La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim'

Châu Tiểu Sơn (La Vân Hi) muốn bảo vệ Cầu Giai Ninh (Tống Thiến) và kế hoạch nguồn nên anh trực tiếp đối đầu với chú Tra. Cuối cùng, Tiểu Sơn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

22/09/2021 08:49

Mở đầu tập 41 Kế hoạch nguồn nhịp tim, Tiểu Sơn nói anh yêu Giai Ninh nhưng cô chỉ muốn bảo vệ kế hoạch nguồn. Trong lúc cãi vã, Giai Ninh đụng phải bẫy khiến mìn phát nổ, Tiểu Sơn vội vàng ôm lấy cô thoát khỏi hiểm nguy. Giai Ninh hoảng hốt, cô nghe lời Tiểu Sơn cùng anh ra khỏi khu rừng. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 0

Về nhà, Mạc Lị nói Tiểu Sơn đã thay đổi bản tính, không còn yêu thương mình. Mạc Lị đau khổ, cô cầm dao muốn tự tử nhưng Tiểu Sơn đã kịp thời ngăn cản. Tiểu Sơn không muốn nhìn thấy Mạc Lị, anh liền đuổi cô đi. 

Sau khi nghe Tiểu Sơn nói, Giai Ninh biết chú Tra chừng nào chưa có được công thức sẽ không dễ dàng buông tha cho mình. Giai Ninh tuy cảm thấy sợ hãi nhưng cô đã có sự chuẩn bị. Tiểu Sơn khẳng định cho dù có xảy ra chuyện gì, anh cũng sẽ ở bên cạnh cô. 

Tiểu Sơn ân cần chăm sóc Giai Ninh. Anh nghẹn ngào kể về những kỷ niệm khi còn ở bên cạnh mẹ. Giai Ninh liền nắm tay an ủi Tiểu Sơn. Đột nhiên, chú Tra cho người đến gọi họ. Giai Ninh nói với Tiểu Sơn rằng khi đến đây, mình chưa từng nghĩ đến việc sống sót quay về, mọi thứ trong cuộc đời cô cần đều đã có nên không nuối tiếc. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 1

Chú Tra muốn Giai Ninh lựa chọn, chỉ cần đưa ra công thức ông sẽ đảm bảo cô và Tiểu Sơn có cuộc sống thoải mái. Giai Ninh kiên quyết từ chối khiến chú Tra nói bóng gió muốn đoạt mạng cả hai người. Tiểu Sơn cầu xin chú Tra buông tha nên anh đã đồng ý làm nhiệm vụ cuối cùng cho ông. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 2

Văn Chiêu đến thăm Hương Lan nhưng Hương Lan vẫn nhận nhầm Văn Chiêu là Tiểu Sơn. Văn Chiêu khóc lóc, ôm chầm lấy Hương Lan và giải thích mình là chồng của cô. Văn Chiêu muốn đưa Hương Lan đi nhưng bệnh tình của cô phát tác khiến anh đau khổ. 

Văn Chiêu tổ chức sinh nhật cho Tiểu Hủy - con gái của Hương Lan. Tiểu Sơn đột nhập vào buổi tiệc, anh lên phòng của Tiểu Hủy đưa cô bé đi. Văn Chiêu nhìn thấy liền chạy ra ngăn cản Tiểu Sơn. Bỗng nhiên bóng đèn vụt tắt, nhân lúc hỗn loạn, Tiểu Sơn nhanh chóng ôm Tiểu Hủy rời khỏi.

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 3

Tại bệnh viện, Giai Tâm cũng đã khỏe mạnh, cô đến phòng của Tần Bân để gặp anh. Nhìn thấy Tần Bân đang nói chuyện cùng người yêu cũ, Giai Tâm giận dỗi khiến anh ra sức dỗ dành. Giai Tâm muốn Tần Bân viết giấy ra viện để mình được đi chơi, anh liền dọa sẽ gọi điện cho dì Ngô nên cô đành chịu thua. 

Điện thoại của Tần Bân hiện lên email của Giai Ninh. Trước khi đến thành phố A, cô đã hẹn sau 10 ngày nếu mình chưa quay về, tin nhắn sẽ được chuyển đến anh. Giai Ninh tiết lộ thân phận gián điệp thương mại của Tiểu Sơn nhằm chiếm đoạt công thức kế hoạch nguồn, Tần Bần nhanh chóng chạy đến chỗ thầy Tôn nói ra mọi chuyện. Thầy Tôn rất lo lắng, sau khi bàn bạc, anh cùng Tần Bân đi báo cảnh sát.

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 4

Giai Ninh đến gặp chú Tra, cô nói ông đã không từ mọi thủ đoạn nhằm đạt được lợi ích cho mình. Giai Ninh khẳng định Tiểu Sơn đã hướng thiện, cho dù chú Tra có dùng mọi thủ đoạn anh cũng sẽ không quay lại làm việc cho ông.

Tiểu Sơn cùng Tiểu Hủy về nhà, chú Tra mừng rỡ gặp cháu ngoại mình. Chú Tra tiết lộ Tiểu Hủy chính là con gái của Tiểu Sơn và Hương Lan. Khi Giai Ninh biết chuyện, Tiểu Sơn nói với Giai Ninh họ đã giấu 5 năm nay, anh không hề biết mình và Hương Lan có con gái. Tiểu Sơn nghẹn ngào, anh không biết phải giải quyết ra sao. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 5

Về nhà, Tiểu Sơn ngâm mình dưới nước, anh nhớ về quá khứ khi ở cùng Hương Lan. Giai Ninh nghe thấy tiếng động nên chạy ra kéo Tiểu Sơn về phòng nghỉ. Tiểu Sơn bị sốt, Giai Ninh ở lại chăm sóc cho anh. 

Từ lâu, Văn Chiêu đã biết Tiểu Hủy là con gái của Tiểu Sơn nhưng hắn vẫn chăm sóc chu đáo cho cô bé. Văn Chiêu trách cuộc đời bất công vì anh đã yêu người xem thường mình và mang thai đứa con không phải của anh.

Văn Chiêu nói tất cả là do chú Tra đã tạo nên bi kịch này, anh cầu xin Tiểu Sơn nhận thua vì sợ Tiểu Hủy sẽ nhận kết cục giống Hương Lan. Tiểu Sơn đồng ý sẽ quy thuận chú Tra, giao kế hoạch nguồn để bảo vệ con gái.

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 6

Tiểu Sơn nhận thấy Tiểu Hủy dịu dàng, quan tâm mình nên trong lòng của anh cảm thấy rất ấm áp. Trong lúc đó, Mạc Lị chấp hành nhiệm vụ của chú Tra giao cho nhưng cô đã bị đối thủ đâm trọng thương.

Nhận được điện thoại, Tiểu Sơn lập tức chạy đi cứu Mạc Lị. Tiểu Sơn muốn đưa Mạc Lị đi bệnh viện nhưng cô bị thương rất nặng và đã chết trong vòng tay của anh. Tiểu Sơn đau khổ, khóc lóc hét vang tên cô. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 7

Tiểu Sơn đến gặp chú Tra. Chú Tra muốn Tiểu Sơn nén đau thương về chuyện của Mạc Lị. Tiểu Sơn đồng ý giao công thức và muốn chú Tra đảm bảo an toàn cho Giai Ninh. Tiểu Hủy cũng đã nhận Tiểu Sơn là bố và không muốn rời xa. 

Giai Ninh mở cửa thấy Tiểu Sơn và Tiểu Hủy cùng về, trong lòng cô trống rỗng. Tiểu Sơn kể việc Mạc Lị đã chết, anh tự trách bản thân vì đã đánh chửi khiến cô đi nhận nhiệm vụ dẫn đến thiệt mạng.

Tiểu Sơn còn nước mắt lăn dài, anh nói nếu mình và Giai Ninh không gặp nhau, mọi chuyện cũng sẽ khác. Tiểu Sơn lấy hết can đảm, anh bảo Giai Ninh ngày mai hãy rời đi. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 8

Tiểu Sơn đi đến phòng thí nghiệm của công ty Toques, bất ngờ, anh cầm lấy lọ thuốc nổ muốn cùng chết với tất cả mọi người. Chú Tra đã có sự chuẩn bị, cấp dưới của ông dẫn Giai Ninh đi vào nhằm uy hiếp Tiểu Sơn. Giai Ninh nói cô không sợ chết và mong Tiểu Sơn đừng giao công thức kế hoạch nguồn. Chú Tra đe dọa Giai Ninh sống hay chết là phụ thuộc vào quyết định của Tiểu Sơn. 

Sau những lời bộc bạch, Tiểu Sơn và Giai Ninh đồng lòng hy sinh để bảo vệ tình yêu của hai người và cả kế hoạch nguồn. Chú Tra định giết Giai Ninh thì đột nhiên, cảnh sát nổ súng giải cứu cô. Tần Bân chạy đến kéo Giai Ninh ra ngoài, nhân cơ hội, Tiểu Sơn cầm súng uy hiếp chú Tra. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 9

Tiểu Sơn kể lại toàn bộ quá trình anh làm gián điệp thương mại là do chú Tra sai khiến. Cảnh sát nói khi xác nhận chứng cứ sẽ khởi tố, họ cùng Giai Ninh khuyên anh bỏ súng xuống. Nhưng Tiểu Sơn muốn trả thù chú Tra, anh bắn súng vào lọ thuốc khiến phòng thí nghiệm nổ tung, khói lửa ngập tràn. Cảnh sát vào giải cứu mọi người, Giai Ninh hét lớn gọi Tiểu Sơn trong tuyệt vọng. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 10

Giai Ninh trầm lặng, Tần Bân đi tới nói bên cảnh sát đã xác định hiện trường vụ nổ đều không có ai sống sót. Giai Ninh muốn tố cáo công ty Toques xâm phạm bí mật thương mại và dùng danh xưng Tiểu Sơn để xóa bỏ tình nghi cho anh. 

Giai Ninh về nhà, cô nhớ lại những kỉ niệm bên cạnh Tiểu Sơn. Giai Ninh nhìn thấy bức thư Tiểu Sơn để lại, cô liền bóc ra. Bên trong là những lời nhắn gửi của Tiểu Sơn dành cho Giai Ninh, anh mong cô tha thứ cho mình vì không thể tiếp tục ở bên. Giai Ninh đau khổ và tuyệt vọng, cô khóc lớn gọi tên Tiểu Sơn. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 11

Tại cuộc họp báo, Giai Ninh đại diện phòng thí nghiệm kế hoạch nguồn tuyên bố dự án đã được cấp bằng sáng chế và sẽ bước vào giai đoạn lâm sàng thứ ba. Giai Ninh nói đây là tâm huyết của rất nhiều người và cô chiếu video giới thiệu các công thần của dự án. Hình ảnh của Tiểu Sơn xuất hiện, ai nấy đều thương tiếc. Sau đó, mọi người vỗ tay nồng nhiệt để ghi nhận ý nghĩa của kế hoạch nguồn. 

La Vân Hi và Tống Thiến có một kết cục tàn khốc trong tập cuối 'Kế hoạch nguồn nhịp tim' 12

Bộ phim khép lại với nhiều tiếc nuối khi chuyện tình của Tiểu Sơn và Giai Ninh không có kết cục tốt đẹp. Sự hy sinh của Tiểu Sơn đã góp phần làm nên sự thành công của dự án kế hoạch nguồn. 

Kế hoạch nguồn nhịp tim được Viettel Media mua bản quyền và hiện đang được phát trọn bộ trên kênh TV360.

Theo N.A/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều