#Xứ sở Alice

Kim Hee Sun nói về vai diễn kép trong 'Xứ sở Alice': hy vọng bạn có thể nhìn thấy từng nét quyến rũ riêng của mỗi người

'Xứ sở Alice' là bộ phim đầy tính thử thách với Kim Hee Sun khi một mình cô đảm nhận hai nhân vật với những tính cách và độ tuổi khác nhau.

10/09/2020 19:33

Xứ sở Alice là bộ phim khoa học viễn tưởng đầy hấp dẫn với sự góp mặt của Kim Hee Sun và Joo Won. Đây là phim đầu tiên Joo Won tham gia sau khi xuất ngũ và là phim trở lại của chị đẹp Kim Hee Sun sau 3 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ.

Joo Won và Kim Hee Sun trong Xứ sở Alice

Joo Won và Kim Hee Sun trong Xứ sở Alice

Xứ sở Alice kể về Park Jin Gyeom (Joo Won), một cảnh sát muốn điều tra về cái chết bí ẩn của mẹ mình nhiều năm trước. Anh vô tình phát hiện ra những người du hành thời gian đến từ tương lai thông qua một thiết bị có tên 'Alice' và nó dường như cũng liên quan đến thân thế của mẹ anh - Park Sun Young (Kim Hee Sun). Trong quá trình điều tra, anh đã gặp gỡ Yoon Tae Yi (Kim Hee Sun), một nữ giáo sư Vật lý có ngoại hình giống hệt người mẹ đã mất của mình.

Hai vai diễn của Kim Hee Sun trong phim.

Hai vai diễn của Kim Hee Sun trong phim.

Như vậy, một mình Kim Hee Sun 'cân' cả hai vai diễn với tích cách trái ngược nhau. Nữ giáo sư Vật lý Yoon Tae Yi tính tình nóng nảy, bốc đồng, hơi 'khó ở' và bà mẹ Park Sun Young dịu dàng, điềm đạm. Đáng chú ý, Kim Hee Sun còn thể hiện giai đoạn Yoon Tae Yi ở độ tuổi 20, khi vẫn còn là sinh viên. Ngoài đời, nữ diễn viên sinh năm 1977, năm nay đã 43 tuổi nhưng vẫn trẻ trung và đẹp xuất sắc, thách thức thời gian.

Kim Hee Sun đã chia sẻ lý do vì sao cô nhận lời đóng Xứ sở Alice. Cô cho biết: 'Trong Xứ sở Alice, tôi phải đóng vai một sinh viên đại học ở độ tuổi 20, cũng như một người mẹ ở độ tuổi 40. Đây là lần đầu tiên tôi phải thể hiện hai nhân vật ở những độ tuổi chênh lệch nhau, do đó tôi cảm thấy hơi áp lực.

Nữ chiến binh Park Sun Young trước khi ở ẩn sinh con.

Nữ chiến binh Park Sun Young trước khi ở ẩn sinh con.

Tuy nhiên, tôi bị thu hút bởi thực tế tôi có thể đóng vai Yoon Tae Yi và Park Sun Young, dù ngoại hình giống nhau nhưng tích cách lại trái ngược. Tôi muốn thử thách bản thân vì tôi nghĩ mình có cơ hội thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của bản thân trong cùng một tác phẩm. Cơ hội như vậy rất hiếm đối với một diễn viên, tôi đã cố gắng hết sức và không hối tiếc. Tôi hy vọng đó sẽ là cơ hội tuyệt vời để người xem thấy một khía cạnh mới của tôi.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ suy nghĩ của mình về các nhân vật: 'Park Sun Young là một người mẹ sẵn sàng làm bất cứ điều gì cho con trai mình. Tôi vô cùng ấn tượng về cách cô ấy từ bỏ mọi thứ và hy sinh bản thân vì con. Mặt khác, Yoon Tae Yi là một nhà vật lý thiên tài lập dị, tò mò nhưng cũng mềm yếu. Hai nhân vật tưởng chừng khác nhau nhưng có một điểm chung. Bạn phải xem bộ phim một cách trọn vẹn để tìm ra điều đó. Tìm những điểm giống và khác nhau của hai nhân vật là một trong những điểm mấu chốt của Xứ sở Alice'.

Giáo sư vật lý lập dị.

Giáo sư vật lý lập dị.

Nữ diễn viên cũng thú nhận khó khăn khi phải diễn vai kép: 'Trong khi đóng hai vai, tôi đã lo lắng rằng hai nhân vật có vẻ giống nhau. Tôi lo lắng mọi người sẽ nhìn thấy Park Sun Young khi tôi đóng vai Yoon Tae Yi và ngược lại. Vì vậy, tôi đặc biệt chú ý làm cho cho sắc thái và nét mặt của họ khác nhau. Tôi hy vọng bạn có thể nhìn thấy từng nét quyến rũ riêng của mỗi người'.

Xứ sở Alice hiện đang chiếu vào thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên Keeng Movies.

(Tham khảo Soompi)

 

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều