#Viettel Media ra mắt phim điện ảnh Điên Tối online

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương

Liên Bỉnh Phát hào hứng khi nói về quá trình tham gia bộ phim Điên Tối, các bạn diễn và đặc biệt là nữ chính Yu Dương.

08/06/2021 10:36

*** Xem thêm các bài viết về phim điện ảnh Điên Tối

Tạo dấu ấn mạnh mẽ với khán giả màn ảnh rộng qua vai diễn đầu tay trong bộ phim Song Lang của Ngô Thanh Vân vào năm 2018, cái tên Liên Bỉnh Phát bỗng vụt sáng trong làng điện ảnh Việt. 

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 0

Với vẻ ngoài điển trai, nam tính và khuôn mặt đậm chất điện ảnh, Liên Bỉnh Phát nhanh chóng được nhiều đạo diễn gửi lời mời tham gia vào các bộ phim. Sau Song Lang, anh tiếp tục góp mặt trong hai tác phẩm Ngôi nhà bươm bướm, Quý cô thừa kế. Tuy nhiên, may mắn lại không tiếp tục mỉm cười với Liên Bỉnh Phát bởi vai diễn của anh ở những bộ phim này khá mờ nhạt, khiến nhiều người lại đặt ra nghi vấn về năng lực diễn xuất của anh chàng. Bên cạnh đó, người hâm mộ lại mong chờ sự thể hiện của Liên Bỉnh Phát ở những bộ phim tiếp theo. 

Chính vì vậy, mới đây, thông tin Liên Bỉnh Phát sẽ góp mặt trong bộ phim điện ảnh Điên Tối, đóng cùng nữ chính là Yu Dương đã thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả, đặc biệt là những người hâm mộ của anh. Liệu rằng Liên Bỉnh Phát có tạo được sự đột phá trong vai diễn lần này và vượt qua cái bóng của ‘Dũng thiên lôi'? 

Trước khi bộ phim Điên Tối được khởi chiếu vào 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play, Liên Bỉnh Phát đã có những chia sẻ thú vị về vai diễn, quá trình đóng phim tại Hà Nội cũng như ấn tượng về các bạn diễn của mình.

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 1

Chào Liên Bỉnh Phát, sau 2 năm vắng bóng ở làng điện ảnh Việt, cảm xúc của Liên Bỉnh Phát như thế nào khi trở lại với bộ phim Điên Tối?

Chắc chắn là Phát rất nhớ rồi. Phim đầu tiên của tôi là Song Lang vào năm 2018. Tới năm 2019 tôi tham gia phim Ngôi nhà bươm bướm. Thực ra còn một bộ phim nữa được quay và công chiếu tại Nhật, đáng lẽ cũng sẽ chiếu tại Việt Nam nhưng do dịch Covid-19 cho nên năm 2020 tôi không có bộ phim nào cả. Vì vậy tôi đang rất háo hức được gặp lại khán giả trong năm 2021 với bộ phim Điên Tối.

Lý do nào khiến Liên Bỉnh Phát nhận lời tham gia bộ phim này?

Trước đây bên phía nhà sản xuất Viettel Media có liên hệ và nói rằng đạo diễn muốn mời tôi tham gia vào bộ phim này. Và khi đọc kịch bản tôi cũng rất thích nhân vật của mình trong phim nên đã nhận lời tham gia.

Cũng là diễn viên đã có tên tuổi, tại sao bạn lại chọn hợp tác với một đạo diễn trẻ như Jack và một nhà sản xuất lần đầu làm phim điện ảnh như Viettel Media?

Ban đầu, tôi được biết đây là một bộ phim series. Và tôi nghĩ đây cũng sẽ là trải nghiệm cho mình để tham gia vào một series phim được chiếu online. Thứ hai đó là bối cảnh bộ phim này được quay hoàn toàn ở miền Bắc, đối với tôi đó là một điều rất mới mẻ. Hơn thế nữa, tôi cũng được phía nhà sản xuất cho biết rằng bộ phim này đã được đạo diễn ‘đo ni đóng giày' cho tôi. Khi tôi hỏi nếu không phải là tôi thì ‘option 2' cho nhân vật này là ai thì nhận được câu trả lời là chưa có ai hết, tôi là mong muốn lớn nhất cho vai diễn này. Điều đó khiến tôi cảm thấy rất muốn hợp tác cùng với đạo diễn và nhà sản xuất của bộ phim.

Cho đến khi quay, tôi thấy rất tự tin và thoải mái khi được làm việc cùng Jack. Bạn ấy tuy còn trẻ tuổi nhưng nền tảng điện ảnh lại rất vững chắc. 

Liên Bỉnh Phát chia sẻ về cơ duyên hợp tác với đạo diễn Jack và kỉ niệm khi quay phim tại Hà Nội

Cát-xê có phải là một yếu tố quan trọng để bạn nhận lời tham gia vào bộ phim?

Cát-xê một yếu tố không thể thiếu, tuy nhiên đó không phải là yếu tố quyết định. Bên cạnh cát-xê thì điều mình còn phải quan tâm hơn đó chính là kịch bản. Mình có thích nhân vật này hay không? Nếu mình cảm thấy thích nhân vật này thì ‘ok'.

Vai diễn trong Điên Tối có điểm gì thu hút bạn đến vậy?

Tôi thích tuýp nhân vật kiểu như anh chàng Thạch trong bộ phim này. Nhân vật này có vẻ ngoài và tính cách khá bụi bặm, từng trải, thậm chí có thời gian hành nghề ăn trộm, nhưng ẩn sâu trong con người đó là một tính cách cao thượng, thích giúp đỡ người khác và hướng thiện. Và tôi rất thích kiểu nhân vật như vậy.

So với Dũng ‘thiên lôi' trong Song Lang, cũng là một ‘tay giang hồ' thì theo Liên Bỉnh Phát, vai diễn trong Điên Tối có những điểm tương đồng hay khác biệt nào? 

Theo tôi thì mỗi nhân vật đều có nhiều bản ngã khác nhau, khi họ một mình thì sẽ thể hiện bản ngã thấp nhất của bản thân, khi đối diện với người khác thì họ sẽ thể hiện những bản ngã khác. Đối với vai Dũng thiên lôi trong bộ phim Song Lang, tuy là một tay giang hồ nhưng ẩn sâu trong anh ta là một con người rất yêu nghệ thuật. Còn ở nhân vật Thạch trong bộ phim Điên Tối, tôi thấy có nét khá tương tự nhưng cũng như tôi đã nói, vẻ bề ngoài của anh này khác với bản chất. Tuy là một tên trộm nhưng anh ta lại rất đam mê nghề đạo diễn. Cho nên tôi cảm thấy đây là các nhân vật của những bộ phim đầu tiên mà mình nên trải nghiệm để có những kinh nghiệm khác nhau.

Vậy Thạch trong Điên Tối và Phát ở ngoài đời có điểm gì giống nhau hay không?

Tuy xuất phát điểm của tôi không như nhân vật, nhưng cách trưởng thành của nhân vật cũng rất giống tính cách của tôi: đó là thích lăn lộn đây đó, thích dầm mưa dãi nắng, thích sương gió. Tôi cũng thường hay đi phượt. Nói chung là hơi bụi đời, có lẽ đó là điểm chung khiến tôi đồng cảm với nhân vật.

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 2

Lần đầu ra Hà Nội đóng phim, cảm nhận của Liên Bỉnh Phát ra sao?

Thứ nhất đó là sự mới mẻ về không gian, bối cảnh. Ngoài ra, do tôi đã quen cái nóng ấm của Sài Gòn, nên khi diễn phân cảnh phải dầm mưa vào một ngày trời lạnh, cảm giác như thể không chịu nổi. Tôi nghĩ rằng đó là một trải nghiệm rất ấn tượng đối với mình. 

Ngược lại, cái nóng của Hà Nội cũng rất khủng khiếp. Đó là một phân đoạn mà nhân vật của tôi phải mặc hai lớp áo giữa trời hè oi bức núp dưới gầm giường. Trời thì nóng, mặc nhiều lớp áo, rất nhiều đèn chiếu vào, tôi có cảm tưởng nếu bỏ con gà vào thì sẽ thành món gà quay. Trong phân cảnh đó, đáng lẽ tôi phải make up sao cho như đổ nhiều mồ hôi vì thể hiện sự hồi hộp, thế nhưng mồ hôi tự nhiên còn nhiều hơn cần thiết, phải dùng khăn thấm bớt đi chứ không cần hóa trang thêm (cười lớn).

Trong phim có nhiều diễn viên miền Bắc, còn Liên Bỉnh Phát thì người miền Nam, bạn có lo ngại về sự khác biệt trong giọng nói sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc người xem?

Ban đầu tôi cũng đã trao đổi với đạo diễn về vấn đề giọng nói. Nhưng đạo diễn nói không sao cả, cho nên đây không phải là một áp lực đối với tôi.

Tuy nhiên, vì tôi cảm thấy đây là một cơ hội rất tốt để mình học nói tiếng Bắc, thế nên trên phim trường, khi gặp bạn diễn tôi đều học theo. Sau mỗi lần tôi nói tiếng Bắc thì mọi người lại vỗ tay và bảo ‘giống Việt kiều rởm', dần dần không còn ai thấy tôi nói tiếng Bắc nữa (cười lớn).

Còn khó khăn nếu có thì đó là cách xưng hô. Ví dụ như nhân vật thầy giáo dạy piano thì mọi người gọi là bác, nhưng qua đến tôi và Yu Dương thì gọi là chú. Ahihi. Nói vui vậy thôi chứ thật ra không phải là rào cản gì hết.

Việc đóng phim tại Hà Nội có ảnh hưởng nhiều đến các công việc, dự án khác của bạn hay không?

Tất nhiên là sẽ có ảnh hưởng nhưng một khi mình đã lựa chọn công việc gì thì tôi có thói quen sẽ tập trung hết mình cho nó. Tuy nhiên bộ phim này không quay xuyên suốt vì một số lý do, cho nên một đợt quay thường chỉ kéo dài khoảng 10 ngày. Thêm vào đó việc di chuyển giữa Sài Gòn và Hà Nội giờ đây cũng đã trở nên rất đơn giản và nhanh chóng.

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 3

Bạn có gặp phải khó khăn gì trong quá trình thực hiện bộ phim?

Tất nhiên khi tham gia vào bất cứ bộ phim nào, mình cũng phải học cách hóa thân vào chính vai diễn. Tôi phải tìm nhiều tư liệu về cách đi đứng, phong thái, thủ thuật của dân ăn trộm, thậm chí là kỹ năng phá khóa, vì đó là trách nhiệm của người diễn viên để làm sao có thể biểu đạt được đúng nhất tâm lý, hành vi nhân vật.

Tôi cũng gặp khó khăn ở một số phân đoạn phải diễn tả nội tâm vì có những diễn biến tâm lý mình chưa từng trải qua nên phải làm việc thật kỹ với đạo diễn.

Được biết đây là lần đầu tiên bạn tham gia vào một bộ phim kinh dị, vậy có cảnh quay nào khiến bạn sợ hãi không? 

Khi quay phim này thì tôi cảm thấy hào hứng nhiều hơn là sợ, kể cả khi trải qua những cảnh quay rùng rợn, ma quái. Về nhân vật trong bộ phim cũng vậy, anh ta không hề sợ dù có thể thấy được ma.

Còn nếu mà nói về nỗi sợ thì hồi bé tôi có sợ nước, cứ mỗi lần đi tắm mà nhắm mắt lại thì tôi lại tưởng tượng ra một con quái vật, một con cá sấu, có lẽ là do bị ám ảnh chương trình thế giới động vật. Cho nên đi tắm tôi không bao giờ dám nhắm mắt lại. 

Bạn có thể chia sẻ thêm về kỷ niệm đáng nhớ trong quá trình tham gia bộ phim?

Tôi nhớ nhất những cảnh quay xuyên đêm, tới sáng thì mọi người kéo nhau đi ăn sáng. Tôi rất nhớ những tô phở Hà Nội, đặc biệt là vào mùa đông.

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 4

Trong phim, bạn đóng cùng Yu Dương, một cô gái chuyên trị các vai diễn trong phim kinh dị. Bạn có học hỏi được kinh nghiệm gì từ cô ấy?

Yu Dương là một cô gái có ngoại hình rất phù hợp để tham gia những bộ phim kinh dị. Ở ngoài đời cũng vậy, nhiều lần cô ấy ngồi một góc im lặng trong phim trường cũng làm tôi hú hồn. Haha. Tôi nhận thấy Yu Dương là một diễn viên rất siêng năng, chăm chỉ. Cô ấy chịu khó ghi chép khi ngồi thảo luận chung với đạo diễn và các bạn diễn khác. Và tôi nghĩ đó cũng là một đức tính để tôi phải học hỏi theo.

Ngoài đời, bạn có thích một cô gái có tính cách như cô ấy?

Theo tôi thì đây là một cô gái mạnh mẽ chứ không phải bánh bèo. Thậm chí có nhiều lần trên phim trường tôi muốn phụ xách đồ thì cô ấy cũng có thể tự làm được chuyện đó. Có thể những bạn nữ khác thì thích được người khác nuông chiều nhưng cô ấy rất tự lập. Nếu nói về gu của tôi thì cũng ok, nhưng chuyện tình cảm là lâu dài, cần có sự phát triển từ hai phía. Đôi khi có những người mình mới tiếp xúc thì cảm thấy đây là gu, nhưng sau một thời gian thì gu nó không phải là vấn đề tiên quyết nữa.

Vì hình ảnh bạn chia sẻ trên trang cá nhân cho thấy cả hai rất đẹp đôi nên có thể sẽ khiến khán giả nghĩ rằng đó là ‘phim giả tình thật' đấy?

Phim giả tình thật hả? Haha. Tôi nghĩ điều đó là không có. Vì thật ra đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc chung. Trên phim trường thì luôn cố gắng diễn thật hòa hợp nhưng khi đạo diễn hô 'cắt' thì gần như không có gì liên quan tới nhau luôn. Với tôi đó là mối quan hệ anh em đồng nghiệp.

Vậy với các diễn viên khác thì sao?

Đợt này tôi có dịp làm việc với một số anh chị diễn viên ở phía Bắc. Với tôi đây là một cơ hội để học hỏi. Đặc biệt là anh Hoàng Kate, anh ấy rất đam mê và hy sinh với công việc. Vai của anh là vai ăn mày và khi lên phim trường là anh ngay lập tức nhập vai. Tôi rất nể phục anh ở điểm này. Còn anh Phan Anh thì rất hoà đồng, thân thiện và đã có quá nhiều kinh nghiệm diễn xuất nên tôi cũng học hỏi được rất nhiều thứ.

Liên Bỉnh Phát (Điên Tối): Những trải nghiệm đáng nhớ khi lần đầu đóng phim tại Hà Nội và câu trả lời về ‘phim giả tình thật' với Yu Dương 5

Diễn viên Hoàng Kate, Liên Bỉnh Phát, Yu Dương và Phan Anh

Ở bộ phim đầu tay là Song Lang, vai Dũng ‘thiên lôi' đã tạo được dấu ấn lớn và làm nên tên tuổi của Liên Bỉnh Phát. Tuy nhiên những bộ phim sau thì bạn lại mờ nhạt hơn. Vậy bạn có mong đợi điều gì ở bộ phim này?

Thật ra ở bộ phim Song Lang, dù là vai diễn đầu tiên nhưng tôi lại được làm việc với ê kíp chuyên nghiệp, đã tạo ra một sự cuốn hút đối với những người yêu điện ảnh. Chính vì thế đối với tôi, tôi không tìm kiếm một vai diễn nào để so sánh với vai diễn nào. Tất cả là những trải nghiệm của bản thân, đặc biệt là với một người có tuổi nghề còn non trẻ như tôi. Ở mỗi bộ phim khán giả sẽ có những ấn tượng khác nhau, và tôi mong vai diễn ở Điên Tối lần này cũng sẽ để lại ấn tượng với khán giả. Tôi hi vọng bộ phim sẽ thành công và được khán giả đón nhận, yêu mến bởi tôi rất thích và nể đạo diễn trẻ Jack.

Bạn đã có kế hoạch gì khác cho bản thân sau bộ phim này?

Kế hoạch điện ảnh thì chắc chắn là có vì tôi đang tập trung cho lĩnh vực này. Tôi cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm những cơ hội điện ảnh tiếp theo. Còn về gameshow thì tôi cũng mong chờ sự trở lại của show truyền hình Running Man. 

Cám ơn Liên Bỉnh Phát về cuộc trò chuyện.

'Điên Tối' khởi chiếu online lúc 19h30 ngày 10/6 trên Youtube, TV360, Mocha và FPT Play.

'Điên Tối' là dự án phim điện ảnh đầu tiên của Viettel Media, do Jack Carry On làm đạo diễn.

>> Xem thêm: Liên Bỉnh Phát tái xuất sau 'Song Lang': Từ xã hội đen thành đạo diễn có 'đôi mắt thần' trong phim điện ảnh 'Điên Tối'!

Theo Crazy Girl/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều