#Phim Hương vị tình thân

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét?

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' phần 2 bị khán giả chỉ trích 'quá quắt' hơn phần 1. Tuy nhiên, đi sâu vào phân tích tính cách thì Thy là nhân vật có nội tâm phức tạp đứng giữa ranh giới tốt và xấu. Vậy Thy thực sự đáng thương hay đáng trách?

26/09/2021 11:10

Một Khánh Thy mưu mô, thủ đoạn

Nếu như ở phần 1, khán giả nhận xét Thy (Thu Quỳnh) giả tạo vì trước mặt Long (Mạnh Trường) thì là người chân thành, biết quan tâm mọi thành viên trong gia đình anh, với Huy (Anh Vũ) cô tỏ vẻ đáng thương, nhưng sau lưng lại cùng mẹ bày mưu tính kế, lợi dụng tình cảm của Huy để được làm dâu nhà giàu.

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét? 0

Đến phần 2, Thy ngày càng âm mưu, tham lam quyền lực, vật chất. Hình tượng Thy lúc này được xây dựng là người phụ nữ của sự nghiệp, thường xuyên đi gặp và gần gũi với đối tác, bỏ bê gia đình và không để tâm đến cảm nhận của chồng. Mặt khác, khi Nam (Phương Oanh) về làm dâu, thì Thy ganh tỵ khi Nam được mọi người trong nhà yêu mến. Hơn nữa, Thy bất mãn vì chồng không về công ty gia đình. Lo sợ bố mẹ chồng sẽ để hết gia sản cho anh trai nên cô đã định mở công ty riêng.

Một Khánh Thy đáng thương - cô đơn

Ở phần 1, Khánh Thy luôn chịu nhiều uất ức, đau khổ và áp đặt của mẹ. Cô bị ép phải 'thả thính' con trai của chủ tịch tập đoàn bất động sản để có cơ hội trở thành quý phu nhân nhà họ Hoàng. Bà Sa còn kiểm soát con đến mức cho người 'nằm vùng' nhà họ Hoàng, ép con phải qua đêm với Long để mong chiếm được tình yêu từ thiếu gia giàu có,... Cuộc sống của Thy ngột ngạt đến mức chỉ đặt chân về nhà thôi là đã thấy khó thở trong sự áp đặt của mẹ. Nhiều lần cô nàng đã phải thốt lên rằng: 'Con xin mẹ cho con một ngày bình thường được không?'. Đỉnh điểm, cô còn bị mẹ nhốt ngoài cổng cả đêm chỉ vì làm trái ý của bà.

Tuy nhiên, cô lại bị Long từ chối tình cảm. May mắn, Thy được em trai của Long là Huy (Anh Vũ) dành tình yêu cho mình cô.

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét? 1

Nhưng bi kịch lại tiếp tục, cả khi về làm dâu Thy cũng không được sống đúng bản thân mình. Một người phụ nữ theo đuổi sự nghiệp đồng nghĩa không còn thời gian chăm lo cho gia đình. Cô không được bà Dần quý mến nên cơ hội quan tâm đến bà càng hiếm hoi hơn nữa. Sợi dây gắn kết giữa Thy và gia đình chồng ngày càng xa.

Thêm nữa, việc cô tham vọng là bởi Huy không cho cô cảm giác an toàn và vững chắc. Vì là dâu thứ, cô lo lắng địa vị của mình bị lung lay khi mọi quyền hành đều được giao cho anh trưởng còn chồng mình thì thờ ơ với danh vọng. Áp lực và bức bối ngày càng nhiều hơn khi các thành viên luôn đem Thy ra so sánh với dâu trưởng (Nam) ngay cả cô giúp việc.

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét? 2

Thậm chí, cuộc hôn nhân của Thy cũng có nguy cơ tan vỡ khi cả hai không còn niềm tin vào nhau. Thy nhìn thấy người phụ nữ khác hôn chồng mình, còn Huy lại đau lòng cho rằng mình là người thứ 3 khi Thy nhiều lần gặp người cũ. 

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, khiến Thy bỏ đi giữa đêm mưa khi cãi nhau với chồng để rồi nhập viện vì kiệt sức. Cuối cùng bao nhiêu đè nén bấy lâu Thy cũng đã nói ra nỗi lòng sợ Huy bỏ rơi nên vùi đầu vào công việc để quên đi mặc cảm. Đúng lúc tuyệt vọng nhất cô lại được thông báo có thai. May mắn lại mỉm cười với Thy khi hai vợ chồng quyết định làm lại từ đầu.

Khánh Thy trong 'Hương vị tình thân' có thực sự đáng ghét? 3

Nhân vật Thy phản ánh chân thực một phần cuộc sống rằng, người phụ nữ theo đuổi sự nghiệp không sai chỉ là hãy nên cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình. Hơn nữa, đừng vì tổn thương mà trở thành người quá mưu mô, thủ đoạn để rồi tổn thương càng chồng chất tổn thương.

Tuy nhiên, cũng cần nhìn nhận một cách thực tế không ai là hoàn hảo cả và Thy cũng vậy. Hãy nhìn bao dung hơn cho Thy, cho mọi người cũng chính là cho mình. Giả sử Thy không buông bỏ, bộc bạch hết nỗi đau đáu trong lòng và cũng không có thai, thì có thể kết cục đã không viên mãn như vậy.

Theo Bảo Khánh/congluan.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều