Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm

Hồng Diễm từ chối đóng cảnh nóng để bảo vệ hạnh phúc gia đình, Huyền My và Thiên Lý muốn bảo vệ hình ảnh á hậu, còn Kiều Anh lựa chọn ngừng dự án 'Quỳnh Búp Bê' vì nghĩ mình không thể thực hiện tốt những cảnh ái ân trên sóng truyền hình.

05/04/2021 11:19

Từ trước đến nay, đóng cảnh nóng chưa bao giờ là nhiệm vụ dễ dàng trong nghề diễn. Với các người đẹp dưới đây, họ chấp nhận từ bỏ dự án vì những lý do cá nhân, dù đang cầm trên tay một kịch bản rất xuất sắc. Điều này khiến khán giả tiếc nuối, nhưng với họ, đó có lẽ là lựa chọn khó khăn nhưng khiến họ cảm thấy thoải mái nhất.

Hồng Diễm từ chối đóng cảnh ôm hôn để bảo vệ hạnh phúc gia đình

Hồng Diễm hiện góp mặt trong phim Hướng dương ngược nắng, đóng vai Minh Châu - đại tiểu thư nhà họ Cao - có vẻ ngoài nhẹ nhàng, thùy mị nhưng bên trong nổi loạn. Tác phẩm là lần thứ sáu cô đóng cặp Hồng Đăng, cả hai vào vai tình nhân.

Hồng Diễm cho biết trong phim, cô và Hồng Đăng không có cảnh hôn, thân mật quá mức. Thay vào đó là những khoảnh khắc nhẹ nhàng, tình cảm để khắc họa tình yêu của nhân vật. Diễn viên nói: 'Tôi không đóng cảnh nóng để giữ hạnh phúc gia đình. Nếu phải lựa chọn giữa gia đình và công việc, tôi sẽ chọn vế đầu'.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 0

Hồng Diễm là một trong những diễn viên nữ hiếm hoi không chịu đóng cảnh hôn chứ đừng nói cảnh nóng. Cô từng tiết lộ, cô đóng phim nào cũng giao ước trước với đạo diễn là không đóng cảnh hôn và từng nhiều lần từ chối phim vì có cảnh thân mật. Ở vai chính đầu tiên trong Cầu vồng tình yêu, cô nói với đạo diễn Vũ Hồng Sơn rằng không đóng cảnh hôn và được anh đồng ý. Trong Hoa hồng trên ngực trái, có cảnh Bảo cưỡng hôn Khuê, Hồng Đăng cũng chỉ diễn hình thể vì hiểu quy tắc của cô.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 1

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 2

Hồng Diễm là người kín tiếng trong đời tư, hạn chế chia sẻ về chồng, con trước truyền thông và khán giả. Hồng Diễm kết hôn năm 25 tuổi. Chồng cô là doanh nhân, hơn 12 tuổi. Cả hai có hai con - một trai, một gái. Ông xã cô chưa bao giờ yêu cầu người đẹp phải thế này, thế kia. Tuy nhiên, sống với nhau, Hồng Diễm hiểu tính chồng như thế nào nên cố gắng tránh để xung đột xảy ra. Đối với cô, đó cũng là cách để bảo vệ gia đình.

Kiều Anh 'Phía trước là bầu trời' vuột mất cơ hội trở thành nữ chính 'Quỳnh Búp Bê'

Với khán giả yêu phim Việt những năm 2000, Kiều Anh là gương mặt khó lòng mà quên được, dù thời gian ấy cô không thường xuyên xuất hiện trên truyền hình. Chỉ với vai cô sinh viên Nhung hiền lành, tốt nghiệp ngành báo chí nhưng phải làm nhân viên tiếp thị để trang trải cuộc sống trong Phía trước là bầu trời, Kiều Anh đã dễ dàng 'ghi điểm' trong lòng khán giả. Cô gây ấn tượng với đôi mắt 'biết nói', khuôn mặt phúc hậu, giọng nói nhẹ nhàng, cách diễn chân thực và hình ảnh dịu dàng, thuỳ mị, trở thành mẫu hình bạn gái lý tưởng của nhiều chàng trai thuở ấy.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 3

Sau khi Phía trước là bầu trời đóng máy, Kiều Anh dành trọn tình yêu cho bộ môn múa tại Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam, thỉnh thoảng cô mới nhận một vài dự án phim. Những năm gần đây, cô mới xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình với các bộ phim như Hai phía chân trời, Tình khúc bạch dương...

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 4

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 5

Ít ai biết, trước đây biên kịch Kim Ngân từng muốn mời Kiều Anh vào vai Quỳnh Búp Bê trong bộ phim cùng tên vì ấn tượng với đôi mắt của nữ diễn viên. Kiều Anh đã nghiên cứu vai diễn này nhưng cuối cùng lại từ chối vì áp lực với những cảnh nóng yêu cầu trong phim. Vai diễn này sau đó được giao cho nữ diễn viên Phương Oanh và trở thành một 'bom tấn' trên sóng truyền hình. Nhiều người sau đó bày tỏ sự tiếc nuối cho Kiều Anh vì để lỡ một vai diễn đáng giá.

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga rút khỏi dự án phim đình đám 'Đập cánh giữa không trung'

Hoa hậu người Việt tại Nga 2007 Trương Hồ Phương Nga từng được đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp coi như 'nàng thơ' và là lựa chọn số một cho nữ chính trong bộ phim điện ảnh đầu tay Đập cánh giữa không trung. Thậm chí cô đã thực hiện bộ sách ảnh cùng một số cảnh quay của để gửi đi Liên hoan phim Busan 2010 và Liên hoan phim Cannes 2012.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 6

Tuy nhiên, ngay trước khi bộ phim được bấm máy không lâu, người đẹp này đột ngột từ chối ký hợp đồng với lý do 'chưa sẵn sàng đóng những cảnh nóng táo bạo, khoe thân'. Người thay thế Phương Nga vào vai Huyền là diễn viên trẻ Thùy Anh. Sau khi phim ra mắt, Thùy Anh được đánh giá cao về sự dấn thân và diễn xuất.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 7

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 8

Bộ phim sau này đoạt nhiều giải thưởng quốc tế, gây tiếng vang tại Việt Nam. Tại Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội 2014 chia sẻ với báo giới, Hoa hậu người Việt tại Nga không giấu được sự tiếc nuối: 'Tiếc! Tiếc lắm chứ! Nhưng biết làm thế nào được. Ai cũng có những quyết định sai lầm và phải chấp nhận lựa chọn của mình thôi'.

Á hậu Huyền My từ chối phim kinh dị vì lo lắng cảnh nóng ảnh hưởng đến danh xưng Á hậu

Cũng vì e sợ cảnh nóng giống Hoa hậu Phương Nga là Á hậu Huyền My. Khi bộ phim kinh dị Lời nguyền gia tộc tổ chức casting vai nữ chính, Á hậu Việt Nam 2014 đã được nhắm đến. Tuy nhiên, người đẹp từ chối vì lo lắng một số cảnh nóng sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh một Á hậu. Vai diễn sau đó được thể hiện rất thành công bởi người đẹp Diệp Bảo Ngọc.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 9

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ: 'Tôi nghĩ có lẽ phải chờ đợi cái duyên và cơ hội khác với Huyền My. Riêng Diệp Bảo Ngọc hội đủ yếu tố một ngôi sao, sự tỏa sáng và đa dạng trong diễn xuất nên ê kíp rất an tâm mời Diệp Bảo Ngọc thủ vai chính'.

Theo lời nữ đạo diễn trước thời điểm khởi quay bộ phim, Lời nguyền gia tộc xoay quanh thông điệp: Cái chết và hồn ma không đáng sợ, những người đang sống với đôi mắt của quỷ dữ và trái tim đã chết mới thực đáng sợ.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 10

Bộ phim không có nhiều cảnh máu me, run sợ, bởi những chiêu trò đó chỉ là một phần hỗ trợ phim thêm hấp dẫn, quan trọng chính là nội dung bộ phim. Bối cảnh phim diễn ra tại Việt Nam, ở một địa điểm quen thuộc nhưng cũng đầy bất ngờ.

Dương Trương Thiên Lý từ chối đóng phim cổ trang bom tấn 'Trần Thủ Độ'

Năm 2009, dự án phim truyền hình Trần Thủ Độ gây chú ý bởi quy mô lớn cùng dàn diễn viên nổi tiếng trong đó có Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Dương Trương Thiên Lý, cô vào vai hoàng hậu Trần Thị Dung. Tuy nhiên sau khi đóng phim được một thời gian ngắn, Thiên Lý bất ngờ bỏ vai vì không thống nhất được với đoàn làm phim về quan điểm nghệ thuật.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 11

Theo người đẹp, cô muốn giữ hình ảnh Á hậu nên không muốn đóng những cảnh nóng không phù hợp. 'Có lẽ những cảnh này người khác đóng được, còn tôi thì không, vì tôi không muốn làm ảnh hưởng tới hình ảnh của mình' - Thiên Lý nói.

Không chịu đóng cảnh nóng, những người đẹp Việt từ bỏ vai diễn có thể giúp 'đổi đời' khiến khán giả tiếc nuối giùm 12

Vai diễn này sau đó được trao lại cho Lã Thanh Huyền và người đẹp Hà thành đã thể hiện rất thành công, giúp cô khẳng định được danh tiếng bản thân trong làng phim Việt. Còn về phần Dương Trương Thiên Lý, người đẹp quyết định kết hôn và dành toàn tâm toàn ý để chăm lo cuộc sống gia đình.

Theo H.T/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều