Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy

Sau vấp ngã, nam diễn viên cũng tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân là cái gì cần nói, nên nói, cái gì nên giữ lại cho riêng bản thân mình.

02/12/2019 19:39

Từ sau thành công vượt trội của bộ phim Em chưa 18, Kiều Minh Tuấn là cái tên được khán giả và truyền thông săn đón nhiệt tình. Tuy nhiên, scandal tự dựng lên câu chuyện 'phim giả tình thật' với An Nguy khi cả hai tham gia bộ phim Chú ơi đừng lấy mẹ con đã khiến tên tuổi và sự nghiệp của nam diễn viên gặp khốn đốn. Thời điểm đó, nhiều khán giả đã 'thề độc' cứ phim nào có Kiều Minh Tuấn tham gia là tẩy chay.

Mới đây, nhà sản xuất đã 'bạo gan' mời Kiều Minh Tuấn vào bộ phim mới là Anh trai yêu quái (làm lại từ phim Anh trai vô số tội rất ăn khách của Hàn Quốc). Vào vai Phong - một người anh trai quậy, 'yêu ma quỷ quái', sẵn sàng trêu tức mọi người, đặc biệt là với em trai Lâm (Isaac), Kiều Minh Tuấn một lần nữa chứng minh được thực lực diễn xuất của mình.

Đến thời điểm hiện tại, những lùm xùm trong đời sống riêng tư đã khiến Kiều Minh Tuấn trở nên thận trọng với từng câu nói. Nhưng điều đó cũng không thể cản trở năng lượng, sức sống tỏa ra từ anh.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 0

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 1

Sau scandal với An Nguy ở bộ phim 'Chú ơi đừng lấy mẹ con', bộ phim 'Hạnh phúc của mẹ' có sự tham gia của Kiều Minh Tuấn không đạt được thành công như mong đợi. Khi tham gia 'Anh trai yêu quái', anh có lo sợ điều đó lại xảy ra không?

Bộ phim thành công hay không thành công tôi không có đủ khả năng để nhận định, cũng không dám nhận định vì nó còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau.

Tôi cũng đã từng lo sợ, nhưng càng lo sợ thì càng khiến cho bản thân không được minh mẫn, tinh thần không thoải mái. Thần thái không có thì khi ra mắt với khán giả sẽ không tốt. Tốt nhất là tôi phải bỏ qua nỗi lo sợ đó, đi tiếp, bước tới chào, thân thiện với khán giả.

Trong quá trình tham gia đóng 'Anh trai yêu quái', anh có chia sẻ sự lo lắng đó của bản thân cho e-kip không?

Công đoạn đó đã được làm trước khi tôi ký hợp đồng rồi, không làm lúc tôi đã vào làm việc với kịch bản vì nó sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc. Chúng tôi phải giải quyết trước đó để cả hai bên yên tâm rồi mới quay.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 2

Những lo lắng đó hẳn cũng tạo động lực cho anh quyết tâm làm tốt vai Phong ở Anh trai yêu quái không?

Đúng vậy. Khi làm bộ phim này tôi sẽ làm sung hơn, ngày xưa tôi còn có quyền mệt mỏi, nghỉ ngơi nhưng ở bộ phim này tôi hào hứng hơn, bước vào phim trường như thêm một lần được sống, được làm việc, rất là hào hứng và vui vẻ.

Vậy sau khi phim ra mắt truyền thông và có những suất chiếu đầu tiên, anh thấy phản ứng của khán giả thế nào?

Không những khán giả mà với truyền thông, báo chí, với những anh chị em làm trong nghề, khi công chiếu phim tôi có lên facebook đọc, tô rất vui khi mọi người cảm nhận được bộ phim giống như cách tôi muốn đưa đến cho mọi người.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 3

Anh có nghĩ rằng khán giả đã bỏ qua scandal cũ, không còn quyết tẩy chay tất cả các phim Kiều Minh Tuấn tham gia nữa không?

Tôi nghĩ rằng mọi người không nhanh quên những chuyện cũ đâu, chỉ là người nghệ sĩ cố gắng làm tốt ở hiện tại để khán giả nguôi ngoai. Không ai nhanh quên cả, kể cả bản thân tôi, chỉ là như người ta hay nói 'đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại'. Cho nên tôi cố gắng làm sao để mình sống tốt, làm tốt công việc để mọi người cảm nhận được thiện chí của bản thân mình, để rồi mọi người nguôi ngoai đi thôi.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 4

Anh rút ra được bài học gì và có những kinh nghiệm gì cho mình sau scandal đã qua?

Tôi rút ra bài học là cái gì cần nói, cái gì không cần nói, cái gì nên cho mọi người biết, cái gì không, tôi trở nên cẩn trọng hơn.

Nói về mặt tích cực, khi trải qua scandal rồi thì tôi cảm thấy đó là điều may mắn, tôi đã có một bài học đắt giá, vì nó đắt nên nó phải có giá của nó chứ (cười), bài học đó giúp cho tôi trưởng thành hơn.

Tôi cũng nghĩ tôi nên cảm ơn cuộc đời vì đã cho tôi vấp ngã lúc mà tôi còn trẻ, khi mà tôi còn đủ sức để đứng dậy.

Mối quan hệ giữa anh, chị Cát Phượng và An Nguy hiện nay thế nào?

Như tôi đã nói ở trên, hiện tại tôi biết cái gì cần nói, nên nói, cái gì không cần, không nên nói. Sau những lùm xùm đã qua, tôi xin phép không nhắc đến chuyện riêng tư trên mặt báo, tôi chỉ muốn nói đến phim thôi, không muốn nhắc đến những chuyện hay những người không có mặt trong ekip làm phim.

Tôi nghĩ là mọi người hỏi thì cũng chỉ muốn tôi chia sẻ thôi, nhưng đụng ra sẽ có nhiều hệ lụy, tốt nhất tôi tự xác định cái nào nên để mọi người biết, cái nào là của riêng mình, như thế sẽ tốt hơn.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 5

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 6

'Anh trai yêu quái' được remake từ bộ phim Hàn Quốc 'Anh trai vô số tội', anh có lo lắng mình bị so sánh với diễn viên đóng nhân vật gốc không?

Nếu mà sợ thì tôi sẽ không học được gì, thực sự bản thân tôi lại thấy làm phim remake là thú vị.  

Cần nhìn thẳng vào vấn đề là điện ảnh Hàn Quốc là nền điện ảnh lớn, hàng đầu châu Á, mình đã được chạm tới kịch bản của họ một cách quang minh chính đại. Phía mình được người ta chấp nhận để thể hiện, chưa kể đó là tác phẩm rất hay, rất nổi tiếng, có doanh thu tốt, vậy nên tôi cho đó là cơ hội của mình.

Nói về sự so sánh thì tôi nghĩ là cần sự so sánh đó, để thấy được chỗ nào bên mình thú vị, chỗ nào mình chưa hay bằng người ta, để mình học hỏi thêm.

Khi đảm nhận vai Phong, tôi cũng dựa trên nhân vật chứ không phải dựa trên nét diễn của diễn viên ở bản gốc, tôi cố gắng tạo ra nét riêng của mình cho nhân vật.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 7

Xem 'Anh trai yêu quái' thì thấy anh phải khóc khá nhiều. Những cảnh khóc đó có phải là những cảnh khó nhất với anh khi đóng phim này không?

Đúng vậy, đặc biệt là cảnh biết mình sắp chết, lúc về nhà ngồi ngoài cổng gặp bà Tám hàng xóm.

Khi dựng lên phim thì nhân vật chỉ rớt nước mắt thôi, còn lúc quay là uất ức nói không ra, vì uất ức nói không ra nên nức nở lên rồi khóc, khóc rất nhiều.

Đến khi dựng thì mọi người cắt vì nói là việc nhân vật khóc là để dành cho khúc cuối, vậy mà lúc đó mình đã khóc mệt lắm rồi, khóc đến treo não luôn (cười).

Lúc đang quay nhiều chuyện khách quan cũng xảy ra, khi thì tiếng chó sủa, khi thì tiếng rao hàng, khi thì vợ chồng hàng xóm cãi lộn… nên phải quay đi quay lại liên tục và rất lâu.

Cảnh quay lúc 5-6h sáng nên tôi rất ngại, rất thương chị Phi Phụng (vai dì Tám - PV) phải ở lại lâu. Tuy nhiên, chị bảo 'Thôi cố gắng đi em, làm cho xong đi Tuấn'. Những lúc tôi mệt chị ấy cũng chạy tới vỗ về, tôi cảm thấy được an ủi.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 8

Anh có đặt kỳ vọng bộ phim lần này sẽ đạt doanh thu bạc tỷ như 'Em chưa 18' ngày trước không?

Từ trước tới giờ tôi không có tính kỳ vọng, tôi sợ ngã đau hay hụt hẫng. Ở 'Em chưa 18' cũng vậy, từ đạo diễn đến diễn viên đều không kỳ vọng, nên lúc phim thành công mọi người ngồi nhìn nhau cười, rất thú vị.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 9

Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng đã chia sẻ Kiều Minh Tuấn là diễn viên duy nhất mà anh nghĩ đến cho nhân vật Phong. Theo anh vì sao mình lại có được sự tín nhiệm như thế?

Thật ra tôi cũng không biết tại sao, đạo diễn chỉ nói với tôi 'em làm tốt lắm, tốt lắm'. Ekip cũng casting rất nhiều người chứ không phải riêng tôi, diễn viên nào cũng phải casting, cũng đắn đo suy nghĩ để xem có hợp với nhân vật không.

Ekip của Anh trai yêu quái đã tạo cho anh những cảm xúc thế nào?

Thoải mái lắm, tôi muốn ăn gì thì ăn, chơi đùa thỏa thích. Tôi chỉ cần được cho ăn thôi, khi đói thì làm ơn cho ăn (cười).

Nhận thức về làm phim của mọi người trong e-kip gần giống nhau cho nên không phân biệt ai trẻ, ai lớn tuổi, ai vào nghề trước, ai vào nghề sau. Những người trẻ như chúng tôi không ngại nêu quan điểm của mình cho những người đi trước như chị Phi Phụng nghe, chị cũng sẽ xem xét rồi đồng ý. Chúng tôi không sợ khi nói ra thì mình có bị la mắng hay không.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 10

Khi biết đóng với Isaac, anh có lo lắng gì không vì Isaac là ca sĩ đóng phim?

Lúc trước đi xem Song lang mà có Isaac đóng, tôi thấy mặt Isaac giống mặt mình lúc gầy quá (cười), cả tôi và Isaac lại đều mắt một mí, nên lúc đó tự dưng tôi thoáng nghĩ trong đầu là không biết có phim nào cho hai anh em đóng cùng không.

Đùng một cái được đóng 'Anh trai yêu quái' có Isaac, tôi đã kêu lên 'Trời ơi sao mình nghĩ đâu trúng đó vậy!' (cười).

Tôi cũng lo không biết Isaac có hiểu được cách làm việc của mình không, vì chúng tôi đóng hai anh em ruột nên không biết chúng tôi sẽ tương tác với nhau thế nào. May mắn là Isaac hiểu được nên hai anh em làm việc cũng 'ngon lành cành đào', đến phim trường cứ trêu đùa nhau bình thường.

Kể cả tôi hay Isaac đều thấy may mắn, vì khó để có thể hai nghệ sĩ có sự tương tác, bỏ qua việc người này là ca sĩ, người kia là diễn viên mà quý nhau, gần gũi với nhau, nhiều khi say xỉn còn cõng nhau về.

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 11

Ngoài đời tính cách của Kiều Minh Tuấn và Isaac có giống như tính cách hai nhân vật trong phim không?

Isaac nói với tôi 'Trong phim thì anh tinh tướng lắm, ở ngoài tồ muốn chết', tôi thì bảo lại 'Ờ, anh tồ kệ anh'.

Tôi cũng là kiểu người muốn ăn sao thì ăn, muốn nằm sao thì nằm, muốn mặc sao thì mặc, còn Isaac thì kỹ tính, chỉn chu. Nhưng trong phim nó có chỉn chu đâu, ở dơ muốn chết, toàn tôi đi dọn dẹp cho nó mà (cười).

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 12

Isaac chia sẻ được anh nâng đỡ cảm xúc cho anh ấy rất nhiều, còn anh thì thấy thế nào?

Thật ra nói là tôi nâng đỡ cảm xúc cho Isaac thì cũng không phả, Isaac diễn thật sinh động, thật tự nhiên thì đó là sự nâng đỡ đối với tôi. Đó chính là cảm xúc chân thật nhất, tôi cảm nhận được thì sẽ tương tác lại được. Tôi nghĩ giữa hai chúng tôi có sự nâng đỡ về mặt cảm xúc cho nhau.

Có nhiều phân đoạn Isaac đóng hay quá, tôi cảm thấy sướng quá, muốn chạy đến véo má, cưng nựng, còn muốn cho tiền (cười). Kiểu vậy đó, đã lắm!

Nhiều người nói ở 'Anh trai yêu quái', Kiều Minh Tuấn đang được hưởng lợi từ hai tên tuổi Isaac và Diệu Nhi, anh thấy sao?

Tôi thấy vui, cảm ơn nhiều (cười). Tuy nhiên, tôi cũng có lượng fan của riêng mình, fan cứng hẳn hoi (cười).

Kiều Minh Tuấn: Cảm ơn những vấp ngã đến khi tôi còn trẻ, vẫn đủ sức để đứng dậy 13

Vì sao rất ít khi thấy anh tham gia các game show truyền hình?

Tôi cảm thấy bản thân chỉ hợp với một vài game show thôi, nếu game show không phù hợp thì tôi không tham gia. Cũng biết là đi game show thì tôi sẽ có tiền, khán giả nhớ mặt, nhưng bản thân tôi thấy mình không phù hợp nên tôi không cố được.

Vậy thu nhập hiện tại của anh hiện vẫn đến từ việc đóng phim? Dự định sắp tới của anh với điện ảnh là gì?

Đúng như vậy. Không có phim ảnh là tôi chết đói luôn đó (cười lớn).

Tôi cũng không có dự định gì, chỉ mong tìm được bộ phim, tìm được nhân vật nào khiến cho mình có cảm xúc thật tốt, vậy là được.

Cám ơn anh về những chia sẻ!

Trailer Anh trai yêu quái

Photo: Kiên Đàm

Design: Tupo

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều