vẫn biết mạch phim và tuyến cảm xúc, nội dung yêu cầu như thế nào thì theo đó, phần diễn của các nhân vật cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng việc chỉ được lên sóng 5 phút trong một tập gần 40 phút (cụ thể là tập 7) quả thật khiến người xem không mấy hài lòng. 

Nhiều người xem cho rằng biên kịch đang đặt nặng vai trò của La đội trưởng (Khúc Vị Cao) hơn Lục pháp y (Huỳnh Tông Trạch).  

Nhiều người xem cho rằng biên kịch đang đặt nặng vai trò của La đội trưởng (Khúc Vị Cao) hơn Lục pháp y (Huỳnh Tông Trạch). 

So với nam chính, nữ chính Diệp Thanh cũng nhận được nhiều lời khen về diễn xuất. Tuy nhiên, ở 7 tập đầu, hình tượng, tính cách của nhân vật Cố Sơ khiến người xem không ngừng tranh cãi. Khán giả hy vọng rằng ở 30 tập sau, Cố Sơ sẽ có sự thay đổi, xoay ngược trong tính cách để người xem 'tâm phục khẩu phục', công nhận rằng cô nàng xứng đáng đứng bên cạnh thiên tài pháp y Lục Bắc Thần.

Tính cách nhân vật vẫn còn kha khá hạn chế ở 7 tập đầu khiến Diệp Thanh khó phát huy được toàn bộ kỹ năng diễn xuất của mình.  

Tính cách nhân vật vẫn còn kha khá hạn chế ở 7 tập đầu khiến Diệp Thanh khó phát huy được toàn bộ kỹ năng diễn xuất của mình. 

Một số bình luận của khán giả xem phim: 

'Vì sao không có mấy cảnh có Huỳnh Tông Trạch hết vậy? Anh ấy chính là nhân tố giữ chân người xem đó. Thật lãng phí mà'.

'Giá trị nhan sắc, kỹ năng diễn xuất của Huỳnh Tông Trạch thật sự hết chỗ chê mà. Tiếc một cái là mấy tập đầu anh ấy lên hình ít quá đi'. 

'Huỳnh Tông Trạch phát huy quá tốt, hình tượng nữ chính mấy tập đầu có hơi đáng ghét một chút. Không có chuyên nghiệp khi làm nghề gì cả, tồn tại cũng như không. Hy vọng mấy tập sau sẽ thay đổi'. 

'Phim ổn! Cả hai nam, nữ chính đều có khả năng diễn xuất nhé!' 

'Vì có Huỳnh Tông Trạch và Diệp Thanh nên tôi đã nhấn vào xem. Nhưng vì sao 7 tập rồi chưa thể phá xong một vụ án? Diệp Thanh diễn ổn hơn tôi nghĩ, nhưng tôi không thích tính cách nhân vật lắm, xử trí theo cảm tình, thái độ khi thực tập cũng không mấy chuyên nghiệp. Có vẻ như biên kịch hơi chú trọng vào vụ án quá mà quên mất việc đắp nặn hình tượng nhân vật cho phù hợp'. 

'Mọi người cứ chê nhịp phim chậm, phá án cũng chậm, nhưng tôi lại thấy thật ra tiết tấu cũng ổn đấy chứ. Nguyên tác tiểu thuyết khá hay, còn Huỳnh Tông Trạch quá hợp với nhân vật này'. 

'Huỳnh Tông Trạch thật đẹp trai quá đi mà, hình tượng của nữ chính tôi lại không thích lắm'. 

'Rốt cuộc đợi được đến khi phim lên sóng… Hứa sẽ theo dõi phim đến tập cuối cùng'. 

'Không có logic, kịch bản quá kì cục. Huỳnh Tông Trạch cũng không cứu nổi phim'. 

'Đã xem được 2 tập và cảm thấy nội dung không đến mức như mọi người chê, thích Huỳnh Tông Trạch và Diệp Thanh lắm. Diễn xuất của cả hai không tồi tí nào'. 

'Nể tình Huỳnh Tông Trạch nên miễn cưỡng cho 2 sao, nếu không có anh ấy thì một sao cũng không cho'.

Trailer Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc

Cùng đón xem các tập tiếp theo của Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc trên Keeng Movies.

Theo Mỹ Mỹ/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều