#Lấy danh nghĩa người nhà

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này!

'Lấy danh nghĩa người nhà' khép lại với kết thúc viên mãn cho tất cả các nhân vật.

07/09/2020 02:31

*** Xem tất cả các bài viết về phim Lấy danh nghĩa người nhà TẠI ĐÂY.

Bố mẹ Minh Nguyệt ly hôn. Minh Nguyệt ôm lấy mẹ đang khóc nấc vì buồn và thất vọng. Hai mẹ con cuối cùng đã hiểu lòng nhau. Người mẹ ngày nào ép buộc con phải làm thế này thế kia, nghiêm khắc dạy dỗ con cái, đã nói Minh Nguyệt là 'cuộc sống' của mình. Đứa con gái bị ép bức đến bùng nổ một cách dại dột, nói rằng: 'Con sẽ là chăn ấm của mẹ'.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 0

Đường Xán sau khi nhận được vai đã xin nghỉ làm tại Viện Bảo tàng để tập trung diễn xuất. Cô nói chuyện với bố mẹ, dù mẹ ruột vẫn phản ứng gay gắt và cấm đoán, nhưng bố Đường Xán lại hết lòng bảo vệ và ủng hộ cô. Ông nói rằng muốn nhìn thấy con gái cười thật tươi như hồi nhỏ, mà chỉ có diễn xuất, mới tìm kiếm lại được con người của Đường Xán.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 1

Bố Lý và dì Hạ Mai đi hẹn hò tại thư viện. Đã lâu không được ăn diện, bố Lý nhân dịp 'tút tát' nhan sắc chỉn chu để đi gặp người yêu. Bao năm trôi qua, bố Lý vẫn thiếu kinh nghiệm trong yêu đương, vẫn 'choáng ngợp' mỗi khi nhìn ngắm dì Hạ. Hai người đang hạnh phúc cùng nhau thì 'bắt quả tang' Tiêm Tiêm và Tử Thu đang 'theo dõi' mình.

Tiêm Tiêm gượng gạo nói chuyện với bố và dì rằng: 'Con không nghĩ là hai người đi hẹn hò đâu'. Dì Hạ nhanh chóng xác nhận: 'Bọn dì đúng là đang đi hẹn hò'. Tiêm Tiêm mừng rỡ ra mặt, cuối cùng bố Lý cũng có bến đỗ của đời mình. Tử Thu ngoài mặt chẳng biểu cảm gì nhưng sau lưng lại âm thầm cười hạnh phúc.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 2

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 3

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 4

Châu Diểu – bạn trai của Đỗ Quyên - bạn làm cùng Tiêm Tiêm cuối cùng đã bị 'cho ra đảo'. Anh bị chính người yêu mình đuổi việc và chia tay vì không tin tưởng đồng nghiệp, hùa theo vu oan cho Tiêm Tiêm. Đỗ Quyên dù rất yêu Châu Diểu nhưng cô quyết định chọn sự nghiệp và bạn bè, bỏ qua loại đàn ông 'rác rưởi', thiếu tôn trọng người khác.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 5

Tử Thu đến thăm ông nội và bị họ hàng bàn tán. Anh ra ngoài nói chuyện với bố ruột Triệu Hoa Quang. Tử Thu cho rằng việc hai người 'xung khắc' là vì khác suy nghĩ, Triệu Hoa Quang không có tình cảm gì với Tử Thu mà chỉ coi anh là người 'nối dõi tông đường'. Tuy nhiên, Tử Thu nhìn thấy mặt tốt đẹp của bố ruột, anh cũng công nhận ông là người đẻ ra mình, nói rằng ông không đáng ghét đến thế.

Triệu Hoa Quang gửi Tử Thu bức ảnh ba anh em và nói rằng sau này đừng gặp nhau nữa, nợ nần cũng đã hết rồi. Tử Thu gửi bức ảnh cho Nhiên – người yêu cũ, bạn tốt của Tiêm Tiêm để anh giải quyết vụ đạo phẩm. Nhiên đã tìm ra bằng chứng tiền bối Vũ Phi từng đạo nhái các tác phẩm của người khác, đồng thời đăng ảnh lên chứng minh Tiêm Tiêm trong sạch. Cả diễn đàn trường như nổ tung vì 'tin sốc' này.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 6

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 7

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 8

Mẹ Lăng Tiêu mời đồng nghiệp Hy Hy đến ăn cơm tân gia, khiến Lăng Tiêu không đồng tình. Anh nói rằng mình đã có người yêu rồi, xin mẹ đừng làm những trò đáng chê cười nữa. Trần Đình gay gắt, bà có thể chấp nhận bạn gái của con trai là bất kỳ ai, duy nhất Tiêm Tiêm là không được vì bà rất ghét cô gái này.

Tiêm Tiêm chính là giới hạn cuối cùng của Lăng Tiêu. Anh thẳng thắn nói không cần mẹ phải chấp nhận. Và khi nghe Trần Đình hét lên: 'Mẹ ghét cô ta!', Lăng Tiêu tức giận đập bàn và đứng dậy đi ra ngoài trong sự ngạc nhiên lẫn hoảng sợ của Trần Đình, Cam Nhỏ.  

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 9

Lăng Tiêu đi gặp bố Lăng, hai bố con ngồi trò chuyện cùng nhau giữa đêm mưa bão. Lăng Tiêu nhìn bố, trải lòng: 'Bố, dạo này con không còn mơ thấy Vân Vân. Có phải em ấy đã tha thứ cho con không? Những gì con nợ mẹ, đã trả hết rồi phải không?'. 

Bố Lăng xót xa khi thấy con trai đã phải chịu đựng đủ thứ mệt mỏi và chịu nỗi day dứt từ bé đến khi trưởng thành mà đến tận bây giờ mới có thể buông bỏ. Ông buồn bã khi bản thân chẳng thể giúp gì được cho con ngoài việc ở bên cạnh và động viên, luôn là chỗ dựa tinh thần cho anh. 

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 10

Hy Hy cũng lờ mờ nhận ra được điều gì đang diễn ra, cô nói rằng cô rất ngưỡng mộ tình cảm của Lăng Tiêu và Tiêm Tiêm. Hy Hy đã gửi bài viết của Tiêm Tiêm về gia đình mình trên mạng cho Trần Đình đọc. Bà gọi điện cho Lăng Tiêu khi anh ngủ say sưa trên vai bố Lăng, bố Lăng nghe điện thoại và khuyên Trần Đình nên đối xử tốt với Lăng Tiêu, đừng khiến con trai phải áp lực thêm nữa.

Cuối cùng Trần Đình đã hiểu được những gì mình đang làm chính là lỗi lầm nối tiếp lỗi lầm, bà để lại bức thư cho Lăng Tiêu và ra đi.

Trần Đình đi câu cá sáng sớm, bà bị đuối nước nhưng may mắn được cứu kịp thời. Lăng Tiêu đến bên giường bệnh của mẹ, cầm tay và an ủi bà. Đã có những lúc Trần Đình rất quá đáng nhưng Lăng Tiêu không để bụng, anh hy vọng mẹ sẽ tỉnh lại, đó chính là cách sửa lại những lỗi lầm đã qua: 'Nếu thấy có lỗi, mẹ hãy sống thật tốt. Chúng ta rồi sẽ tốt thôi. Mẹ nhìn xem, trời hôm nay rất đẹp'.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 11

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 12

1 tháng sau, Trần Đình và Tiểu Cam về Singapore sống. Bố Lý cùng ba anh em đến giúp dọn dẹp đồ và tiễn hai mẹ con. Tiểu Cam ôm lấy anh trai ruột, cả Tử Thu cũng không quên. Cô bé nói rằng sẽ nhớ Tử Thu thật nhiều.

Trước khi đi, Trần Đình mỉm cười gọi Tiêm Tiêm: 'Lần này, cô thực sự phải giao Lăng Tiêu cho cháu rồi' và dặn dò hai người hãy chăm sóc nhau thật tốt.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 13

Ba anh em vội vàng về nhà 'lên đồ' để đi đến nơi đặc biệt – studio để chụp ảnh gia đình. Tiêm Tiêm và Lăng Tiêu chỉnh trang cho nhau, Tiêm Tiêm nói: 'Anh đẹp trai lắm. Nhìn muốn hôn một cái'. Đang định phát 'cẩu lương' thì bố Lý đi ra. Khán giả tiếc nuối mỗi một điều, đến cuối phim, nụ hôn của Tiêm Tiêm và Lăng Tiêu lại bị 'chen ngang'.

Bố Lý và Hạ Mai quyết định đăng kí kết hôn. Tử Thu ngồi trên xe xúc động: 'Con chưa bao giờ nghĩ sẽ đưa mẹ mình đi lấy chồng'. Hai mẹ con nắm tay nhau thật chặt, mỉm cười hạnh phúc.

Mọi người đợi bố Lăng đến để cùng chụp ảnh gia đình. Thấy bố Lăng ngại ngùng, bố Lý nói: 'Sau này Tiêm Tiêm và Lăng Tiêu kết hôn, hai nhà chúng ta càng thân thiết'.

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 14

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 15

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 16

'Lấy danh nghĩa người nhà' tập cuối: Đại kết cục không thể viên mãn hơn, khán giả tiếc nuối mỗi điều này! 17

Đại kết cục, 6 người, 2 sổ hộ khẩu, mất 20 năm để hoàn thiện bức ảnh gia đình ấm áp. Cuối cùng, ai rồi cũng sẽ hạnh phúc như bầu trời đêm qua còn mưa dông, sáng nay đã hửng nắng ban mai. Gia đình được tạo nên bằng tình cảm, không nhất thiết phải là máu mủ ruột già, chỉ cần yêu thương nhau, cảm thông và chia sẻ lẫn nhau là đủ.

Lấy danh nghĩa người nhà chính thức khép lại với cái kết viên mãn. Biên kịch đã tạo nên một bộ phim gia đình vừa hài hước vừa ấm áp lại lan tỏa nhiều thông điệp ý nghĩa, nhân văn. Suốt 1 tháng qua, khán giả đã cùng khóc, cùng cười với Tiêm Tiêm, Lăng Tiêu, Tử Thu. Giờ hãy tạm chia tay để chào đón sự trở lại các dự án tiếp theo của Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long và Trương Tân Thành.

Xem phim TẠI ĐÂY.

Trailer Lấy danh nghĩa người nhà

Theo Thanh Thanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều