Chúa drama của 'Nhà trọ Balanha' không ai khác chính là Lâm: chuyện gì cũng thích làm quá

Người thích nghiêm trọng hóa vấn đề thì hay tạo drama, Lâm của 'Nhà trọ Balanha' được khán giả yêu thích nhưng cũng gây 'nóng mắt' là vì thế.

11/05/2020 19:56

Một trong những điều làm nên sức hấp dẫn của Nhà trọ Balanha là xây dựng những nhân vật rất 'đời'. Họ không được đánh bóng, tô hồng mà thô ráp như một tờ giấy nhám. Ai cũng có những mặt tốt, mặt xấu. Ai cũng khiến người khác ấm lòng và cũng có thể làm đau người khác. Trong đó, Lâm (Công Dương) được yêu thích vì ngoại hình hotboy, sống tình, cảm, biết quan tâm người khác, nhưng đồng thời anh chàng cũng bị ghét vì tính tình cục súc, lúc nào cũng nghiêm trọng hóa vấn đề.

Vẻ mặt thích cho người khác ăn đòn của Lâm.

Vẻ mặt thích cho người khác ăn đòn của Lâm.

Từ mặc cảm đứa con bị bỏ rơi

Phải nói, anh em Lâm, Nhiên (Trần Vân) sinh ra trong một gia đình 'độc nhất vô nhị'. Lâm với Nhiên vốn là anh em cùng cha khác mẹ, hai mẹ lại là bạn thân của nhau, sau khi ly hôn bố, hai mẹ dọn về sống chung, còn bố đã cưới thêm vợ ba và có thêm một đứa em nữa. Lâm lúc nào cũng mặc cảm hai anh em mình là những đứa con bị bỏ rơi, rằng bố chỉ biết chăm lo, vun vén cho gia đình mới của mình. Mối quan hệ giữa Lâm với bố rất tệ, bố Lâm còn chẳng chịu nghe điện thoại của con vì sợ bị vay tiền. Chính vì thế, 18 tuổi Lâm đã dọn ra ở riêng, sau đó mang Nhiên đi cùng, hết sức bao bọc em.

Lâm thiếu thốn tình cảm từ bé.

Lâm thiếu thốn tình cảm từ bé.

Nhưng có lẽ Lâm sẽ ngã ngửa khi biết chuyện Nhiên vẫn lén lút liên lạc với bố và được bố cho tiền tiêu vặt hàng tháng. Chuyện tình cảm Nhiên giấu Lâm nhưng có thể thoải mái tâm sự với bố. Ông bố cũng đúng là người bố của thời đại, chẳng những không cấm cản tình yêu của con, ông còn rút hết tâm can ra để khuyên: 'Mày yêu thằng Bách rồi thì không được yêu thằng Nhân, đừng có thấy hoa thơm đánh cả cụm như bố là được'.

Đến chuyện phản đối tình yêu của em một cách quá đáng

Ngay từ đầu, Lâm đã thể hiện rõ quan điểm Nhiên yêu ai thì yêu, trừ Bách ra. Bách (Xuân Nghị) được đưa vào sổ đen vì nhiều lý do. Cũng dễ hiểu thôi, với tư cách một người anh trai, không ai muốn em gái mình hẹn hò với một người công việc thì bấp bênh, lại đào hoa, lươn lẹo, khua môi múa mép thành thần.

Thế nên khi biết chuyện Nhiên với Bách yêu nhau mà lại lén lút giấu giếm, Lâm đã nổi giận đùng đùng. Chẳng những đấm Bách tím mặt, 'giập lá lách', Lâm còn đòi từ mặt Nhiên, thậm chí giải tán luôn homestay Balanha.

Lâm ra sức bao bọc em vì nghĩ em cũng thiệt thòi giống mình.

Lâm ra sức bao bọc em vì nghĩ em cũng thiệt thòi giống mình.

Có lẽ nhiều khán giả sẽ phải nhăn mày khó chịu trước sự quá đáng của Lâm. Đúng là ở góc độ anh trai, Lâm có nhiều lý do để phản đối tình yêu này, nhưng phản ứng của anh lại thể hiện sự cực đoan thái quá. Bách không hẳn là một gã trai đểu, đến nỗi phải cấm cản gay gắt như vậy.

Tính tình vừa khó ở vừa cục súc khiến cả nhà ai cũng phải né

Mỗi lần Lâm nổi cơn điên là cả nhà lại phải né vì 'tránh voi chẳng xấu mặt nào'. Đến Bách là anh mà Lâm còn đấm thì anh còn biết ngán ai? Thành ra cả nhà trọ Balanha, không ai dám 'lệch sóng' Lâm.

Không những thế, Lâm còn có khó chịu, khó chiều không khác gì một bà mẹ chồng khó tính. Thời gian đầu, vì phản đối việc cho mẹ con Hân ở lại, Lâm đã tìm mọi cách để hạch sách, bắt Hân lau từng hạt bụi bám trên… lá cây. Hân muốn đi đâu, làm gì cũng phải làm xong hết tất cả mọi việc trong nhà rồi mới được đi.

Chắc Lâm chỉ còn thiếu nước trộn thóc lẫn gạo bắt Hân phải nhặt hết như trong truyện cổ tích mà thôi. Thế nhưng, cả nhà cũng có mỗi mình Hân chịu đựng nổi Lâm.

Đây đích thị là cái mặt không chơi được.

Đây đích thị là cái mặt không chơi được.

Nhưng tính ra Lâm cũng có nhiều điểm đáng yêu đấy chứ!

Không ai hoàn hảo cả, thế nên bên cạnh những điểm trừ, Lâm cũng có những điểm cộng. Lâm có gai góc, cộc cằn cũng do tuổi thơ sống trong gia đình không trọn vẹn, thiếu thốn tình cảm từ chính gia đình mình. Dù sao Nhiên cũng là con gái, dễ gần với bố hơn là giữa bố với con trai. Lâm có phản ứng thái quá cũng chỉ vì thương em, lo cho em. Lần này Lâm nổi giận không hẳn vì Nhiên chọn Bách để yêu, mà vì cảm giác bị lừa dối, bị qua mặt.

Lâm cục súc với mọi người nhưng chính anh lại là người sống tình cảm, biết quan tâm đến mọi người nhiều nhất. Anh tha thứ, cưu mang người yêu cũ gặp nạn dù anh từng bị cắm cho 'cặp sừng' to tướng trên đầu. Anh khó tính với Hân nhưng chính anh lại là người thương cô bằng thứ tình cảm đặc biệt, khác với tất cả mọi người.

Thực ra Lâm cũng rất quan tâm đến mọi người.

Thực ra Lâm cũng rất quan tâm đến mọi người.

Kể ra Lâm mà bớt drama đi một tí, bớt làm quá mọi chuyện đi một tí thì có phải anh cũng bớt mệt hơn không! Nhưng ai cũng có những khiếm khuyết để người khác lấp đầy. Khi gặp được người mình yêu và yêu mình thật lòng, Lâm sẽ sửa được cái nết thôi.

Đón xem Nhà trọ Balanha lúc 21:30 thứ 4, 5, 6 hàng tuần trên VTV3.

Theo Hằng Nga/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều