#Lấy danh nghĩa người nhà

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền

'Lấy danh nghĩa người nhà' là bộ phim tình cảm xoay quanh ba nhân vật chính Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm. Ngoài các nhân vật chính, bộ phim còn có nhiều nhân vật phụ xung quanh vô cùng đáng yêu và thực tế.

22/08/2020 10:17

*** Xem tất cả các bài viết về phim Lấy danh nghĩa người nhà TẠI ĐÂY.

Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm từ nhỏ sống cùng nhau, tuy cả ba đều thiếu tình thương của mẹ nhưng lại được hai người bố hết lòng yêu thương, chăm sóc và bảo vệ. Sống trong một khu đông dân cư, gia đình họ Lý, họ Lăng có rất nhiều hàng xóm, tuy ở thành phố nhưng sống gần nhau, ra vào gặp nhau nên tình cảm cũng vô cùng gần gũi, thân thiết. Những người hàng xóm ấy thì mỗi người một tính, có người nọ người kia nhưng đa phần đều là những người lương thiện và nhiệt tình.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 0

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 1

Điển hình như dì Tiền- tuy có phần buôn chuyện, nhưng lại là người lòng dạ ngay thẳng. Dì Tiền tuy tuổi đã cao nhưng luôn có một niềm đam mê bất tận với việc mai mối. Chỉ cần ở đâu có bóng dáng nam nữ độc thân là dì Tiền sẽ có mặt ngay để se duyên tơ hồng. Và cũng may mắn, dì Tiền lại là người có con mắt tinh tường, vô cùng mát tay trong chuyện mai mối nên cứ hễ ở đâu có gì là ở đó có tình duyên tới.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 2

Đầu tiên phải kể đến câu chuyện của Lý Hải Triều và Hạ Mai. Nói về tình trạng hôn nhân thì Lý Hải Triều mới mất vợ, một mình gà trống nuôi con; Hạ Mai đã ly hôn chồng, cũng có một cậu con trai lớn hơn con gái Lý Hải Triều hai tuổi. Xét về gia cảnh, tuy một người ở thành phố một người ở nông thôn, một người có điều kiện hơn người kia nhưng tổng thể lại vẫn là có thể chấp nhận mà bù phụ lẫn nhau. Thêm vào đó, cả Lý Hải Triều và Hạ Mai đều là người tốt, tính nết cả hai đều hiền lành, chăm chỉ được nhiều người yêu mến. Gộp chung tất cả các điều kiện lại, dì Tiền đã ngay lập tức mai mối Hạ Mai cho Lý Hải Triều.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 3

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 4

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 5

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 6

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 7

Lý Hải Triều và Hạ Mai gặp nhau không vội vã cũng không cự tuyệt. Hai người sống với nhau cùng chăm lo cho con cái sẽ tốt hơn một người. Có lẽ cả hai người đều có lòng đồng cảm với nhau, qua một hai lần nói chuyện cũng dần có thiện cảm.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 8

Tuy đến thời điểm hiện tại, Hạ Mai đang bị khán giả chỉ trích rất nhiều vì đã để con lại một mình bỏ đi không chăm sóc con, khi về lại không nhận con mà nói mình đã kết hôn, nhưng sau khi xem đoạn phim hậu trường cả nhà sáu người vui vẻ chụp ảnh bên nhau trong đó có cả Hạ Mai thì khả năng cao rằng Hạ Mai một ngày nào đó sẽ trở về. Dù trong bao nhiêu năm ra đi biệt tăm biệt tích có uẩn khúc hay uất ức gì, có lẽ khi trở về mọi việc cũng đều được sáng tỏ. Chỉ cần Lý Hải Triều và các con chấp nhận, Hạ Mai sẽ vẫn là người trong gia đình, như vậy lần mai mối này của dì Tiền cũng được coi là thành công.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 9

Mà kể cả không thành công thì cũng không sao. Dì Tiền luôn có phương án dự phòng cho Lý Hải Triều. Từ sau khi Hạ Mai đi, dì tiền cũng không ít lần tìm đối tượng cho Lý Hải Triều. Lý Hải Triều một mình nuôi con còn không sợ vất vả cô đơn, chỉ có dì Tiền là ngày ngày sốt ruột thay Lý Hải Triều. Thật uổng cho dì Tiền một đời sáng suốt, mấu chốt vấn đề không phải là Lý Hải Triều không lấy vợ mà là Lý Hải Triều đã có Lăng Hòa Bình bên cạnh, cộng thêm đó là ba đứa con thì có gì nữa mà cô đơn.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 10

Mai mối bố chưa xong, dì Tiền lại tiếp tục mai mối sang con. Lăng Tiêu, Hạ Tử Thu và Lý Tiêm Tiêm tuy ở chung nhà nhưng lại chẳng phải là anh em ruột thịt vì thế ngay khi ba đứa trẻ trưởng thành, dì Tiền đã vui miệng đề nghị bố Lý bắt rể, chọn một trong hai đứa con nuôi vừa nhanh vừa tiện mà đâu cũng là con mình. Dì Tiền đúng là có con mắt tinh đời, Lý Tiêm Tiêm đã nuôi chồng từ bé lý nào lại để thoát. Lăng Tiêu bình thường ít nói là thế, nay nghe thấy dì Tiền mở lời, bố Lý, bố Lăng cũng không phản đối gì nên mở cờ trong bụng vui vẻ nhận lời 'cháu sẽ cố gắng'.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 11

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 12

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 13

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 14

Cứ tưởng rằng mãi đến lúc lớn dì Tiền mới nhìn thấy 'loveline' của Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm, ai ngờ quay lại hồi ức, thì ra dì Tiền đã sớm nhìn thấu hồng trần, từ nhỏ đã là người chứng hôn cho Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 15

Ngày bé Lý Tiêm Tiêm đã suýt bị bắt cóc, may nhờ có Lăng Tiêu dũng cảm xông vào cứu thoát nên bố Lý đã kêu Tiêm Tiêm nhận bố Lăng làm bố nuôi, nhận Lăng Tiêu làm anh. Vốn dĩ chỉ nhận là xong, nhưng Lăng Tiêu thấy Lý Tiêm Tiêm lạy mình nên cũng quỳ xuống lạy. Vậy là vô tình đang kết nghĩa anh em lại thành bái thiên địa, sau đúng ba lần khấu đầu thì cả hai mới đứng lên.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 16

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 17

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 18

Việc Lý Tiêm Tiêm bị bắt cóc thì cả khu ấy đều biết, nhưng người ở lại hóng chuyện đến cuối cùng lại chỉ có mình dì Tiền. Vậy là sau cơn mưa trời lại sáng, thoát được nạn là có hỷ sự. Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm cùng bái lạy, ở đó có trời có đất, có hai ông bố lại có bà mối làm chứng kế bên, Lăng Tiêu và Lý Tiêm Tiêm đính ước thành công.

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 19

'Lấy danh nghĩa người nhà': Chức danh thiên hạ đệ nhất mai mối gọi tên dì Tiền 20

Nói chung, sau nhiều lần thi triển nghiệp vụ mai mối vô cùng chuyên nghiệp và hợp tình hợp lý, chúng ta không nên gọi là dì Tiền nữa mà hãy gọi là bà mai Tiền. Hai mươi năm qua đi tất cả mọi người đều thay đổi, chỉ có dì Tiền là mãi mãi một tình yêu với đam mê mai mối, nối duyên cho mọi nhà.

Theo Vy Linh/Saostar.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều