#Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Không nghi ngờ gì nữa, người hạnh phúc nhất 'Thâm tình nhà họ Kiều' chính thức gọi tên 'chị ba' Mao Hiểu Đồng

Quá khứ chịu nhiều tổn thương nhưng sau thời gian dài, chị ba Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng) đã có được một tình yêu đẹp khiến nhiều người ghen tị.

16/10/2021 19:03

Thâm tình nhà họ Kiều (tên gốc: Những đứa con nhà họ Kiều) - bộ phim tình gia đình lên sóng SCTV6 - FIM360 chiếm được cảm tình lớn từ khán giả mà thông qua đó, chúng ta có thể thấy được tình cảm của 5 chị em trong một gia đình cũ của Trung Quốc. Bộ phim là câu chuyện về 5 anh em Kiều gia phải sống nương tựa vào nhau sau khi mẹ qua đời vì sinh khó, bố vô tâm thế nên mọi gánh nặng đổ dồn lên vai cậu bé Kiều Nhất Thành khi đó mới chỉ 12 tuổi.

Theo thời gian, 5 anh em ngày càng lớn lên, đối mặt với những vấn đề riêng trong cuộc sống mà ở đó mỗi người lại gặp phải những câu chuyện tình yêu hoàn toàn khác biệt nhau. Trong số 5 anh em, ai cũng đều đổ vỡ trong hôn nhân, ly hôn, chỉ riêng chị ba Tam Lệ yêu và cưới, chung sống với Vương Nhất Đinh từ đầu đến cuối, dù cho trong cuộc sống riêng có khó khăn, hai vợ chồng vẫn dìu dắt nhau vươn lên hoàn cảnh. Có thể thấy, trong tất cả anh chị em, Tam Lệ may mắn được hạnh phúc nhất nhà. 

Mao Hiểu Đồng vai chị ba Tam Lệ 

Mao Hiểu Đồng vai chị ba Tam Lệ 

Quá khứ tổn thương vì ám ảnh quấy rối tình dục 

Thưở bé, Nhất Thành phải 'nai lưng' chăm sóc cho những đứa em của mình sau khi mẹ qua đời, cha vô tâm luôn bỏ rơi những đứa trẻ. Cũng vì thế mà bạn của cha - ông Lý để ý đến Tam Lệ và đã đến tận nhà định giở trò đồi bại với Tam Lệ khi đó vừa mới lớn. Thật may, Nhất Thành và Nhị Cường trở về đúng lúc, đã đánh kẻ này 'ra bã', nhưng cũng từ đó mà Tam Lệ e sợ với tất cả đàn ông và những người mang giới tính 'nam'. Cô bé khi ấy giữ khoảng cách với tất cả những người đàn ông xung quanh mình, kể cả 2 anh trai. 

Không nghi ngờ gì nữa, người hạnh phúc nhất 'Thâm tình nhà họ Kiều' chính thức gọi tên 'chị ba' Mao Hiểu Đồng 1

Tam Lệ thưở bé bị ám ảnh vì quấy rối tình dục 

Tam Lệ thưở bé bị ám ảnh vì quấy rối tình dục 

Khi nhận được tình cảm của Mắt Chim Sẻ, Tam Lệ gay gắt 'dằn mặt' cậu bé 'nếu còn làm thế tôi sẽ mách anh trai tôi đấy'. Tối đó về nhà, trong giờ cơm, Tam Lệ cũng tuyên bố chắc nịch sau này sẽ không kết hôn chỉ sống một mình đến già. 

Là tình đầu của Mắt Chim Sẻ - chàng trai luôn tôn trọng cảm xúc của riêng Tam Lệ

Mắt Chim Sẻ là bạn cùng tuổi với Nhị Cường, từ khi bé đã yêu thích Tam Lệ. Sau khi bị cô 'dằn mặt', chàng trai này vẫn mang theo mối tương tư mãi về sau, tận khi lớn vẫn 'chỉ yêu riêng Tam Lệ'. Cho đến tận sau này khi Tam Lệ đã có người yêu là Nhất Đinh, Mắt Chim Sẻ vẫn luôn dõi theo, không hề tỏ ra muốn tranh giành cô về riêng mình mà luôn tôn trọng cảm xúc của riêng cô gái này. 

Đến khi biết được Tam Lệ chắc chắn sẽ không bao giờ yêu mình, Mắt Chim Sẻ lầm lũi rời xa, chỉ gửi một bức thư về cho cô gái này và đi đến phương xa tìm đường làm ăn riêng cho mình. Không một lần chen ngang mối quan hệ yêu đương, cũng chẳng một lần 'tuyên chiến' với bất kỳ 'vệ tinh' nào xoay quanh Tam Lệ, việc duy nhất Mắt Chim Sẻ làm chính là lặng lẽ dõi theo hành trình của cô. 

Mắt Chim Sẻ 

Mắt Chim Sẻ 

Có lẽ vì thế mà khi nhận được thư từ biệt của Mắt Chim Sẻ, Tam Lệ nở nụ cười vui vẻ, mừng cho anh hàng xóm cuối cùng cũng nghĩ cho riêng mình mà tìm đường làm ăn, rời xa quê hương

Luôn được các anh bảo vệ, em gái nâng niu cảm xúc

Cũng vì năm xưa từng bị quấy rối tình dục, thế nên Tam Lệ luôn được cả nhà yêu chiều. Chẳng thế mà Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) lúc nào cũng phụng phịu 'Anh cả chỉ thích chị Tam Lệ thôi'. Và đúng thế thật, Nhất Thành mắng Tứ Mỹ suốt ngày, nghiêm khắc với Nhị Cường (Trương Vãn Ý) nhưng luôn nhỏ nhẹ, dịu dàng với Tam Lệ. Trong một buổi phỏng vấn, Bạch Vũ cũng nói về lý do vì sao luôn cưng chiều Tam Lệ hơn: 'Vì em ấy đã chịu quá nhiều tổn thương rồi'. 

Đến khi Tam Lệ biết được sự thật năm xưa bố từng 'bán đứng' con gái chỉ bằng vài cái bánh bao, cảm xúc trong cô hỗn loạn. Cũng chính vào lúc này, anh hai Nhị Cường đã giúp em gái giải tỏa cảm xúc. Chỉ nhiêu đó cũng đủ để thấy hai anh trai thương và luôn coi trọng cảm xúc của Tam Lệ cỡ nào. 

5 anh em Kiều gia và bố Kiều Tổ Vọng 

5 anh em Kiều gia và bố Kiều Tổ Vọng 

Luôn tị nạnh với chị gái vì được anh cả yêu thương nhưng bản thân Tứ Mỹ cũng nuông chiều chị gái rất nhiều. Thậm chí khi nhìn thấy chị gái khóc, Tứ Mỹ không cần biết chuyện gì xảy ra đã trách cứ đối phương, đứng về phía chị mình. Là hai chị em nhưng Tứ Mỹ còn coi chị gái như là người bạn vô cùng thân thiết, luôn tâm sự nhỏ to. 

Người yêu 'có tài có đức', biết lắng nghe và yêu chiều

Vốn mang tâm lý 'tự tay làm hết', Tam Lệ chẳng bao giờ cần đến sự giúp đỡ của những người con trai khác, trừ hai anh trai. Đến tận khi đi học nghề, cô cũng luôn mang tâm lý này nên đã tự đứng lên sửa đồ giúp lớp. Không ngờ 'lợn què thành lợn cụt', Tam Lệ buộc phải nghe lời bạn cùng lớp, đi nhờ sự giúp đỡ của Vương Nhất Đinh - người giỏi nhất lớp cơ khí. 

Nhờ nhân duyên này, Vương Nhất Đinh 'yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên' và luôn quan tâm đến Tam Lệ. Khi chuyện đến tai cả nhà, anh cả Nhất Thành nói Tam Lệ mời Vương Nhất Đinh về nhà ăn cơm. Dù chỉ là lần đầu nhưng Nhất Đinh đã chiếm được cảm tình của cả nhà Tam Lệ, đến người bố vô tâm Kiều Tổ Vọng cũng nhìn ra anh chàng này 'rất được'. 

Gia đình nhỏ của Nhất Đinh - Tam Lệ và con trai nhỏ 

Gia đình nhỏ của Nhất Đinh - Tam Lệ và con trai nhỏ 

Khi Nhất Đinh chủ động trong mối quan hệ, Tam Lệ rất sợ hãi nên đã chủ động chia tay và không muốn quay lại. Nhưng cũng nhờ sự kiên trì và tình yêu bền bỉ của Vương Nhất Đinh, Tam Lệ đã quay lại và cùng anh xây dựng nên một tình yêu đẹp. 

Sau này khi Vương Nhất Đinh không may gặp tai nạn khiến 'chuyện chăn gối' của vợ chồng gặp khó khăn, Tam Lệ luôn ở bên động viên chồng và yêu thương anh hết mực. Mãi đến sau này, Tam Lệ mới nói rằng chồng giống như một lá bùa may mắn mà cô có được trên đời này, vậy thì nào có ai lại tự tay bỏ đi lá bùa may mắn của mình cơ chứ. 

Mặc dù khi yêu và lấy nhau, Tam Lệ phải chịu đựng mẹ chồng phân biệt đối xử, nhưng đến cuối đời, bà đã nhận ra sai trái và cuối cùng tất cả tài sản bà để dành cho hai vợ chồng Nhất Đinh và Tam Lệ hết. Sau cùng hai vợ chồng sống hạnh phúc bên cậu con trai duy nhất cùng xây dựng gia đình. 

Trailer Thâm tình nhà họ Kiều

Vì đã từng trải qua những tổn thương, cộng thêm tính cách ngoài nhu trong cương, Tam Lệ luôn biết cách nắm bắt được cảm xúc của mình, sửa chữa lỗi sai đúng lúc và vì thế có được tình yêu thương từ tất cả mọi người. 

Yêu mến Mao Hiểu Đồng và chị ba Tam Lệ, hãy cùng đón xem Thâm tình nhà họ Kiều phát sóng trên kênh truyền hình SCTV6 - FIM360 vào lúc 19h thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần, đồng thời bình chọn cho nữ diễn viên bằng cách truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hướng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Mao Hiểu Đồng - SBD 09 tại chương trình Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Mao Hiểu Đồng - SBD 09 tại chương trình Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 là cuộc thi bình chọn gương mặt nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất. Cuộc thi do Viettel Media tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong tháng 10 yêu thương.

Các gương mặt tham gia cuộc thi là những nữ diễn viên vào vai các nhân vật trong loạt phim trong và ngoài nước, loạt phim này đã và đang được phát sóng trên kênh FIM360-SCTV6.

Để bình chọn gương mặt nữ diễn viên mà mình yêu thích, người chơi truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hưỡng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

 

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều