Không chỉ kể về tình yêu đôi lứa, 'Chàng vợ của em' còn là câu chuyện của tình thân

'Chàng vợ của em' là một bộ phim tâm lý tình cảm phản ánh cuộc sống hiện đại mang theo nhiều thông điệp ý nghĩa về tình yêu, tình thân và tình bạn.

17/08/2018 15:03

Bộ phim mang nhiều tầng thông điệp về tình cảm

Được phóng tác dựa trên một tiểu thuyết của nước Anh, những tưởng nội dung Chàng vợ của em có thể sẽ xa lạ đối với khán giả Việt. Nhưng không, trong thời điểm hiện tại, câu chuyện được kể từ bộ phim đã phản ánh một phần của cuộc sống con người trong xã hội bộn bề công việc ngày nay.

Không chỉ kể về tình yêu đôi lứa, 'Chàng vợ của em' còn là câu chuyện của tình thân 0

Đàn ông ra đường giao lưu làm ăn, đàn bà ở nhà nội trợ bếp núc, đó đã là suy nghĩ của những ngày xưa rồi. Chàng vợ của em kể về Mai, một người phụ nữ thành đạt trong công việc của mình, làm việc 100 tiếng mỗi tuần để chứng minh bản thân không thua kém bất cứ người nào. Nhưng Mai chợt nhận ra giữa những lo toan trong kế sinh nhai, cô lại thiếu đi sự quan tâm chia sẻ với bạn bè, người thân, thiếu đi những bữa cơm gia đình ấm áp.

Bên cạnh câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính là Hùng và Mai, bài học nhân văn đích thực mà người xem nhận thấy ở cuối phim chính là tình cảm gia đình. Vì từng hoàn cảnh khác nhau, các nhân vật trong phim đã một thời gian dài vướng nhiều khúc mắc từ chính trong căn nhà của họ. Rồi họ gặp nhau, thấu hiểu lẫn nhau, và giúp đỡ nhau tìm giá trị đích thực của tình cảm gia đình mà lâu nay để lỡ.

Không chỉ kể về tình yêu đôi lứa, 'Chàng vợ của em' còn là câu chuyện của tình thân 1

Cái hài ngô nghê trong bộ phim được đầu tư chỉn chu, kỹ lưỡng

Nội dung bộ phim không quá cầu kỳ lại khiến cho đội ngũ làm phim gặp rắc rối trong việc tạo ra điểm nhấn cho phim. Chàng vợ của em lôi kéo sự chú ý ở những pha hài nhẹ nhàng, những tình tiết giản dị mà cực kỳ chân thực. Bộ phim gây hài một cách ngô nghê trong việc Hùng tìm mọi cách giấu đi bí mật của mình, hoặc đơn giản chỉ là khi một chàng trai lần đầu biết yêu chạm mặt người thương.

Đạo diễn Charlie Nguyễn đã làm tốt trong khâu tách bạch hai cảnh đời khác nhau của Hùng và Mai khi chọn bối cảnh cùng màu phim thích hợp. Tại nhà Hùng, cảnh phim mang một màu vàng úa trên từng cái kệ gỗ hay những quyển sách đã có nhiều lỗ thủng. Trong những cảnh quay của Mai, màu phim chuyển sang xanh, màu của ánh điện hiện đại, của những tòa cao ốc phảng quang từ lớp kính.

Không chỉ kể về tình yêu đôi lứa, 'Chàng vợ của em' còn là câu chuyện của tình thân 2

Kịch bản ít sạn, nhưng lại quá dài vì tham chi tiết. Hơn 120 phút là quá dài cho một chuyện phim tâm lý tình cảm ít cao trào. Lỡ đâu thiếu đi sự hài hước đáng yêu của Thái Hòa, khán giả có lẽ sẽ không đủ kiên nhẫn để xem tiếp vì đã đoán được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Thái Hòa cầm trịch trong việc giữ chân khán giả

Không ngồi ghế đạo diễn, Thái Hòa vẫn cứ tròn vành vạnh cho vai nam chính của mình. Tuy khán giả đã quen rồi với những Thái Hòa ngô nghê chân chất trên phim, nhưng cái tài của người diễn viên lâu năm điệu nghệ giúp khán giả không bao giờ chán được những cái ‘lặp' của Thái Hòa.

Mỗi khi anh chàng Hùng xuất hiện, khán giả lại được phen tò mò tiếp theo anh ta sẽ làm gì để đối phó với con chó cưng của Mai, anh sẽ tiếp tục giấu bí mật của mình bằng cách gì, hay sẽ nói gì khi đứng trước mặt người con gái anh vẫn thương nhớ. Chàng vợ của em cứ thế giữ chân khán giả nhờ vào Thái Hòa.

Không chỉ kể về tình yêu đôi lứa, 'Chàng vợ của em' còn là câu chuyện của tình thân 3

Phương Anh Đào có chia sẻ, Mai là một vai diễn khó với cô. Thế nhưng Phương Anh Đào đã diễn ra được một cô nàng thiếu thốn tình cảm gia đình, dùng hết thời gian và sức lực để tập trung vào công việc. Phương Anh Đào thể hiện được một vai tuyến chính trơn tru, không gây khó chịu cho khán giả, đôi khi còn xinh đẹp đến mức khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình.

Chỉ có thể gọi là trơn tru vì có những đoạn, biểu hiện tình cảm của Phương Anh Đào chưa thật sự rung động. Thêm vào đó, nội dung phim chưa có những nhấn nhá thật sự hay cho các thông điệp của phim. Điều này khiến người xem chưa cảm được hết tất cả cái tình mà Chàng vợ của em truyền tải.

Trailer Chàng vợ của em 

Theo Vincy Yang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều