#Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều'

Cùng điểm lại 10 câu thoại ấn tượng của Kiều Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) trong bộ phim thuộc đề tài gia đình 'Thâm tình nhà họ Kiều'.

28/10/2021 16:38

Trải qua thời lượng 36 tập phim, Thâm tình nhà họ Kiều mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc và dư vị riêng biệt. Chẳng cần 'drama' căng đét, cuộc sống thường nhật của 5 anh em nhà họ Kiều cũng đủ để người xem không thể rời khỏi màn hình.

Trong 5 người con của ba Kiều Tổ Vọng (Lưu Quân), cô con gái thứ 4 - Kiều Tứ Mỹ (Tống Tổ Nhi) là người ghi lại dấu ấn hơn cả, cả về ngoại hình, tính cách lẫn cuộc sống hôn nhân. Từ thuở bé, Tứ Mỹ đã biết 'làm đỏm' và cũng là chuyên gia tư vấn tình cảm cho anh hai và chị ba của mình. Cũng chính vì thế, trong Thâm tình nhà họ Kiều, Tứ Mỹ đem đến nhiều câu thoại ý nghĩa, xuất sắc, như chạm sâu vào trái tim của mỗi người.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 0

Hãy cùng nhau xem lại 10 câu nói nổi bật nhất của Kiều Tứ Mỹ trong bộ phim thuộc đề tài gia đình đình đám năm 2021 này nhé!

Chuyện tình thuở thanh xuân vừa nở đã vội tàn

Trong 5 anh em nhà họ Kiều, Kiều Tứ Mỹ chính là cô bé được anh cả Kiều Nhất Thành (Bạch Vũ) nhận định là yêu sớm nhất nhà. Chuyện tình của cô bé với cậu bạn 'bông lau' 'sớm nở chóng tàn' khi gia đình và nhà trường biết chuyện. Tứ Mỹ đành ngậm ngùi mang tất cả bông lau mà cậu bạn tặng chôn xuống đất. Lúc ấy, người anh họ vô tình ghé qua và lắng nghe nỗi niềm của cô bé mới lớn:

'Tình yêu của em giống như ngọn cỏ lau vậy, suy tàn như bùn và hóa thành tro bụi, chỉ có mùi hương là vẫn như vậy!'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 1

2. Hóa chuyên gia tư vấn tình cảm cho anh hai

Là một cô gái mộng mơ, luôn sống trong những ước mong như trong những trang tiểu thuyết hay đọc, Kiều Tứ Mỹ dù bị anh cả chê 'không có tiền đồ' nhưng trong việc tư vấn tình cảm, cô lại là chuyên gia đáng gờm. Nhất là khi anh hai Nhị Cường (Trương Vãn Ý) bế tắc khi không tìm được người sư phụ mình 'thầm thương trộm nhớ'. Tứ Mỹ xuất hiện và giúp Nhị Cường gỡ rối tơ vò:

'Thích một người có lẽ là cùng anh ấy đi đến chân trời góc bể, rừng sâu núi cao, sau đó chạy đến bên núi tuyết tìm một căn nhà nhỏ, đốt một nhóm lửa nhỏ. Bên ngoài tuyết lớn rơi, cửa bị chôn vùi, hai người ở bên cạnh lò lửa, cảm giác nóng hổi, cảm giác hai người như cả thế giới vậy!'. 

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 2

'Anh như ánh sáng của đèn pin này, chiếu vào trong bóng đêm, nhanh chóng sẽ không còn gì nữa. Không nhìn thấy hi vọng, cũng không nhìn thấy điểm cuối, chỉ còn lại một mảng bóng tối. Anh cần gì nhìn xa như thế chứ? Nhìn gần một chút không được hay sao? Cứ như vậy, vừa soi vừa đi, vừa đi vừa tìm, rồi sẽ có một ngày tìm thấy thôi'.

3. Trò chuyện cùng chị dâu

Chứng kiến Diệp Tiểu Lãng - vợ của Nhất Thành sảy thai, cộng thêm việc chị dâu có ý định đi Mỹ du học, Tứ Mỹ bỏ qua những cãi vã trước đây và cùng nhau nằm tâm sự với cô. Diệp Tiểu Lãng cho rằng hai vợ chồng ở cách xa nhau, chủ đề nói chuyện ngày càng ít đi sẽ khiến mối quan hệ rạn nứt. Nhưng Tứ Mỹ lại cảm thấy tình càm vốn dĩ là do con người quyết định, đến hay đi đều phụ thuộc vào nó:

'Tình cảm không cần duy trì, nó giống như sinh mệnh vậy, cũng có ý thức. Hơn nữa sinh mệnh này còn vô cùng mạnh mẽ, muốn thiêu rụi cũng không thiếu được. Tình yêu nói đến là đến, nói đi là đi, không chịu nghe theo khống chế một chút nào. Chủ yếu vẫn là con người có lúc sẽ bị tình cảm chi phối'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 3

4. Lập gia đình và cảm thấy mọi người xa cách nhau

Khi Tứ Mỹ còn chưa lấy chồng, anh cả và anh hai thường xuyên về nhà ăn cơm vào cuối tuần, đến khi cô lập gia đình thì tần suất này càng ngày càng thưa dần. Tứ Mỹ đã buột miệng nói với chị Kiều Tam Lệ (Mao Hiểu Đồng) rằng:

'Chị nói xem, ông trời có phải đều đã đo lường tình cảm và hạnh phúc của mỗi người không? Tình yêu của em hạnh phúc bao nhiêu thì tình thân sẽ ít đi bấy nhiêu'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 4

5. Trước khi lên bàn đẻ phát hiện chồng ngoại tình

Còn gì đau đớn hơn khi bụng mang dạ chửa chứng kiến chồng ôm ấp người phụ nữ khác ngay trước cửa nhà? Cú sốc lớn đó đau đến mức Tứ Mỹ vỡ ối dù chưa đến ngày sinh. Trước khi lên bàn đẻ, cô kéo gã chồng tệ bạc đến và nói vào tai gã rằng:

'Tôi nói cho anh biết, mẹ tôi chết như vậy đấy. Tôi chắc chắn không qua được lần này. Dù cho anh muốn tìm người khác cũng phải đợi cho xác tôi nguội lạnh. Anh nghe rõ chưa?'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 5

6. Giao phó con gái cho anh cả để vào viện chăm chồng

Dẫu biết chồng lăng nhăng, bội bạc nhưng Tứ Mỹ vẫn nhất quyết dọn đồ vào viện để chăm chồng, bất chấp lệnh cách lý do đại dịch SARS-CoV nổ ra. Trước đêm đó, Tứ Mỹ đã dặn dò anh cả Nhất Thành chăm sóc con gái thật tốt và nhất là đừng để con gái sống một cuộc đời hồ đồ giống bản thân mình:

'Nhưng mà sau này, anh phải cho nó đi học vài năm, ít nhất cũng phải học đến đại học, làm việc đàng hoàng. Nếu như sau này nó có người yêu thì anh giúp nó kiếm một người thành thật, trung thực một chút, giống anh, giống anh hai, giống anh rể. Nếu như thật sự không tìm được thì cũng không sao, không cưới ai cũng được. Nhưng tuyệt đối không được để nó hồ đồ như em cả đời được'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 6

7. Nói với tiểu tam nhưng như đang cho chính bản thân mình

Không màng đến sự sống của bản thân, Tứ Mỹ vào viện chăm chồng để nhận lại những gì? Đó là chiếc điện thoại chứa bằng chứng việc chồng cô một lần nữa lừa dối cô đến thăm tiểu tam, và cũng vì chuyến đi đó, chồng cô mới lây nhiễm bệnh. Cầm chiếc điện thoại trên tay, Tứ Mỹ gọi điện cho tiểu tam và nói rõ cô ta thật ngu ngốc khi yêu một người đàn ông còn hơn cả bản thân mình. Lời nói này của Tứ Mỹ như đang tự chế giễu bản thân khi liều mĩnh như thế:

'Đâu có ai yêu người khác hơn cả bản thân mình. Yêu đến mức chết thay người ta, cô quá ngu ngốc!'

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 7

8. Quyết định ly hôn sau 'năm lần bảy lượt' bị cắm sừng

Sau 'năm lần bảy lượt' tha thứ và cố gắng chịu đựng việc chồng phản bội, cuối cùng Tứ Mỹ cũng quyết định ly hôn với chồng:

'Anh còn muốn sống với em nữa không? Nhưng em không còn muốn sống với anh nữa.'

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 8

9. Không tin tưởng, dựa dẫm vào đàn ông

Quyết định ly hôn của Tứ Mỹ khiến bố Tổ Vọng mắng mỏ cô. Yên ắng suốt bao nhiêu năm, đây là lần đầu tiên Tứ Mỹ lên tiếng chỉ trích bố của mình:

'Dạy con làm người? Ông bố già của con chỉ mới dạy con một chuyện thôi, đó là cả đời này tuyệt đối đừng dựa dẫm vào đàn ông'

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 9

10. Nói ra tiếng lòng dồn nén suốt bao năm

'Con cứ tìm anh cả của con đấy, sao nào? Anh cả con lo lắng cho con, bảo vệ con. Con nói thẳng ra luôn, sau này anh cả con mà có chuyện gì, Kiều Tứ Mỹ, mấy chị em chúng con tất cả đều dũng cảm xông pha. Bố có dám không? Hồi chúng con còn nhỏ, những khi đói bụng bố ở đâu? Khi chúng con bị người ta bắt nạt, bố đang ở đâu? Khi chúng con bị bọn đòi nợ đến phá nhà thì bố đang ở đâu? Bố thôi đi rồi đấy, không cần bố phải dạy chúng con sống như thế nào'.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 10

Giữa bộn bề của cuộc sống, Thâm tình nhà họ Kiều mang đến một ý nghĩa sâu xa cho dù bạn có ra sao đi chăng nữa, tình cảm gia đình vẫn không thể thay thế. Cho dù vừa cãi nhau tóe lửa hay bất đồng về quan điểm nhưng mỗi khi có việc khó khăn, những con người cùng chảy chung dòng máu đó vẫn đứng ra bảo vệ và bao bọc lấy bạn.

Thâm tình nhà họ Kiều được Viettel Media mua bản quyền và hiện phát sóng tại FIM360-SCTV6. Để ủng hộ Tống Tổ Nhi trong vai Kiều Tứ Mỹ, hãy bình chọn cho cô trong cuộc thi Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 - cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trên màn ảnh bằng cách truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hướng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Loạt câu nói 'đắt xắt ra miếng' của Tống Tổ Nhi trong phim gia đình đình đám 2021 'Thâm tình nhà họ Kiều' 11

 

Miss FIM360 - Gương mặt SCTV6 là cuộc thi bình chọn gương mặt nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất. Cuộc thi do Viettel Media tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ trong tháng 10 yêu thương.

Các gương mặt tham gia cuộc thi là những nữ diễn viên vào vai các nhân vật trong loạt phim trong và ngoài nước, loạt phim này đã và đang được phát sóng trên kênh FIM360-SCTV6.

Để bình chọn gương mặt nữ diễn viên mà mình yêu thích, người chơi truy cập Fanpage của FIM360 tại địa chỉ https://facebook.com/Fim360VTM và làm theo hưỡng dẫn ngay dưới bài đăng về cuộc thi.

Theo Mai Mai/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều