Kim Oanh vai Yến 'Thương ngày nắng về': Đau nhất nhưng cũng tâm đắc nhất với cảnh bị đánh ghen

Kim Oanh cũng dành nhiều lời khen cho bạn diễn nhí xuất sắc của mình trong 'Thương ngày nắng về' là bé Chu Diệp Anh.

25/11/2021 18:45

*** Xem tất cả các thông tin về phim Thương ngày nắng về TẠI ĐÂY

Bộ phim Thương ngày nắng về đang thu hút sự quan tâm lớn của đông đảo khán giả. Trong những tập đầu của phim, câu chuyện bi kịch của mẹ con Yến - Hoa khiến người xem không khỏi xót xa.

Vào vai nhân vật Yến - cô gái vùng quê vì con tim trao lầm người nên vô tình thành kẻ thứ ba, chịu mọi tủi nhục đắng cay, phải bỏ rơi con... là diễn viên gốc Quảng Trị Kim Oanh (sinh năm 1993).

Kim Oanh cho biết, cô đã đọc các bình luận trên mạng xã hội và cảm thấy rất vui, xúc động khi vai Yến nhận được nhiều sự chú ý và yêu mến từ khán giả. 

Kim Oanh vào vai Yến và bé Chu Diệp Anh vào vai Hoa.

Kim Oanh vào vai Yến và bé Chu Diệp Anh vào vai Hoa.

Kim Oanh từng thành công với vai Lan - một nhân vật cũng gặp nhiều bi kịch trong Những cô gái trong thành phố. Vì thế, không chỉ Kim Oanh mà đến mẹ cô cũng bất ngờ vì một lần nữa cô nhận vai Yến chịu nhiều đau khổ trong Thương ngày nắng về.

Tuy nhiên, không bất ngờ quá lâu, Kim Oanh tự nhủ rằng có lẽ gương mặt của mình hợp với kiểu nhân vật có số phận bi kịch nên mới được đạo diễn ưu ái chọn đóng kiểu nhân vật như thế.

Việc đóng khung trong một dạng vai diễn đồng thời là một áp lực lớn với nữ diễn viên. 'Đóng khung vào một vai diễn, điều đó thực sự cũng là khó khăn với tôi vì với mỗi vai, người diễn viên phải tìm cách diễn khác nhau, điểm nổi bật nhất của nhân vật để không mang lại sự trùng lặp giữa các nhân vật, gây cảm giác nhàm chán đối với khán giả' - Kim Oanh nói.

Mặt khác, bản thân Kim Oanh rất yêu thích dạng vai có cá tính, vì thế cô vẫn luôn trau dồi kinh nghiệm diễn xuất để sau này khi có dịp thử sức sẽ 'đóng góp 200% công lực'.

Kim Oanh ngoài đời sở hữu vẻ đẹp mong manh.

Kim Oanh ngoài đời sở hữu vẻ đẹp mong manh.

Vào vai một bà mẹ đơn thân, chịu mọi đắng cay khổ cực với Kim Oanh lần này là một trải nghiệm thú vị nhưng cô cũng gặp muôn vàn khó khăn.

Thứ nhất, Kim Oanh chưa có con, chưa thể hiểu sâu sắc về trách nhiệm của một người mẹ cũng như cách để vào vai, tất cả những gì cô thể hiện chỉ dựa trên bản năng sẵn có. Thứ hai, dù chỉ đi cùng nhân vật trong hai tuần nhưng không giây phút nào là Kim Oanh không suy nghĩ về nhân vật, về cách thể hiện sao cho nhân vật trở nên gần gũi, chân thật nhất với khán giả.

Kim Oanh kể, cô đã khóc rất nhiều trong suốt thời gian quay, hầu như cảnh nào cô cũng khóc đến mức mắt không thể mở được vì quá thương cho nhân vật.

Kim Oanh và bé Chu Diệp Anh ở hậu trường phim.

Kim Oanh và bé Chu Diệp Anh ở hậu trường phim.

Nói về bạn diễn nhí là bé Diệp Anh, Kim Oanh cảm thấy ngưỡng mộ tài năng của cô bé. 'Khi làm việc cùng, tôi rất ngạc nhiên, bé thông minh và nhanh nhẹn. Hai mẹ con phối hợp khá ăn ý với nhau. Trước mỗi đoạn diễn chúng tôi đều nói chuyện với nhau, để khi lúc quay hai bên bắt được cảm xúc của nhau' - Kim Oanh nói.

Nhân vật Yến trong tập 3 đã bị đánh ghen hội đồng khiến cơ thể bị bầm dập. Nữ diễn viên 28 tuổi cho biết, để thực hiện cảnh quay này cô đã tốn rất nhiều sức lực và chịu đau đớn nhưng đây cũng chính là cảnh mà cô thấy tâm đắc nhất:

'Cảnh quay phải thực hiện trong hai buổi khác nhau, vì buổi đầu đang quay thì trời bị sập nắng. Sang ngày hôm sau quay lại chúng tôi cần phải giữ tâm lý trước đó.

Ở trên phim, Yến bị bầm dập và tôi cũng vậy luôn, mỗi ngày quay là một ngày thêm một vết bầm tím. Nhưng bản thân tôi và ekip luôn muốn thực hiện thật tốt các cảnh quay nên chúng tôi đều đã rất cố gắng'.

Kim Oanh vai Yến 'Thương ngày nắng về': Đau nhất nhưng cũng tâm đắc nhất với cảnh bị đánh ghen 3

Mặc dù vai diễn của Kim Oanh trong Thương ngày nắng về đã hết nhưng nhân vật Yến sẽ trở lại ở những tập sau và do NSND Minh Hòa thủ vai. Đón xem các tập tiếp theo của phim được phát sóng vào tối thứ Hai - Ba - Tư hàng tuần trên VTV3.

Theo Kiwi/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều