Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này?

'Hồi đáp 1988' hay 'Lấy danh nghĩa người nhà' luôn là lựa chọn hàng đầu của khán giả khi nhắc đến phim đề tài gia đình.

10/02/2021 16:08

Hồi đáp 1988

Được đánh giá là bộ phim 'đỉnh của chóp' thuộc series Hồi đáp, Hồi đáp 1988 luôn được nhắc tới khi công chúng 'điểm danh' những tác phẩm đáng xem về thể loại đời sống – gia đình.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 0

Không nhấn mạnh vào quan hệ yêu đương, cũng chẳng mang đến những drama tranh giành tài sản gay cấn, Hồi đáp 1988 chỉ kể lại câu chuyện của các gia đình nằm trong một con ngõ nhỏ. Ở nơi ấy, năm đứa trẻ: Duk Sun (Lee Hye Ri), Choi Taek (Park Bo Gum), Jun Yeol (Kim Jung Hwan), Sun Woo (Go Kyung Pyo) và Dong Ryung (Lee Dong Hwi) đã lớn lên cùng nhau.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 1

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 2

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 3

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 4

Qua 20 tập phim, Hồi đáp 1988 dẫn người xem đi theo hành trình của Duk Sun – cô gái luôn cảm thấy bố mẹ thiên vị chị cả và em út hơn mình, từ đó mở ra câu chuyện về một người đàn ông 'gà trống nuôi con', bà góa phụ tìm đủ mọi cách chăm lo cho hai anh em, hay một gia đình cố gắng động viên con trai thi đại học sau nhiều lần thất bại.

Nhờ cốt truyện giản dị nhưng nhân văn, cảm động, Hồi đáp 1988 từng giữ kỷ lục là bộ phim có rating tập cuối cao nhất đài tvN trong suốt thời gian dài, trước khi bị Lâu đài trên khôngHạ cánh nơi anh soán ngôi.

Lấy danh nghĩa người nhà

Là bộ phim Hoa ngữ hiện đại đáng chú ý nhất mùa hè năm 2020, ý tưởng dành cho Lấy danh nghĩa người nhà được ra đời vào năm 2017, xuất phát từ một buổi trò chuyện giữa đạo diễn Đinh Tử Quang và các cộng sự trong ekip.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 5

Cách xây dựng gia đình trong Lấy danh nghĩa người nhà chẳng giống với bất cứ nào khác – các nhân vật là những người lạ cùng sinh hoạt dưới một mái nhà. Bị Hạ Mai lừa tiền, bố Lý không những không ghét bà, mà còn giúp bà nuôi nấng con trai thành người. Sau đó, ông còn 'bao đồng', chăm lo thêm cuộc sống của hai bố con nhà hàng xóm sống tầng trên.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 6

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 7

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 8

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 9

Từ đó, Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận) – con gái bố Lý có thêm một ông bố mới và hai người anh trai. Cô hưởng thụ mọi sự yêu thương, chiều chuộng từ Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành) mà không biết rằng trong tương lai, họ phải chia xa suốt gần một thập kỷ.

Trailer Lấy danh nghĩa người nhà

Lấy danh nghĩa người nhà mang tới khái niệm mới về gia đình: chỉ cần yêu thương nhau bằng cả trái tim, thì người không có máu mủ cũng có thể trở thành người thân. Thậm chí, chính những 'người dưng' ấy đã cho Hạ Tử Thu một mái ấm đúng nghĩa, chữa lành vết thương lòng cho Lăng Tiêu.

Hiện tại, phim đang được phát sóng trên Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

Lời hứa với các vị thần

Nắm giữ thành tích bộ phim có rating tập cuối cao nhất khung giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật của đài MBC, Lời hứa với các vị thần là một trong những tác phẩm về chủ đề gia đình đáng xem nhất năm 2018.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 10

Bộ phim xoay quanh câu chuyện giữa ba người: Nữ MC nổi tiếng Seo Ji Young (Han Chae Young), luật sư sắc sảo Woo Na Kyung (Oh Yoon Ah) và người thừa kế tập đoàn lớn – Kim Jae Wook (Bae Soo Bin). Biết Jae Wook ngoại tình với Na Kyung, Ji Young quyết định ly hôn dù cả hai đã có con.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 11

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 12

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 13

Số phận càng trớ trêu hơn khi đứa con mắc bệnh bạch cầu, và cả Jae Wook lẫn Ji Young không thể làm gì khác ngoài việc sinh thêm một đứa bé nữa để hiến tủy cho con trai lớn. Nhiều năm sau, hai đứa trẻ lớn lên ở hai gia đình vô tình gặp mặt và trở nên thân thiết nhờ một cuộc thi bơi lội.

Đoạn kết đẹp của Lời hứa với các vị thần

Một trong số những điều đắt giá nhất trong Lời hứa với các vị thần là tình thương dành cho con cái của những ông bố dượng, bà mẹ kế. Na Kyung nuôi con riêng của chồng bằng trái tim của một người mẹ ruột, và cậu con trai lớn của Ji Young cũng cảm nhận được hơi ấm gia đình từ người bố thứ hai.

Hiện tại, phim đang được phát sóng trên Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

Tạm biệt quá khứ

Vẫn là câu chuyện mẹ chồng – nàng dâu, nhưng cách khai thác của Tạm biệt quá khứ lại nhẹ nhàng, sâu lắng và mang nhiều năng lượng chữa lành hơn nhiều bộ phim khác.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 14

Một ngày nọ, Yeong Hee (Chae Si Ra) đột nhiên lên chức… bà nội, bởi con trai bà đã khiến cô bạn gái Jung Hyo (Jo Bo Ah) có thai. Jung Hyo nhất quyết muốn Yeong Hee chăm sóc mình cho đến khi sinh, mặc kệ việc tính tình mẹ chồng có cổ quái thế nào, bởi cô muốn được đi học lại và tự kiếm tiền nuôi con chứ không phụ thuộc vào người khác.

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 15

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 16

Không khí đoàn viên ngày Tết cận kề, còn chờ gì mà chưa thưởng thức ngay những bộ phim chủ đề gia đình này? 17

Suy nghĩ này hoàn toàn trái ngược với Yeong Hee – người vốn sống nhờ vào tiền trợ cấp của người chồng đã ly thân. Mâu thuẫn trong suy nghĩ và cách biệt thế hệ đã gây ra nhiều cuộc chiến giữa cả hai, nhưng càng cãi vã, cả hai càng hiểu nhau hơn.

Trailer Tạm biệt quá khứ

Khi có Jung Hyo và con trai ở bên, Yeong Hee dần thoát khỏi vỏ bọc sợ hãi và bước chân ra thế giới bên ngoài. Còn với nàng dâu, người mẹ chồng này tuy ‘khó ở', nhưng lại là người muốn cô có cuộc sống tốt hơn ai hết.

Hiện tại, phim đang được phát sóng trên Keeng Movies với phụ đề tiếng Việt.

>> Xem thêm: Nhìn lại năm 2020 của nam diễn viên Hoa ngữ thế hệ 10x: Người nhận giải đến mỏi tay, người sụp đổ hình tượng hoàn toàn!

Theo Bông/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều