Liên hoan phim quốc tế Busan lần thứ 26 khai mạc, sôi động trở lại

Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 26 khai mạc tại thành phố cảng phía nam Busan vào tối qua (6/10). Liên hoan sẽ kéo dài 10 ngày.

07/10/2021 13:12

Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 26 được tổ chức tại Trung tâm Điện ảnh Busan ở Busan vào thứ 4. (Ảnh: Yonhap)

Lễ khai mạc Liên hoan phim Quốc tế Busan lần thứ 26 được tổ chức tại Trung tâm Điện ảnh Busan ở Busan vào thứ 4. (Ảnh: Yonhap)

Sau một năm đại dịch bị gián đoạn, Liên hoan phim lớn nhất châu Á năm nay sẽ có buổi lễ khai mạc và bế mạc và một sự kiện thảm đỏ. Hàn Quốc đang tìm cách trở lại cuộc sống bình thường vào cuối năm nay khi phần lớn dân số được tiêm phòng đầy đủ.

Năm ngoái, BIFF được tổ chức với quy mô nhỏ hơn do đại dịch nên không có lễ khai mạc và bế mạc cũng như các sự kiện ngoài trời khác và không có khách nước ngoài được mời. Mỗi bộ phim chỉ được chiếu một lần tại Trung tâm Điện ảnh Busan, địa điểm tổ chức liên hoan chính trong thành phố, cách thủ đô Seoul 450 km về phía đông nam.

Nhưng năm nay, liên hoan phim gần như sẽ trở lại bình thường, ít nhất là về mức độ chiếu phim. Theo cơ quan quản lý liên hoan cho biết, tất cả các bộ phim được mời sẽ được chiếu tại 6 rạp chiếu, mức bình thường, không có suất chiếu trực tuyến, trong khi một số phim ngắn sẽ được phát trực tuyến.

Chính quyền cũng cho biết họ sẽ thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để cung cấp một môi trường an toàn theo hướng dẫn kiểm soát virus của thành phố. Tất cả du khách và những người tham gia sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng hoặc kết quả âm tính khi đến tham dự.

Lễ khai mạc sẽ được tổ chức tại nhà hát ngoài trời của Trung tâm Điện ảnh Busan với khoảng 1.000 người trong ngành làm phim tham dự. Lễ khai mạc được dẫn dắt bởi diễn viên Hàn Quốc Song Joong-ki và Park So-dam.

Bộ phim 'Heaven: To the Land of Happiness' của Im Sang-soo sẽ là bộ phim đầu tiên được trình chiếu tại BIFF năm nay và phim chiếu kết thúc liên hoan là 'Anita'. Đây là một bộ phim tiểu sử của Hong Kong về ca sĩ kiêm diễn viên Mai Diễm Phương.

Theo A (Theo Korea Times)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều