Lady Gaga và Adele được mời vào Viện Hàn lâm Hoa Kỳ, trực tiếp chấm giải Oscar các mùa tới

Viện Hàn lâm đang nỗ lực đưa các nữ nghệ sĩ vào danh sách thành viên trước những chỉ trích về mất cân bằng giới tính. Lady Gaga và Adele là 2 cái tên đáng chú ý trong đợt ‘chiêu mộ’ này.

02/07/2019 19:22

Lady Gaga vừa chiến thắng giải Oscar ở hạng mục Ca khúc nhạc phim hay nhất cho Shallow (A Star Is Born) tại mùa giải năm nay. Giờ đây, nữ ca sĩ kiêm diễn viên chính thức có tên trong 400 nữ nghệ sĩ mới được thêm vào danh sách của Viện Hàn lâm Điện Ảnh, Nghệ Thuật và Khoa học Mỹ.

Viện Hàn lâm mời Lady Gaga gia nhập đội ngũ chấm giải Oscar. 

Viện Hàn lâm mời Lady Gaga gia nhập đội ngũ chấm giải Oscar.

Mỗi năm, Viện Hàn lâm đều mời thêm các thành viên mới. Và năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng thành viên mới là nữ giới vượt lên trên nam giới. Điều này được cho là động thái để tránh khỏi làn sóng phản đối ‘Oscar mất cân bằng giới tính', ‘Oscar quá trắng' mà Viện Hàn lâm gặp phải trong vài năm gần đây.

Adele vinh dự có tên trong danh sách thành viên mới. 

Adele vinh dự có tên trong danh sách thành viên mới.

Bên cạnh Lady Gaga, Adele là một nữ nghệ sĩ nổi bật được mời vào Viện Hàn lâm. Adele cũng từng đoạt một giải Oscar với ca khúc Skyfall trong phim về điệp viên 007. 

Một số nữ nghệ sĩ khác có mặt trong danh sách thành viên mới của Viện Hàn lâm gồm có Letitia Wright trong phim Black Panther, Claire Foy trong phim First Man and The Crown, Elisabeth Moss trong phim The Handmaid's Tale, huyền thoại âm nhạc Anh quốc Annie Lennox. 

Gemma Chan - ngôi sao của Crazy Rich Asian cũng được tham gia vào Viện Hàn lâm. 

Gemma Chan - ngôi sao của Crazy Rich Asian cũng được tham gia vào Viện Hàn lâm.

Đáng chú ý, diễn viên gốc Á Gemma Chan nổi tiếng từ phim Crazy Rich Asian cũng được ‘chiêu mộ', cùng với đó là đạo diễn của bộ phim Jon Chu. 

Tổng số thành viên mới của Viện Hàn lâm là 928 người, đánh dấu lần kết nạp đông thứ 2 trong lịch sử. Tất cả các thành viên này đều có quyền quyết định người chiến thắng cho các giải thưởng Oscar kế tiếp.

Theo A.K/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều