#Những phim hot trên kênh SCTV6 - FIM360

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga'

Từ khi Lưu Nga vào hoàng cung, nơi đây cũng có nhiều vấn đề xảy ra khiến ai cũng hoảng sợ.

27/07/2021 18:30

Cuối tập 26 Đại Tống cung từ, sứ thần Đại Liêu mang sang Đại Tống bức tranh chân dung của công chúa Tiêu Dương – người mà Tiêu Thái hậu muốn gả cho Triệu Hằng với mục đích gắn kết 2 nước, trở thành người nhà. Mặc dù Lưu Nga ủng hộ Triệu Hằng lập công chúa Tiêu Dương làm phi tần nhưng bản thân anh lại không muốn thế. Triệu Hằng cho rằng thời gian để tang Quách hoàng hậu chưa đủ nên không muốn nạp thêm phi tần. Thế nhưng trong mắt người ngoài thì Triệu Hằng từ chối nạp phi là vì muốn độc sủng mình Lưu Nga.

Sau khi sứ thần trở về Đại Liêu, không ngờ Mộc Dịch tướng quân cũng đã theo về. Khi Lưu Nga nói lại chuyện này với Lý Uyển Nhi, cô đã rất buồn, chỉ hỏi lại Lưu Nga có phải Mộc Dịch tự nguyện không. Tuy nhiên Lưu Nga lại không đáp lời, vì vậy Uyển Nhi mặc định việc Mộc Dịch về Đại Liêu là do Lưu Nga gợi ý. Từ ngày đó, Lý Uyển Nhi tỏ ra giận hờn Lưu Nga bởi cô tin rằng tỷ tỷ biết rõ tình cảm của mình dành cho Mộc Dịch nhưng vẫn cố tình chia rẽ tình cảm.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 0

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 1

Về phía Nguyên Phần, sau khi được anh trai cho biết rất yêu quý mình và tin tưởng về sự trung thành, anh chàng vẫn lo lắng không nguôi khi vợ tiếp tục sinh ra tiểu hoàng tử. Đây là đứa con thứ bảy của Nguyên Phần, trong khi Triệu Hằng lại chưa có con trai nào. Ngay khi biết được vợ sinh tiểu hoàng tử, Nguyên Phần thở ngắn than dài, nói rằng không nên. Đến mức tại lễ Trung thu, hai vợ chồng cũng vì không muốn khiến Triệu Hằng buồn nên xin ở nhà, không vào cung cùng đón lễ.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 2

Trở lại phía Triệu Hằng, vào lễ trung thu, người lại tiếp tục bị đau đầu. Khi Lưu Nga nói sẽ báo hủy buổi lễ, Triệu Hằng liền cản lại. Người mong muốn được đón lễ, quây quần bên những người thân yêu, bởi từ khi Hựu Nhi qua đời, hoàng cung đã không còn được vui vẻ nữa.

Vì vậy, Lưu Nga đành tự mình mát xa giúp Triệu Hằng đỡ đau đầu hơn, và cùng người ra đón lễ với mọi người.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 3

Khi ra ngoài, Triệu Hằng muốn Lưu Nga ngồi bên cạnh, thể hiện rõ ý muốn lập cô làm nữ chủ nhân mới của hậu cung. Điều này khiến cho Phan Ngọc Xu khó chịu ra mặt.

Buổi tiệc đang trong phần cao trào, Phan Ngọc Xu bất ngờ đề xuất Lưu Nga thể hiện tấu nhạc bằng cách gõ trống vì trước đây Lưu Nga cũng từng chơi bộ môn này. Không muốn Phan Ngọc Xu mất mặt trước mọi người, Lưu Nga đành đồng ý và đề xuất Ngọc Xu chơi đàn cầm bên cạnh, cùng cô hòa tấu một bản nhạc mừng ngày lễ trung thu.

Không ngờ, khi cả hai đang hòa tấu, một con ly miêu màu đen bất ngờ xuất hiện khiến Lưu Nga hoảng hốt. Hơn nữa, con ly miêu này còn nhanh chóng vào lên tay Phan Ngọc Xu. Tô Nghĩa Giản lúc này nhanh tay dùng dao đâm chết con ly miêu, Triệu Hằng ngay lập tức chạy đến chăm sóc Lưu Nga còn Phan Ngọc Xu lại chỉ có các cung nữ chăm sóc. Chính điều này đã khiến cho Phan Ngọc Xu lần nữa 'ôm hận' về Lưu Nga.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 4

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 5

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 6

Hoàng cung xuất hiện một con ly miêu màu đen, đây vốn là điều cấm kỵ trong hoàng cung, báo hiệu một điềm xấu. Thực tế, ly miêu đã bị Tiên đếThái Tông cấm xuất hiện vào hơn 30 năm trước. Người đời đồn lại rằng, năm đó Thái Tổ ốm liệt giường, em trai là Thái Tông vào thăm, nhân lúc anh trai yếu ớt đã giết người để cướp ngôi vị. Những tưởng rằng không có bằng chứng nhưng hành động của Thái Tông đã bị một con ly miêu nhìn thấy. Cũng vì thế, ly miêu bị cấm xuất hiện trong cung từ thời điểm đó đến giờ đã hơn 30 năm.

Khi nói chuyện cùng Tô Nghĩa Giản, Lưu Nga cho biết, ngày cô vào cung chữa bệnh đâu mùa cho Hựu Nhi đã nhìn thấy một cung nữ già ẵm một con ly miêu. Tới ngày hôm nay, khi đến tẩm điện của Quách hoàng hậu, cô cũng lại gặp cung nữ già đó. Bà ta bị cắt lưỡi nên không nói được gì cả. Tuy nhiên cô cũng không thể khẳng định rằng con ly miêu ngày đó và con ly miêu xuất hiện trong đêm trung thu là một. Sau khi nghe xong, Tô Nghĩa Giản cũng nhắc nhở Lưu Nga, không muốn cô có liên quan gì đến con ly miêu đó, vì sẽ có những thị phi xuất hiện.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 7

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 8

Bị ly miêu cào bị thương lại chẳng được hoàng thượng quan tâm bằng Lưu Nga chỉ bị giật mình, Phan Ngọc Xu sinh hận trong lòng. Trong lúc trò chuyện cùng cung nữ, nghe người hầu nhắc đến 'ý trời', Phan Ngọc Xu tức giận: 'Ý trời? Lưu Nga vào cung đầu tiên là Triệu Hựu chết, sau đó Quách hoàng hậu qua đời, rồi tới hôm qua lại xuất hiện một con ly miêu, hại bổn cung bị thương. Đây mới là ý trời'.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 9

Sau khi nghe lời Phan Ngọc Xu nói, cung nữ của cô liền đi rao khắp nơi rằng tất cả những điều xấu đều liên quan đến Lưu Nga: 'Lẽ nào Đức phi nương nương chính là người không lành? Người không lành sẽ mang đến vận rủi đó'. Hàng loạt những lời đồn đại xấu về Lưu Nga đã bắt đầu xuất hiện trong hoàng cung.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 10

Năm xưa, Lưu Nga từng được tôn làm 'Bồ Tát sống' khi góp phần đẩy lùi dịch bệnh đậu mùa, thế nhưng chỉ vài năm sau, điềm xấu vừa xuất hiện, cô đã lại là người đứng ra 'hứng mũi chịu sào' cho tất cả những điều không may mắn'.

Những lời đồn này bị Lý Uyển Nhi nghe thấy, nhưng vẫn còn giận Lưu Nga vì chuyện của Mộc Dịch nên cô không qua sang thăm hỏi tỷ tỷ như khi xưa nữa. Không ngờ chuyện Mộc Dịch trở về Đại Liêu là do anh tình nguyện, bởi vẫn còn vương vấn Thiết Kính công chúa – người vợ được Tiêu Thái hậu ban cho năm xưa. Mặc dù về quê nhà nhưng tình yêu của anh dành cho Thiết Kính công chúa vẫn rất lớn và muốn trở về bên cô.

Những chuyện này, Lưu Nga không hề kể với Uyển Nhi vì sợ cô buồn, chỉ có nhũ mẫu – người từng ở trong phủ Tương Dương nói với Uyển Nhi mà thôi. Nhũ mẫu được Lưu Nga dặn dò mang đồ ăn đến cho Uyển Nhi vì năm xưa cô ở Đại Liêu chịu lạnh, giờ đây sức khỏe cũng bị ảnh hưởng nhiều. Đến lúc này, Uyển Nhi mới hiểu được tâm ý tốt của Lưu Nga.

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 11

Lạ lùng chưa? Điềm xấu chưa kịp xác minh đã được khẳng định luôn: 'Tất cả là tại Lưu Nga' 12

Liệu rằng lời đồn 'Tất cả là tại Lưu Nga' sẽ được Triệu Hằng 'dập tắt' thế nào khi biết chuyện? Đón xem Đại Tống cung từ phát sóng lúc 17h30 hàng ngày trên SCTV6 – FIM360 và ViettelTV.

Trailer Đại Tống cung từ 

Đại Tống cung từ là bộ phim kể về vị hoàng hậu nổi tiếng có thật của triều Tống được phát sóng vào 17h30 hàng ngày, bắt đầu từ 1/7 trên kênh SCTV6 - FIM360 và ViettelTV. Phim có sự tham gia của cặp đôi chính Lưu Nga và Châu Du Dân cùng nhiều diễn viên  viral khác.

SCTV6 - FIM360 - kênh truyền hình hoàn toàn mới. 12h trưa thứ 2 đến thứ 6 trong tuần: phim Việt độc quyền. 17h - 19h hàng ngày: phim Hàn, Trung, Thái nóng hổi mới ra lò.

SCTV6 -  Kênh truyền hình FIM360 hoàn toàn mới

Theo Kiwi/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều