#Những film hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ'

Cha hoàng hậu và Tào thái phó vẫn luôn cố chấp muốn làm theo di chiếu của Tiên đế, không cho Lưu Nga vào cung.

20/07/2021 19:00

Cuối tập 19 Đại Tống cung từ, Tiêu Thái hậu đồng ý nghị hòa, chuẩn bị hòa ước Tống Liêu. Trong đó Đại Liêu chấp nhận không tranh chấp vùng đất Quan Nam nữa và Đại Tống hàng năm sẽ cống nạp 20 vạn thếp vải và 10 vạn lượng bạc, phụ giúp phí cho quân đội theo phong tục bản địa, không cần sứ thần đến giao tận nơi mà chỉ lệnh Tam ty sai người vận chuyển đến Hùng Châu bàn giao. Người dân hai bên không được xâm phạm lẫn nhau, tôn trọng vùng lãnh thổ của đối phương. 

Gần về đến Đại Liêu, binh lính vui mừng khiến Tiêu Thái hậu đau lòng. Nhìn lại đèn khổng minh Khang Nhi từng viết khi còn ở Đại Tống, Tiêu Thái hậu giao cho Hàn thừa tướng thả đèn trên đất Đại Liêu, vừa để nhớ thương cháu trai yêu quý, vừa là cách khẳng định hai bên Tống Liêu sẽ không còn chiến tranh nữa. 

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 0

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 1

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 2

Trước khi về Hoàng cung, Triệu Hằng sai người đưa tin, giao cho Quách hoàng hậu chuẩn bị cung Đức Khôn để Lưu Phi sau này vào ở. Được biết, cung Đức Khôn nằm kế bên cung của Hoàng hậu mà không phải phi tần nào cũng có thể được bước vào ở. Vì vậy Hoàng thượng chuẩn bị sắc phong Lưu Nga làm Đức Phi, chính thức đưa nàng về hoàng cung. 

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 3

Tuy nhiên, việc không như mong đợi. Quách Hiền - cha của Quách hoàng hậu và Tào thái phó đứng ra ngăn cản, cho rằng không thể làm sai di chiếu của Tiên đế để lại, tức Lưu Nga không được phép bước vào hoàng cung. Việc Quách Hiền kiên quyết bảo vệ di chiếu của Tiên đế đến cùng khiến Triệu Hằng tức giận, vung kiếm tước bỏ cả mũ của cha vợ trước mặt quần thần.

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 4

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 5

Ngày hôm sau, khi hoàng thượng muốn đưa bình đựng tro của Cát Nhi cùng với bản hòa ước Tống Liêu vào Thái miếu để thờ phụng nhưng vẫn bị Thái phó ngăn cản ngay trước cửa. Ông cho rằng Lưu Nga không rõ nguồn gốc, con trai của cô cũng không phải dòng đích thống, thế nên không thể đưa vào Thái miếu được kể cả khi cậu bé lập công lớn, hy sinh vì Đại Tống. 

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 6

Chuyện này khiến cho Triệu Hằng hết sức tức giận. Trước khi Triệu Hằng nổi cơn thịnh nộ, Khấu Chuẩn đã đứng ra giải vây. Ông cho rằng năm xưa chuyện Tiên đế không cho Lưu Nga vào cung chỉ là lời nói miệng, vì vậy đề xuất Lưu Nga trông coi linh cữu Tiên đế 3 năm để bày tỏ thái độ thành kính của mình, sau 3 năm linh vị của Cát Nhi sẽ được để trong Thái miếu mà không ai có thể dị nghị, nói thêm gì. 

Lưu Nga đồng ý với ý kiến của Khấu Chuẩn, xin hoàng thượng bớt giận và để cô trông coi linh cữu Tiên đế. Dù vậy, những ấm ức lớn vì không bảo vệ được người con gái mình yêu, giờ đây lại không bảo vệ được cả con trai khiến Triệu Hằng uất hận, tức đến hộc máu, ngã ngay xuống nền đất trước mặt quần thần. 

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 7

Không đưa được con trai và Lưu Nga vào hoàng cung, Triệu Hằng 'tức hộc máu' trong tập 20 'Đại Tống cung từ' 8

Tất cả những người cùng đi với hoàng thượng đến Thiền Châu đánh quân Liêu đều được thăng chức, còn với Trung thư lệnh Quách Hiền ở lại Kinh thành không làm tròn bổn phận thế nên bị giáng quan 3 cấp, đày đến Định Châu. 

Biết tin cha bị đày đi Định Châu, Quách hoàng hậu mau chóng về nhà, cô mong cha nếu có thể bỏ qua được hãy bỏ qua, đừng quá cố chấp với Lưu Nga như vậy. Thế nhưng Quách Hiền luôn nói con gái là hoàng hậu nhưng vẫn chưa quá hiểu chuyện trong cung, chỉ cần con gái nuôi dạy Hựu Nhi thật tốt, sau này trở thành Thái tử, ông có bị đày đi đến đâu cũng không sao cả. 

Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng lúc 17h30 hàng ngày trên SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. 

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều